LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products In Focus: Đánh giá Hệ thống EOS R- Part9

Tại Sao Tôi Lại Hài Lòng Vì Đã Mua Máy Ảnh EOS RP

Nhiếp ảnh gia đời thường Sayaka Suzuki quan tâm chi tiết đến chiếc máy ảnh mà cô sử dụng—nó phải lưu động nhưng linh hoạt, đáp ứng các nhu cầu và sở thích của cô. Cô chia sẻ với chúng ta về việc máy ảnh EOS RP thỏa mãn yêu cầu như thế nào. (Người trình bày: Sayaka Suzuki, Digital Camera Magazine)

 

Một chiếc máy ảnh full-frame nhỏ, nhẹ để ghi lại điều kỳ diệu trong những khoảnh khắc đời thường.

Là một nhiếp ảnh gia chụp đời thường, tôi chụp ảnh để ghi lại những hình ảnh về cuộc sống hàng ngày. Để chụp được những tấm ảnh đó một cách ấn tượng nhất, tôi cần một sự kết hợp máy ảnh và ống kính không chỉ nhẹ, mà còn có khả năng biểu đạt đa dạng. Ngay cả khi điều kiện chụp không thuận lợi, bỏ lỡ khoảnh khắc chụp ảnh hoàn hảo vẫn gây bực mình. Đồng thời, thiết bị quá nặng và cồng kềnh sẽ cản đường bạn khi bạn muốn chụp đời thường như trên thực tế.

Khi tôi đang tìm kiếm chiếc máy ảnh phù hợp, tôi tìm được chiếc EOS RP.


Cảm giác dễ dàng tôi cần để ghi lại tính chân thực

Luôn có cảm giác như những tấm ảnh đẹp nhất của tôi là từ những thứ ngay cạnh chân tôi. Tôi hiếm khi có được ảnh đẹp khi cố gắng quá mức hoặc “chế” cảnh.  Tôi cho rằng chìa khóa để tạo ra được những tấm ảnh thực sự độc đáo nằm ở những thứ xung quanh bạn, được ghi lại một cách chân thực. Vì lý do đó, tôi khá kén chọn máy ảnh.

Lý do lớn nhất tại sao tôi chọn EOS RP là cảm giác dễ dàng tôi có được khi dùng nó để chụp ảnh. Tôi thích việc nó có cảm biến hình ảnh full-frame và những khả năng mạnh mẽ, nhưng đủ nhỏ để mang theo một cách thoải mái ngay cả với đôi tay nhỏ của tôi.

Cậu bé đang chơi trên toa xe lửa

EOS RP/ RF35mm f/1.8 Macro IS STM/ FL: 35mm/ Manual exposure (f/1.8, 1/1.250 giây)/ ISO 250/ WB: Shade (A6, G5)

Đây là một chiếc xe lửa cũ màu đỏ, đã trở thành một điểm thu hút trong công viên. Ánh nắng chiếu xiên vào trong, dẫn đến điều kiện ánh sáng rất đẹp. Tấm ảnh chụp con trai tôi đang chơi trên sàn giữa vùng sáng và tối. Dải tông màu phong phú mà EOS RP có thể ghi lại có nghĩa là ngay cả những cảnh có độ tương phản cao như thế này cũng có thể được dựng ảnh rất đẹp.

 

Những điểm yêu thích về máy ảnh EOS RP #1: Bộ đôi linh động khi kết hợp với ống kính RF35mm f/1.8 Macro IS STM

EOS RP với ống kính RF35mm và dây đeo máy ảnh nhiều màu sắc

Trọng lượng nhẹ và tính dễ sử dụng là những đặc điểm phải có trong một chiếc máy ảnh để sử dụng trong chụp ảnh đời thường. Thật tệ khi bạn phải hối tiếc vì không sử dụng hiệu quả hơn thứ gì đó! Nhiều người sử dụng ống kính một tiêu cự muốn có thể chụp gần đối tượng hơn, và đây là một mong muốn được ống kính RF35mm f/1.8 Macro IS STM đáp ứng.


