LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Phòng trưng bày của nhiếp ảnh gia

Kiểm nghiệm tận mắt: Tại sao EOS R là một bổ sung tuyệt vời cho bộ đồ nghề chụp ảnh khi đi du lịch của tôi

Suốt chuyến đi 12.000 km và chụp ảnh liên tục trong 20 ngày, tôi đã có trải nghiệm tuyệt vời với máy EOS R trong chuyến đi gần đây tới Mỹ. Sau khi tham quan các địa điểm mang tính biểu tượng là Thung lũng chết, Rừng thông cổ Bristlecone ở Đông Sierra, Hồ Mono cùng với Công viên quốc gia Glacier và Grand Teton, thì đây là trải nghiệm của tôi với máy ảnh không gương lật full-frame đầu tiên của Canon.

 

Được thiết kế để phục vụ chụp ảnh khi đi du lịch và các hoạt động ngoài trời

EOS R hoạt động trơn tru dưới sức nóng thiêu đốt của Thung lũng chết đến nhiệt độ đóng băng của Công viên quốc gia Grand Teton và dưới mọi điều kiện khí hậu khác. Nhờ khả năng chống bụi và chống nhỏ giọt, máy ảnh này có thể hoạt động ở nhiệt độ từ 42 độ C ở Thung lũng Chết đến nhiệt độ thấp tới -6 độ C ở Grand Teton.

Sand dunes of Death Valley National Park
EOS R, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f/8, 24mm, 10sec, ISO800
Đồi cát ở công viên quốc gia Thung lũng chết

Salt flats in Badwater Basin
EOS R, EF16-35mm f/2.8L III USM lens, f/8, 24mm, 10sec, ISO2000
Sa mạc muối tại Badwater Basin

Sự linh hoạt khi ở ngoài trời

Máy ảnh này có màn hình LCD lật đa chiều cho phép tôi chụp từ các góc khác nhau dù tôi đặt máy ảnh trên mặt đất hay chạm mặt đất. Nó đặc biệt tiện dụng để chụp các phối cảnh góc thấp như trong hình ảnh tiếp theo.

Ngay cả khi chụp từ góc thấp hơn, màn hình cho phép tôi xem bố cục và hướng chính xác để chụp ảnh. Tính năng này được minh họa hoàn rõ qua ảnh dọc, vì hầu hết các máy ảnh sẽ có màn hình có thể nghiêng cho các phô ảnh ngang. Với chức năng màn trập cảm ứng, tôi có thể chụp ảnh dễ dàng bằng cách chạm vào màn hình.

Two Medicine Lake in Glacier National Park
EOS R, EF16-35mm f/2.8L III USM lens, f/11, 20mm, 5sec, ISO200
Two Medicine Lake ở Công viên quốc gia Glacier

Nếu bạn ở ngoài trời và cần đổi ống kính khi chụp các bức ảnh khác nhau, nhiều khả năng khiến cảm biến máy ảnh của bạn bị bẩn, đặc biệt là khi sử dụng máy ảnh không gương lật. Điều tôi thích ở EOS R là cảm biến của nó được bảo vệ khỏi bụi với màn chập tự động tắt khi tôi tắt, giúp tôi yên tâm khi thay ống kính.

Lenticular clouds above western slope of the Sierra Nevada
EOS R, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f/11, 65mm, 15sec, ISO200
Những đám mây dạng như thấu kính phía trên sườn phía tây của Sierra Nevada

Tìm hiểu cách EOS R tích hợp khi xét đến khả năng lấy nét  và tính năng trong 8 Tính năng lấy nét của EOS R Khiến Bạn Nóng Lòng Muốn Trải Nghiệm.

Thuận tiện cho việc tùy biến

Tôi thích cách Hệ thống EOS R được thiết kế để bổ sung và xác định lại ranh giới của nhiếp ảnh. Với Bộ Chuyển Đổi Gắn Kết gắn trên Canon EF-EOS R, nó mang lại cho tôi sự linh hoạt khi sử dụng ống kính EF hoặc EF-S với EOS R. Trong khi sử dụng bộ chuyển đổi, tôi nhận thấy nó không ảnh hưởng đến tốc độ AF (lấy nét tự động) và chất lượng hình ảnh, điều này chứng tỏ sự thiết kế rất có tính toán của Canon.

