LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials In Focus: PowerShot SX740 HS- Part7

Chụp ảnh Time-lapse Kỳ diệu với Canon PowerShot SX740 HS

2018-12-03

Một bức ảnh ghi lại một khoảnh khắc tại một thời điểm.Nhưng điều gì xảy ra khi bạn kết hợp một chuỗi hình ảnh và phát lại?Bạn sẽ có video time-lapse (tua nhanh thời gian) cho thấy một đoạn thời gian tính bằng phút, giờ hay tuần.Mặc dù video time-lapse thể hiện các chuỗi thời gian tuyệt đẹp, rất khó để chụp chúng.Chúng tôi chia kỹ thuật này thành các bước đơn giản với máy ảnh nhỏ gọn PowerShot SX740 HS.

Làm thế nào để chụp cảnh nước biến thành băng chỉ trong vài giây?Bạn có thể tạo ra ‘sự kỳ diệu’ này chỉ với vài bước đơn giản.

Bước 1: Chuẩn bị Cảnh chụp

coloured icecubes in a glass

Chuẩn bị vài khối băng màu và đặt chung vào một chiếc cốc thủy tinh ở mặt phẳng ngang bằng với ống kính, ví dụ như mặt bàn.Đặt PowerShot SX740 HS trên giá chụp ba chân cùng mức với cốc.

Bước 2: Chức năng Phim Time-Lapse

powershot sx740hs timelapse function

Từ Menu của máy ảnh, bật chức năng ‘phim time-lapse’ và chọn Cảnh chụp đặt sẵn.Bật chức năng ‘Tắt màn hình tự động’ để tắt màn hình sau 10 giầy sau khi chụp khung hình đầu tiên để tiết kiệm pin.Với chức năng quay phim 4K này, video time-lapse 4K được tạo ra sẽ có chiều sâu tốt, độ rõ và tông màu sắc nét.

Bước 3: Lựa chọn Khoảng chụp Phù hợp

timelapse timer settings

Theo quy tắc, đối tượng chuyển động càng nhanh, khoảng chụp càng phải ngắn.Lựa chọn khoảng chụp 3 giây để quay time-lapse cảnh băng tan và gió thổi mượt mà hơn.

Bước 4: Kiểm tra Cuối cùng

timelapse in reverse

Bên cạnh việc có đủ pin, chúng ta phải bảo đảm mọi thứ sẵn sàng trước khi quay video và không có sự xao lãng nào.Sau khi quay, chúng ta đảo ngược cảnh để khiến nó giống như là nước biến thành băng.Toàn bộ quy trình có thể cần thêm một chút chỉnh sửa nhưng kết quả sẽ rất tuyệt vời.

Học cách quay video time-lapse bằng Chụp ảnh Time-lapse Kỳ diệu với Canon PowerShot SX740 HS và tìm hiểu thêm về PowerShot SX740 HS trong 3 Lý Do Tại Sao Bạn Sẽ Cần Máy Ảnh PowerShot SX740 HS cho Chuyến Phiêu Lưu Tiếp Theo.

 

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!