Tượng hươu trang trí trong cửa sổ cửa hàng

EOS RP/ RF35mm f/1.8 Macro IS STM/ FL: 35mm/ Manual exposure (f/1.8, 1/50 giây)/ ISO 200/ WB: Shade (B8, G8)

Một chú hươu trang trí nhỏ xíu trong cửa sổ trưng bày của một cửa hàng trong khu phố của tôi, được chụp qua tấm kính. Với một chiếc ống kính macro như RF35mm f/1.8 Macro IS STM, bạn có thể chụp gần đối tượng đến mức bạn muốn, mà không phải lo về khoảng cách lấy nét gần nhất.


Đa dạng hóa cách bạn chụp trong ranh giới đời thường

Mỗi khi tôi chụp ảnh, do dù đó là ảnh du lịch hay đời thường, tôi luôn cân nhắc: nếu tôi soạn tất cả ảnh của tôi thành một cuốn sách thì sao? Sẽ có những tấm ảnh minh họa chủ đề chính, nhưng cũng có những khoảng trống cần lấp đầy bằng một thứ gì đó khác biệt. 

Điều này thúc đẩy tôi thay đổi cách chụp những cảnh tôi gặp. Ví dụ, tôi sẽ chụp lia những chiếc xe lửa khi tôi cùng con trai đi xem xe lửa; hoặc tìm cách biểu đạt những tông màu và màu sắc phong phú của cảnh tôi gặp trên đường. Ngay cả khi ở trong bếp, nếu ánh sáng đẹp bất chợ chiếu vào, tôi sẽ với lấy máy ảnh để chụp, với cái gáo cầm một tay.

Nội thất bừa bộn trong cửa hàng

EOS RP/ RF35mm f/1.8 Macro IS STM/ FL: 35mm/ Manual exposure (f/1.8, 1/250 giây)/ ISO 200/ WB: Shade (B7, G8)

Trong khi đi dạo, tôi gặp cửa hàng này, họ chuyên về thuyền đánh cá, và quyết định chụp qua cửa kính. Tôi lập khung hình sao cho chiếc thuyền đánh cá bên ngoài và nội thất cửa hàng được kết hợp theo cách mang lại sự cân bằng thú vị. Bố cục có được là chỉ có ở góc xem 35mm.

 

Những điểm yêu thích về máy ảnh EOS RP #2: Màn hình LCD cảm ứng giúp cho tương tác với mọi người trở nên dễ dàng

Người mẹ là nhiếp ảnh gia tương tác với con trai

Tôi thích những tấm ảnh của mình chân thực nhất có thể, và điều này cũng có nghĩa là thư thả và tự nhiên khi chụp. Việc cố gắng quá mức dẫn đến ảnh không phản ánh bản chất thực của bạn. Ví dụ, khi tôi chụp con trai tôi, tôi thích tương tác với nó cùng lúc, ở tầm mắt của nó. Rất dễ làm như thế với màn hình LCD cảm ứng có khớp xoay hoàn chỉnh ở mặt sau, giúp cho thao tác máy ảnh trở nên rất trực quan.


Cậu bé chạy trên bãi biển trong khung giờ vàng

EOS RP/ RF35mm f/1.8 Macro IS STM/ FL: 35mm/ Manual exposure (f/1.8, 1/4.000 giây)/ ISO 200/ WB: Shade (A4, G3)

Con trai tôi chạy ra phía biển, tắm ánh nắng chiều muộn. Đối với những tình huống như thế này, một góc thấp sẽ có hiệu quả nhất. Tôi ngồi xổm xuống, điều chỉnh màn hình LCD có thể thay đổi góc và nhìn qua màn hình, chờ khoảnh khắc hoàn hảo.

 

Những điểm yêu thích về máy ảnh EOS RP #3: Khung ngắm EVF đáng tin cậy cho phép bạn quan sát đối tượng vào ban đêm và ở các điều kiện thiếu sáng trong nhà

2 cha con chơi pháo hoa vào ban đêm

Ở những địa điểm tối hoặc quá sáng, cảm giác mất dấu đối tượng ngay trước mặt bạn là điều bạn muốn tránh. Sẽ có cảm giác tốt hơn nhiều khi bạn có thể nhìn thấy đối tượng đến tận lúc nhấn nút chụp. Kính ngắm EVF xuất sắc trên máy ảnh EOS RP cung cấp hình khả năng quan sát rõ đối với những cảnh tôi thích, bất kể điều kiện chụp là gì, giúp tôi an tâm ngay cả khi chụp ở những địa điểm tối.


