LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products

5 เหตุผลที่ทำให้หลงรักเครื่องพิมพ์ภาพถ่ายขนาดกะทัดรัด SELPHY SQUARE QX10

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2020 Canon ได้ประกาศเปิดตัวเครื่องพิมพ์ภาพถ่าย SELPHY ขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ SELPHY SQUARE QX10 มีขนาดเล็กเท่าโปสการ์ด พร้อมแบตเตอรี่ในตัว ช่วยให้พิมพ์ภาพถ่ายคุณภาพสูงทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะถ่ายด้วยกล้องสมาร์ทโฟนหรือกล้องทั่วไป มาดูเหตุผล 5 ข้อต่อไปนี้ที่ทำให้เครื่องพิมพ์รุ่นนี้เป็นอุปกรณ์คู่ใจสำหรับไลฟ์สไตล์ที่สมบูรณ์แบบ

เครื่องพิมพ์ภาพถ่ายสีชมพู พร้อมสมาร์ทโฟนและภาพถ่ายที่พิมพ์ออกมา

ยุคนี้อาจเป็นยุคดิจิตอล แต่งานพิมพ์ภาพถ่ายยังได้รับความนิยมอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นภาพหมู่ที่ถ่ายในโอกาสพิเศษที่มีข้อความกินใจเขียนกำกับไว้ ภาพครอบครัวที่เพิ่มชีวิตชีวาให้กับโต๊ะทำงาน หรือภาพถ่ายวันหยุดพักร้อนที่ประดับสมุดภาพท่องเที่ยว การพิมพ์ภาพถ่ายจะสร้างความรู้สึกพิเศษไม่ซ้ำใคร มีความหมาย และคงอยู่ตลอดกาล 

เครื่องพิมพ์ภาพถ่ายขนาดกะทัดรัดอย่าง SELPHY SQUARE QX10 ช่วยให้การพิมพ์ภาพถ่ายที่มีคุณภาพเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย และย่อมเยามาก ไม่ว่าคุณจะถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนหรือกล้อง DSLR/มิเรอร์เลสรุ่นใหม่เอี่ยม ต่อไปนี้คือคุณสมบัติเด่น 5 ประการที่ทำให้ SELPHY SQUARE QX10 เป็นอุปกรณ์คู่ใจสำหรับไลฟ์สไตล์ที่ยอดเยี่ยม

 

#1: วิธีการพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์มอบภาพสวย คุณภาพสูง

ในท้องตลาดมีเครื่องพิมพ์ภาพถ่ายขนาดกะทัดรัดอยู่หลายรุ่น ซึ่งช่วยให้คุณพิมพ์ภาพได้อย่างง่ายดาย แต่คุณอาจมีตัวเลือกจำกัดหากคุณเป็นคนพิถีพิถันในเรื่องคุณภาพของภาพ ซึ่งคุณภาพของภาพนั้นสัมพันธ์กับวิธีการพิมพ์

SELPHY SQUARE QX10 เหมือนกับเครื่องพิมพ์ SELPHY รุ่นอื่นๆ ตรงที่พิมพ์ภาพด้วยการถ่ายโอนความร้อนแบบ Dye Sublimation ซึ่งฟิล์มหมึกจะร้อนขึ้นจนกระทั่งระเหยกลายเป็นก๊าซ ความหนาแน่นของหมึกสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามอุณหภูมิ จึงสามารถถ่ายทอดเฉดสีต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น และไล่สีได้อย่างนุ่มนวลขึ้นโดยปราศจากเม็ดเกรน ไม่เพียงแต่โทนสีผิวในภาพพอร์ตเทรตจะดูสวยและคมชัดเท่านั้น แต่ยังถ่ายทอดโทนสีและการไล่สีในท้องฟ้า ก้อนเมฆ และทิวทัศน์ตามธรรมชาติออกมาได้อย่างแม่นยำอีกด้วย

เครื่องพิมพ์ SELPHY SQUARE QX10 สีขาวที่กำลังพิมพ์ภาพ

 

