Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products

Canon เผยโฉมกล้อง EOS 1500D: เปลี่ยนจากการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนมาใช้กล้อง DSLR ได้อย่างราบรื่น

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2018 Canon ได้ประกาศเปิดตัว EOS 1500D ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายคือ ผู้ใช้กล้อง DSLR เป็นครั้งแรก กล้อง EOS 1500D มีเซนเซอร์ขนาด 24.1 ล้านพิกเซลนอกเหนือจากช่องมองภาพแบบออพติคอลและคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน (เรื่องโดย: Makoto Suzuki (Digital Camera Watch))

EOS 1500D

 

ความไวแสง ISO ที่สามารถขยายได้ถึง 12800

EOS 1500D เป็นกล้องรุ่นทายาทของ EOS 1300D ที่วางจำหน่ายไปเมื่อเดือนมีนาคม 2016 โดยมีเซนเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ที่มีความละเอียดของภาพสูงขึ้นถึงประมาณ 24.1 ล้านพิกเซล

 

ภาพด้านบนของ EOS 1500D

 

ช่วงความไวแสง ISO คือระหว่าง ISO 100 – 6400 และขยายได้ถึง ISO 12800 เมื่อใช้ร่วมกับเซนเซอร์ CMOS APS-C ขนาดใหญ่และระบบประมวลผลภาพ DIGIC จะได้ภาพที่มีจุดรบกวนต่ำและการเกลี่ยโทนสีอย่างละเอียด แม้ภาพที่ถ่ายด้วยความไวแสง ISO สูงในสภาวะที่มีแสงน้อย

 

วงแหวนและปุ่มกดออกแบบมาให้เอื้อต่อการใช้งานง่าย

 

ด้านบนของ EOS 1500D

 

 

ด้านขวาของ EOS 1500D
ด้านซ้ายของ EOS 1500D
 

ถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุดที่ประมาณ 3 เฟรมต่อวินาที (fps) โฟกัสอัตโนมัติได้อย่างรวดเร็วและเรียบง่ายด้วยจุด AF 9 จุด (AF แบบ Cross-type พร้อมจุด AF กึ่งกลาง) กล้องนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการถ่ายภาพมากมาย ซึ่งสามารถเข้าใช้งานได้เพียงหมุนวงแหวนเลือกโหมด

กล้อง EOS 1500D มีช่องมองภาพแบบออพติคอล ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่จะถูกใจผู้ที่ต้องการประสบการณ์การถ่ายภาพ DSLR ที่แท้จริง ผู้ใช้สามารถจึงสามารถดูและจัดวางตัวแบบในเฟรมได้ทันที แม้ในขณะถ่ายภาพกลางแจ้ง และมีประโยชน์เป็นพิเศษสำหรับการถ่ายภาพตัวแบบที่เคลื่อนไหว เช่น เด็กและสัตว์เลี้ยง

เช่นเดียวกับ EOS 3000D การออกแบบบอดี้ของ EOS 1500D ได้รับการปรับปรุงให้เหมาะสำหรับการถ่ายภาพด้วยช่องมองภาพ โดยมีรายละเอียด เช่น กริปขนาดใหญ่และวงแหวนและปุ่มกดที่เน้นให้อยู่ทางด้านขวามือ

 

มีฟิลเตอร์สร้างสรรค์และการตั้งค่าภาพล่วงหน้าให้เลือกเพื่อถ่ายภาพสร้างสรรค์ได้อย่างง่ายดาย

EOS 1500D มาพร้อมกับโหมดฉากหกโหมด ซึ่งเป็นโหมดการตั้งค่าล่วงหน้าตามฉาก ที่ช่วยให้ผู้ใช้ระดับเบื้องต้นถ่ายภาพสวยๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะถ่ายภาพพอร์ตเทรต ทิวทัศน์ธรรมชาติ ภาพระยะใกล้ ถ่ายภาพบุคคลตอนกลางคืน หรืออาหาร เพียงแค่หมุนวงแหวนปรับโหมดไปที่โหมดฉากที่เหมาะสม แล้วกล้องจะตั้งค่าที่เหมาะสมที่สุดสำหรับบรรยากาศนั้นๆ โดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้ยังมีฟิลเตอร์สร้างสรรค์ 5 รูปแบบที่นำมาประยุกต์ใช้เอฟเฟ็กต์ในแนวศิลป์กับภาพในกล้องได้ ซึ่งรวมถึงเอฟเฟ็กต์กล้องของเล่น เอฟเฟ็กต์เลนส์ตาปลา และเอฟเฟ็กต์ซอฟต์โฟกัส

ผู้ใช้กล้อง DSLR เป็นครั้งแรกที่พยายามทำความเข้าใจกล้องรุ่นนี้จะมีตัวช่วยในรูปแบบของโหมดคำแนะนำการใช้คุณสมบัติ ซึ่งให้คำอธิบายเกี่ยวกับฟังก์ชั่นต่างๆ ของกล้อง ด้วยเหตุนี้ ยิ่งใช้กล้องถ่ายภาพมากเท่าไหร่ ผู้ใช้จะยิ่งมีความรู้เกี่ยวกับกล้องและทักษะการถ่ายภาพเพิ่มขึ้นเท่านั้น

 

เชื่อมต่อ Wi-Fi/NFC เพื่อจับคู่กับสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย

ในแง่ของการเชื่อมต่อ กล้อง EOS 1500D รองรับ Wi-Fi/NFC ผู้ใช้จึงสามารถใช้งานฟังก์ชั่นเพิ่มเติม: ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพจากระยะไกลโดยใช้สมาร์ทโฟน หรือถ่ายโอนภาพจากกล้องและแชร์ไปยังโซเชียลมีเดีย เพียงแค่จับคู่อุปกรณ์ทั้งสองผ่านแอพ Camera Connect ของ Canon ซึ่งมีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งสำหรับ iOS และ Android

 

ด้านหลังของ EOS 1500D

 

ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพในโหมด Live View ได้ด้วยหน้าจอ LCD ขนาด 3 นิ้ว 920,000 จุด อินเทอร์เฟซผู้ใช้มีคำแนะนำการใช้คุณสมบัติ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ระดับเบื้องต้นใช้งานฟังก์ชั่นการถ่ายภาพต่างๆ อย่างง่ายดาย และได้เอฟเฟ็กต์ตามต้องการไปพร้อมๆ กับเรียนรู้คุณสมบัติและการตั้งค่าของกล้องได้มากขึ้น

 

ด้านหน้าของ EOS 1500D

 

บอดี้ของ EOS 1500D มีขนาดภายนอกที่ประมาณ 129 × 101.3 × 77.6 มม. เฉพาะตัวบอดี้หนัก 475 กรัม และหนัก 675 กรัม เมื่อติดตั้งเลนส์คิท EF-S18-55mm f/3.5-5.6 IS II (น้ำหนักทั้งสองแบบรวมแบตเตอรี่และการ์ดหน่วยความจำ)

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!

 

Digital Camera Watch

Digital Camera Watch

ส่งข่าวสารรายวันเกี่ยวกับเรื่องราวของกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพ นอกจากนี้ยังเผยแพร่บทความต่างๆ เช่น รีวิวการใช้กล้องดิจิตอลจริงพร้อมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องรุ่นใหม่ๆ

http://dc.watch.impress.co.jp/