Những bông hoa nằm trong lọ thủy tinh

EOS RP/ RF35mm f/1.8 Macro IS STM/ FL: 35mm/ Manual exposure (f/2.8, 1/2.000 giây)/ ISO 200/ WB: Auto (B7, G5)

Con trai tôi gọi những bông hoa màu trắng trong vườn sau nhà chúng tôi là “hoa sao”. Tôi đặt những bông hoa nó hái cho tôi vào một chiếc lọ thủy tinh đổ đầy nước và chụp chúng từ bên trên. Ánh nắng chói mắt, nhưng khung ngắm EVF của EOS RP giúp tôi chụp hoàn toàn không gặp vấn đề gì.


EOS RP: một chiếc máy ảnh linh hoạt, đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu và sở thích của bạn

Chụp ảnh đời thường diễn ra ở những điều kiện mang tính “xoay quanh bản thân” khá nhiều. Nó là một thể loại nhiếp ảnh sẽ không tồn tại được nếu chúng ta không thể thường xuyên mang theo một chiếc máy ảnh bên mình. 

Sau hết, những tấm ảnh đời thường là những sự phản ánh cuộc sống thường nhật. Mỗi tấm ảnh về không gian chúng ta sống là bằng chứng cho thấy rằng bạn đang sống một cuộc đời theo cách của mình, và về mặt đó, nó cũng trở thành một “hồ sơ” ghi lại lối sống của bạn. Nhỏ gọn, nhẹ, và thân thiện với người dùng với những khả năng chụp ảnh mạnh mẽ, EOS RP là một chiếc máy ảnh đồng hành linh hoạt, đáng tin cậy đáp ứng các nhu cầu của tôi. Và đó là lý do tại sao tôi hài lòng vì đã mua nó.

 

Đánh giá của Sayaka Suzuki: EOS M50 so với EOS RP

 

Trước khi có EOS RP, tôi sử dụng EOS M50, nó cũng có khả năng hữu dụng cao. Nhưng việc EOS RP là một chiếc máy ảnh full-frame nhỏ gọn và dễ sử dụng là một yếu tố hấp dẫn lớn đối với tôi. Sự hiện diện của một chiếc ống kính hoạt động cực kỳ hiệu quả với máy ảnh (RF35mm f/1.8 Macro IS STM trong trường hợp của tôi) cũng là rất hấp dẫn.

 

Tìm hiểu thêm về máy ảnh EOS RP và ống kính RF35mm f/1.8 Macro IS STM trong:
Ấn Tượng Về Ống Kính: RF35mm f/1.8 Macro IS STM trong Chụp Ảnh Đường Phố
EOS R so với EOS RP: Nên Chọn Máy Nào?
In Focus: EOS RP

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

Digital Camera Magazine

Digital Camera Magazine

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation

Sayaka Suzuki

Sayaka Suzuki

Sau khi tốt nghiệp Khoa Thiết Kế tại Đại Học Nghệ Thuật và Thiết Kế Tokyo, Suzuki làm việc trong ngành sản xuất video trước khi trở thành một nhiếp ảnh gia độc lập vào tháng 2, 2012. Một nhiếp ảnh gia năng động, chụp nhiều thể loại khác nhau từ đời thường đến quảng cáo, niềm đam mê của cô xoay quanh “phong cách sống”. Cô muốn trân quý những thứ cách bản thân trong vòng bán kính 5 mét trong các dự án của mình. Suzuki cũng điều hành AtelierPiccolo, một cửa hàng kết hợp 2 thứ cô yêu thích nhất: phong cách sống và nhiếp ảnh. 

Trang web: http://suzukisayaka.pupu.jp/about.html
Instagram: @sayakasuzuki_photo