LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products In Focus: EOS RP- Part6

Khám Phá Thành Phố Với EOS RP

2018-03-06

Thành phố lớn, máy ảnh nhỏ, những hình ảnh có sức nặng… đó là những gì xuất hiện trong tâm trí tôi khi chúng tôi quyết định đi bộ quanh thành phố để dùng thử chiếc Canon EOS RP mới, chiếc máy ảnh không gương toàn khung hình vô cùng gọn nhẹ và dễ sử dụng với hàng loạt chức năng cực kỳ phù hợp cho những người đam mê nhiếp ảnh. Tương thích với các ống kính RF cũng như ống kính EF-S/EF (cần bộ tiếp hợp gắn), EOS RP giúp việc chụp ảnh trở nên đơn giản với các nhiếp ảnh gia nhờ đặc điểm dễ sử dụng mà không hề làm giảm chất lượng hình ảnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm.


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f4.0, 24mm, 1/125 sec, ISO250

Khám phá Không gian Âm


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f4.0, 24mm, 1/200 sec, ISO250

Không gian âm là khái niệm đã tồn tại hàng trăm năm. Nó là một trong những quy tắc bố cục thú vị để tạo ra một bức ảnh ấn tượng. Không gian âm là không gian bao quanh đối tượng của bạn, và trong trường hợp này, không gian tối bao quanh toàn nhà. Không gian giúp bạn thu hút ánh mắt vào tòa nhà. Khi lập bố cục ảnh chụp, hãy chú ý tạo ra không gian âm lớn và tránh sự lộn xộn. Hãy tưởng tượng đó là không gian để hít thở.

Lấy cảm hứng từ nhiếp ảnh gia kiến trúc trong Góc Nhìn Thú Vị Để Chụp Các Bức Ảnh Kiến Trúc.

Ghi Lại Chuyển Động Của Cuộc Sống


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f22, 105mm, 8sec, ISO100

Một vài khoảnh khắc thoáng qua rất đáng để chúng ta ghi lại, đặc biệt là khi chúng ta sống trong một thế giới chuyển động nhanh chóng, nơi chúng ta thường bỏ lỡ những điều đang xảy ra quanh chúng ta. Chúng ta thay đổi cài đặt về tốc độ màn trập chậm hơn và đặt máy ảnh tại điểm có thể ghi lại chuyển động của người qua đường. Dấu vết mờ ảo của những người đi lên và đi xuống cầu thang máy mang lại cho chúng ta cảm giác về sự chuyển động, dòng chảy và quan trọng hơn, một góc nhìn khác biệt khi nhìn lại hành trình hàng ngày của chúng ta.

Cài Đặt Máy Ảnh Để Sử Dụng Cho Ảnh Chụp Màn Trập Chậm cho chúng ta biết tất cả thông tin về cài đặt mà bạn sẽ cần cho những bức ảnh chụp như vậy.

Xe Hơi Chuyển Động

Một cách khác để chụp chuyển động của đời sống là thông qua video timelapse (tua nhanh thời gian). Với chế độ chụp timelapse 4K tích hợp sẵn, nhiếp ảnh gia có thể dễ dàng đặt máy ảnh vào vị trí và để cho chế độ timelapse hoạt động một cách kỳ diệu. Một cách tuyệt vời để sử dụng chế độ timelapse là chụp dòng xe cộ đang di chuyển. Chú ý đến những ánh sáng đến và đi ở mặt trước/mặt sau xe hơi, và sự thay đổi của màu sắc và độ sáng trên bầu trời trong khi hình ảnh của từng phút được nén thành giây trôi qua.

Xem Toàn Cảnh


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f5.6, 105mm, 1/13 sec, ISO200

Chụp cận cảnh với tất cả đối tượng đều được lấy nét dường như có vẻ khá mâu thuẫn, nhưng là có thể với Focus Bracketing (Úp Sọt Điểm Lấy Nét), một tính năng sáng tạo giúp chụp nhiều bức ảnh, và sau đó thông qua phần mềm Digital Photo Professional của Danon, dán chúng lại với nhau để tạo ra một bức ảnh với độ rõ nét toàn thể. Đây là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn phô diễn đối tượng macro (siêu cận cảnh) với trường ảnh nông.

Đọc chi tiết về úp sọt điểm lấy nét trong Canon Focus Bracketing của The Digital Picture.

Tỏa Sáng Trong Bóng Tối


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f4.0, 105mm, 1/13 sec, ISO1600

Một số máy ảnh có thể có khó khăn trong việc lấy nét vào ban đêm do thiếu sáng. Với EOS RP, không hề có vấn đề đó. Tính năng tự động lấy nét của máy ảnh có thể phát hiện đối tượng ở độ sáng thấp ở mức EV-5, nghĩa là dù không gian rất tối, máy ảnh vẫn có thể lấy nét và tạo ra một bức ảnh sắc nét, nhờ đó bạn có thể dễ dàng chụp ảnh vào ban đêm. Điều này không chỉ hữu ích vào buổi tối, mà còn khi chụp ảnh trong nhà, ví dụ như tại buổi tiệc, buổi hòa nhạc, bảo tàng, v.v.

Giới Thiệu Về EOS RP

Là một máy ảnh trực quan và dễ điều khiển là thiết bị tuyệt vời cho đam mê nhiếp ảnh, EOS RP hoàn hảo và vô cùng dễ sử dụng. Với AF nhanh chóng và tối đa 4,779 vị trí AF có thể lựa chọn giúp bảo đảm lấy nét chính xác hơn; AF Phát Hiện Mắt giúp bảo đảm lấy nét đôi mắt một cách chân thực trong ảnh chụp chân dung; chức năng quay video 4K và Full HD, cùng với 4K Frame Grabs chất lượng cao (ảnh tĩnh từ video); và khả năng kết nối liền mạch thông qua kết nối Wi-Fi, máy ảnh này là người bạn đồng hành tuyệt vời cho những người thích chụp ảnh du lịch, công việc hay cuộc sống hàng ngày.

Tìm hiểu thêm về EOS RP trong Tái Lập Tiềm Năng Của Bạn Với EPS RP hoặc 7 Tính Năng Quan Trọng Của EOS RP.

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!