LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products Part10

Nhà Quay Phim Ghi Lại Cuộc Sống Đường Phố Bằng Máy Ảnh Canon EOS M5

2018-01-18

Alvin Choon là nhà quay phim chuyên nghiệp đã từng làm việc với các thương hiệu nổi tiếng như The Macallan, St. Regis Hotels & Resorts, và Nespresso. Tác nghiệp bằng máy ảnh không gương lật trong một ngày, Alvin ghi lại cuộc sống như những gì nó vốn có và những điều xảy ra thường bị bỏ qua.

EOS M5, ống kính EF-M18-150mm f/3.5-6.3 IS STM, f/5, 32mm, 1/160 giây, ISO 100

Chụp ảnh

Những cuộc chuyện trò tán gẫu vào buổi sáng càng lúc càng nhộn nhịp khi những người bạn cũ tụ tập quanh những bàn nước. Một số người đọc nhật báo, số khác đang mải mê chơi cờ. Giống như một khán giả đang thưởng thức một vở kịch, Alvin đã lặng lẽ quan sát khung cảnh khi các tiểu thương bán rau và những chú mèo hoang đi lại một cách đầy tò mò dọc vỉa hè. Mang theo máy ảnh EOS M5, anh ngắm qua kính ngắm điện tử và bắt đầu tạo ra bức ảnh của mình. Không hề có nụ cười hoàn hảo hay góc chụp rõ ràng - chỉ có những mảnh ghép về các khoảnh khắc khi mà mọi thứ kết hợp hài hoà với nhau. Anh tự điều chỉnh bản thân, mỗi bước đều được tính toán để lên khung hình cho bức ảnh một cách hoàn hảo nhất có thể. Anh ấy nhấn nút “ghi hình” và đó chính là thời điểm mà phép màu diễn ra.

Đọc thêm hướng dẫn làm phim dành cho người mới bắt đầu:Giới Thiệu Về Cách Làm Phim Trên Máy Ảnh EOS Của Canon

EOS M5, ống kính EF50mm f/1.8 STM, f/1.8, 50 mm, 1/200 giây, ISO 100

EOS M5, ống kính EF50mm f/1.8 STM, f/1.8, 50 mm, 1/125 giây, ISO 320

EOS M5, ống kính EF50mm f/1.8 STM, f/2.0, 50 mm, 1/250 giây, ISO 100

Tìm hiểu các thủ thuật để Chụp Ảnh Những Đối Tượng Khó Đoán - Vật nuôitại đây.

EOS M5, ống kính EF-M18-150mm f/3.5-6.3 IS STM, f/4.5, 18 mm, 1/100 giây, ISO 100

Tìm hiểu cách sắp xếp bố cục bức ảnh trong hướng dẫn bằng hình ảnh hữu ích sau: Cách Sử Dụng Quy Tắc Một Phần Ba Và Tỷ Lệ Vàng Trong Nhiếp Ảnh

EOS M5

Tất cả điểm lấy nét được điều chỉnh chỉ với một cái chạm trên màn hình LCD có thể điều chỉnh được và bạn có thể dễ dàng kiểm quá các góc cao và thấp. Lấy nét tự động mượt mà và dứt khoát mang lại độ chính xác tuyệt đối ngay cả trong những tình huống đầy thử thách như khi cố gắng chụp một chủ thể chuyển động nhanh. Máy ảnh có trọng lượng chỉ 380 g* nên rất dễ dàng mang theo. Nhờ cảm biến hình ảnh cỡ APS-C 24,2 megapixel và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7, ảnh chụp và video trở nên rõ ràng, sắc nét và sống động hơn.

Tìm hiểu cách chụp ảnh phong cảnh bằng máy ảnh EOS M5 trong bài viết: Xem video dài một phút được quay bằng máy ảnh EOS M5 tại đây:

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

Alvin Choon

Alvin Choon
Với hơn sáu năm kinh nghiệm sản xuất video thương mại và đám cưới, Alvin Choon đã hợp tác với nhiều thương hiệu như Chanel, IWC Schaffhausen, Buro 24/7 và Tung Lok Group. Tính thẩm mỹ của anh hiển hiện rõ trong các tác phẩm nhiếp ảnh cũng như các video của mình. Các bạn có thể thưởng thức các tác phẩm đẹp mắt được chăm chút cẩn thận của anh trên @alvinchoon.