Mẹo và Hướng dẫn

[Bài Học 10] Ống Kính Zoom Góc Rộng Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Ảnh Của Bạn

Trong Bài Học 10, tôi sẽ giải thích việc ống kính zoom góc rộng ảnh hưởng thế nào đến ảnh của bạn. Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng một chiếc máy ảnh mirrorless, hoặc vừa mới mua một chiếc máy ảnh mới, loạt bài viết này cung cấp các bài học dễ hiểu về những kỹ thuật để chụp được những tấm ảnh đẹp bằng máy ảnh EOS M, máy ảnh này có chất lượng hình ảnh cao và dễ vận hành. Bằng cách học các điểm cơ bản về máy ảnh và nhiếp ảnh, bạn sẽ có thể dễ dàng tạo ra những tấm ảnh như ý muốn! (Người chụp: Yuji Ogura, Soạn & Tổ Chức bởi: Phòng Biên Tập của Camera Biyori)

Hỏi: Ống kính zoom góc rộng ảnh hưởng thế nào đến ấn tượng về ảnh của bạn?

Đáp: Ống kính góc rộng có khả năng chụp được phạm vi quan sát rộng hơn. Ngoài ra, chúng cũng có thể là rất tiện khi cố chụp ở một không gian hẹp trong đó cử động của nhiếp ảnh gia bị hạn chế. Ống kính góc cực rộng làm méo và thay đổi ảnh, điều này có thể làm cho những đồ vật ở gần máy ảnh trông lớn hơn trong khi những đồ vật ở xa có vẻ nhỏ hơn.

EF-M11-22mm f/4-5.6 IS STM

Kết cấu ống kính: 12 thấu kính chia thành 9 nhóm
Khoảng cách lấy nét gần nhất: Xấp xỉ 0,15m
Độ phóng đại tối đa: Xấp xỉ 0,3x
Kích thước kính lọc: φ55mm
Kích thước: Xấp xỉ φ60,9x72,9mm
Trọng lượng: Xấp xỉ 220g

Nhấp vào đây để xem chi tiết về ống kính EF-M11-22mm f/4-5.6 IS STM

Được thiết kế cho máy ảnh EOS M, ống kính zoom góc rộng EF-M11-22mm f/4-5.6 IS STM cung cấp góc ngắm tương đương xấp xỉ 18 đến 35mm ở định dạng 35mm. Ngoài việc chụp được một khu vực rộng, khoảng cách lấy nét gần nhất khoảng 15cm cho phép nhiếp ảnh gia chụp ảnh ở một khoảng cách gần đối tượng.

So Sánh Góc Ngắm

So sánh góc ngắm trong các ảnh sau đây, trong đó công trình kiến trúc được chụp từ cùng khoảng cách ở góc xem lần lượt là 18mm và 11mm.

Đầu Góc Rộng của Ống Kính Zoom Tiêu Chuẩn (18mm)

Ở 18mm, hai phía tòa nhà bị cắt cúp.

Đầu Góc Rộng của Ống Kính Zoom Góc Rộng (11mm)

Ở 11mm, tòa nhà được chụp hết. Hiệu ứng phối cảnh làm cho nó to hơn thực tế.

Khám Phá Ảnh Có Cảm Giác Mở Rộng

Khi bạn chụp ảnh một tòa nhà cao tầng từ tầm mặt đất, hoặc khi khó duy trì đủ khoảng cách từ đối tượng ở một địa điểm trong nhà, dùng ống kính góc rộng giúp bạn chụp được toàn cảnh để làm nổi bật cảm giác mở rộng hoặc độ sâu. Ảnh có được sẽ mang lại ấn tượng khách quan như thể nhiếp ảnh gia đứng cách xa đối tượng.

Chiếc máy ảnh mirrorless đầu tiên của Canonf, EOS M, có bốn màu khác nhau (đen, đỏ, trắng và bạc) để bạn có thể chọn theo sở thích của mình!

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết

Yuji Ogura

Hoạt động của Ogura trong lĩnh vực nhiếp ảnh mở rộng từ chụp các tác phẩm nhiếp ảnh đến rửa và in phim. Ông là một trong các giảng viên tại ‘Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori’. Ông bắt đầu sự nghiệp với vị trí kỹ sư tại một phòng thí nghiệm phim và sau đó thành lập phòng ảnh ’mogu camera’ của riêng mình. Ông cũng điều hành studio chụp chân dung ’mogu sun’.

Camera Biyori

Camera Biyori là một tạp chí nhiếp ảnh của Nhật, giới thiệu những tấm ảnh đẹp và niềm vui hàng ngày với máy ảnh. Đề nghị những hoạt động vui nhộn liên quan đến máy ảnh và nhiếp ảnh, ban biên tập Camera Biyori cũng mở ‘Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori’ để giới thiệu độc giả tham gia nhiếp ảnh và giải trí.

http://www.camerabiyori.com

Xuất bản bởi Daiichi Progress Inc.

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.