Two Medicine Lake in Glacier National Park
EOS R, EF16-35mm f/2.8L III USM lens, f/11, 24mm, 1/20sec, ISO200
Two Medicine Lake ở Công viên quốc gia Glacier

Sử dụng bộ Mount Adapter gắn vòng điều khiển EF-EOS R sẽ tùy chỉnh cài đặt lên một cấp độ mới. Việc bổ sung vòng điều khiển mang đến những cách mới để tối ưu hóa quy trình chụp của bạn. Tôi đã sử dụng vòng xoay điều khiển để điều chỉnh tốc độ màn trập khi chụp phong cảnh và sau đó chuyển sang điều khiển khẩu độ khi chụp ảnh du lịch.

Glacier National Park
EOS R, EF16-35mm f/2.8L III USM lens, f/20, 16mm, 1/25sec, ISO50
Công viên quốc gia Glacier

Khám phá cách EOS R thích ứng với phong cách chụp của bạn trong bài Khám phá 3 Tính năng trên EOS R sẽ thay đổi cách bạn chụp.

(T)hay đổi cách bạn chụp

Sau khi thử nghiệm EOS R trong môi trường khắc nghiệt, máy ảnh này đã chứng tỏ khả năng cạnh tranh được với thiết bị hiện tại của tôi. Nhờ thiết kế công thái học và khả năng chống bụi và nhỏ giọt, EOS R sẽ là một sự bổ sung cần thiết cho thiết bị của tôi.

Ancient Bristlecone Pine Forest of the Eastern Sierra
EOS R, EF16-35mm f/2.8L III USM lens, f/2.8, 16mm, 30sec, ISO2000
Rừng thông cổ Bristlecone ở Đông Sierra

Đúng là máy ảnh này phù hợp với các kiểu chụp ảnh khác nhau, các nhiếp ảnh gia chụp ảnh du lịch và phong cảnh sẽ đánh giá cao cảm giác tiện dụng và cài đặt tùy chỉnh của nó. Với sự thay đổi của Canon, hướng vào hệ thống không gương lật và ống kính RF, EOS R sẽ thay đổi, nâng tầm cách bạn chụp ảnh.

Grand Teton National Park
EOS R, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f/8, 24mm, 10sec, ISO800
Vườn quốc gia Grand Teton

Nếu bạn yêu thích chụp ảnh khi  đi du lịch, hãy tìm hiểu xem EOS R đã được dùng để chụp ảnh như thế nào trong 24 giờ ở Seoul: 10 Ảnh chụp hấp dẫn với EOS R.

 

Đọc thêm về máy ảnh EOS R:

Tái Hiện Tính Năng Quang Học Vượt Trội với EOS R

Phỏng Vấn Nhà Sản Xuất: Ra Mắt Máy Ảnh Canon Không Gương Lật Full-Frame, EOS R.

Chờ Đón Trải Nghiệm Chụp Ảnh Toàn Diện với EOS R Hoàn Toàn Mới

 

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

Edwin Martinez

Edwin Martinez
Edwin Martinez is widely respected as one of the finest landscape photographers the Philippines has ever produced. His vast experience shooting different locales in his home country and abroad - in Iceland, Canada, The American West, among others - have cemented for Edwin an undisputed distinction of expertise in the field of photography. He is a Canon Philippines Brand Ambassador, a National Geographic adventurer contributor and constant presence in both local and international photography publications. Furthermore, he is also major partner in Iceland’s number one photography tour and workshop, http://www.iceland-photo-tours.com.  Edwin is also a dedicated mentor to photographers, whether it is in the workshops that he teaches or the photography tours that he guides to the most challenging and stunning locations around the world under Wide Horizon Photo Adventure. Edwin is a sought after speaker and instructor and also shoots for several high profile companies. He is an inspiration for this generation's band of photographers and many wait for photos from his next adventures.

https://www.facebook.com/EdwinMartinezPhotography
https://500px.com/EdwinMartinez
http://edwinmartinezphoto.com/