#2: ดีไซน์กะทัดรัด พกพาสะดวก และมีสไตล์

เครื่องพิมพ์ที่ใช้วิธีการพิมพ์ด้วยการถ่ายโอนความร้อนแบบ Dye Sublimation มักมีขนาดใหญ่เทอะทะ แต่ SELPHY SQUARE QX10 มีขนาด 102.2×143.3×31.0 มม. และน้ำหนักประมาณ 445 กรัมเท่านั้น* จึงใส่ในกระเป๋าสะพายไหล่ได้ง่ายๆ และพกพาติดตัวไปได้โดยสะดวก ด้วยดีไซน์เรียบง่าย มีสไตล์ พร้อมผิวสัมผัสลายนูนคุณภาพสูง และมีสามสีให้เลือก (ชมพู ขาว และดำ)** คุณจึงสามารถเลือกเครื่องพิมพ์ที่เหมาะกับสไตล์เฉพาะตัวคุณที่สุด เครื่องพิมพ์รุ่นนี้ใช้แบตเตอรี่ในตัวที่ชาร์จผ่านพอร์ต USB ได้ คุณจึงสามารถชาร์จกับพาวเวอร์แบงค์ได้^ หากแบตเตอรี่หมดระหว่างเดินทาง

*ไม่รวมตลับหมึก/กระดาษป้าย
**ความพร้อมจำหน่ายขึ้นอยู่กับภูมิภาค
^รองรับกระแสไฟชาร์จเข้า 5.0V 1.0A 

SELPHY SQUARE QX10 สีขาว ชมพู และดำ

 

รู้หรือไม่ว่า: SELPHY SQUARE QX10 เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเช่นกัน

เครื่องพิมพ์รุ่นนี้ใช้ชุดตลับหมึกสี/ป้ายสติกเกอร์แบบรวม XS-20L ที่พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่เพียงออกแบบมาเพื่อลดการสิ้นเปลืองหลังใช้งานให้เหลือน้อยที่สุดเท่านั้น แต่ยังไม่มีโลหะเป็นส่วนประกอบ จึงทำให้รีไซเคิลได้ง่ายขึ้น

 

#3: สร้างสรรค์ภาพถ่ายที่คงความงามไว้ได้นานถึง 100 ปี*

อันที่จริง ภาพถ่ายทุกใบที่พิมพ์ออกมาจะเริ่มซีดจางในที่สุดเนื่องจากการสัมผัสกับความร้อน อากาศ และความชื้น แต่ภาพที่พิมพ์ด้วย SELPHY SQUARE QX10 จะถูกเคลือบผิวด้วยสารเคลือบโปร่งใสชนิดพิเศษในช่วงท้ายของกระบวนการพิมพ์ ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้ภาพดูมันเงา แต่ยังช่วยปกป้องภาพจากไขมัน น้ำ แสง และก๊าซ เพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพ เมื่อเก็บไว้ในอัลบั้ม ภาพเหล่านี้จะยังคงความสวยงามได้นานถึง 100 ปี* เพื่อให้แม้แต่หลานๆ ของคุณก็สามารถชื่นชมได้

* เมื่อเก็บไว้ในอัลบั้ม อายุขัยของการเก็บรักษาในอัลบั้มนี้เป็นค่าทำนายที่คำนวณตามวิธีการทดสอบการทนต่อความร้อนในที่ร่มและเกณฑ์การประเมินอายุขัยของมาตรฐานการประเมินเสถียรภาพของงานพิมพ์ภาพถ่ายสีแบบดิจิตอล (Digital Color Photo Print Stability Evaluation) (JEITA CP-3901) ที่เผยแพร่โดยสมาคมอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีสารสนเทศของญี่ปุ่น (Japan Electronics and Information Technology Industries Association หรือ JEITA)

 

#4: กระดาษแบบทูอินวันที่ช่วยเปลี่ยนงานพิมพ์ภาพถ่ายให้กลายเป็นสติกเกอร์

กระดาษที่ SELPHY SQUARE QX10 ใช้นั้นแข็งแรงไม่ต่างจากงานพิมพ์ภาพถ่ายทั่วไป เหมาะสำหรับใส่ในอัลบั้มหรือมอบให้เพื่อนฝูงและครอบครัว แต่เมื่อลอกแผ่นด้านหลังออก ก็จะเปลี่ยนเป็นสติกเกอร์ได้ทันที ซึ่งสะดวกต่อการติดในสมุดภาพ ตกแต่งของขวัญ และสร้างสรรค์ของชิ้นพิเศษได้ตามต้องการ นับได้ว่าใช้ประโยชน์จากภาพถ่ายของคุณได้อย่างคุ้มค่า

ตัวอย่างโปรเจกต์งานพิมพ์ภาพถ่าย

เคล็ดลับน่ารู้ความงดงามของอัตราส่วนภาพ 1:1

SELPHY SQUARE QX10 พิมพ์ภาพถ่ายแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส 65×65 มม. ตามค่าเริ่มต้น (สูงสุด: 68×68 มม.) คนส่วนใหญ่คุ้นเคยกับรูปแบบนี้ดีเพราะใช้กันอย่างแพร่หลายใน Instagram แต่รู้หรือไม่ว่า อัตราส่วนภาพเช่นนี้ทำให้ภาพถ่ายอะไรก็ตามออกมาเรียบง่ายแต่ดูดีได้ไม่ยาก

คลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีใช้อัตราส่วนภาพต่างๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ป.ล. การพิมพ์แบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสจะเหลือพื้นที่ว่างส่วนหนึ่งไว้บนกระดาษป้ายขนาด 72×85 มม. ซึ่งเพียงพอที่จะเขียนคำบรรยายภาพหรือข้อความ!

 

#5: ปรับแต่งภาพและเลย์เอาต์ได้อย่างง่ายดาย เพียงใช้สมาร์ทโฟน!

หากต้องการ “ตกแต่ง” ภาพถ่ายสักเล็กน้อยก่อนพิมพ์ แอพสมาร์ทโฟน SELPHY Photo Layout 2.0 ฟรี จะช่วยให้คุณประมวลผล ตกแต่งภาพ และปรับแต่งเลย์เอาต์ได้ตามต้องการก่อนที่จะกด “พิมพ์” เครื่องมือในการสร้างสรรค์ประกอบด้วย:

  • -เลย์เอาต์ 10 ชนิด (รวมถึงเลย์เอาต์ต่างๆ แบบ 2, 3 และ 4 ภาพ)
  • -ฟิลเตอร์ 9 แบบ
  • -แสตมป์ 10 แบบ
  • -สารเคลือบผิว 6 ชนิด
  • -กรอบภาพ 10 ชนิด
  • -ฟังก์ชั่นการทาสี
  • -ใส่ข้อความ

การตกแต่งภาพก่อนพิมพ์ด้วยแอพสมาร์ทโฟน SELPHY Photo Layout 2.0

การตั้งค่าทำได้ง่ายๆ เพียงแค่:

1. ดาวน์โหลดแอพ
2. เปิดใช้งานแอพและทำตามคำแนะนำ
3. สแกนคิวอาร์โค้ดบน SELPHY SQUARE QX10 เพื่อจับคู่กับสมาร์ทโฟนของคุณ

ไม่จำเป็นต้องตั้งค่าสำหรับการเชื่อมต่อในครั้งต่อๆ ไป คุณสามารถสนุกกับการพิมพ์ได้ทันที!

~~~

สรุป

SELPHY SQUARE QX10 พกพาสะดวกและใช้ง่ายเป็นพิเศษ คุณจึงสามารถพิมพ์ภาพถ่ายได้ทุกที่ทุกเวลาและสำหรับทุกโอกาส การพิมพ์ด้วยวิธีถ่ายโอนความร้อนแบบ Dye Sublimation นี้ช่วยให้ได้ภาพที่มีคุณภาพสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการงานพิมพ์ที่ดูสวยสมกับที่ถ่ายด้วยกล้องของตนเอง ดังนั้น ถ้าคุณคิดว่าได้เวลาเติมสีสันและความทรงจำอันแสนสุขให้กับชีวิต (และพื้นที่ว่าง) ของตัวเอง ก็ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกล เพราะนี่คือเครื่องพิมพ์ภาพคู่ใจที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ!

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมใน: สีสันสดใสตลอดชีวิตด้วย SELPHY SQUARE QX10 (ฉบับภาษาอังกฤษ)

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!