LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products

EOS C70 – กล้อง Cinema EOS รุ่นแรกที่มีเมาท์ RF

2021-08-23

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2020 Canon ได้ประกาศเปิดตัว EOS C70 สมาชิกใหม่ในระบบกล้อง Cinema EOS กล้องรุ่นใหม่นี้ใช้เมาท์เลนส์ RF ของ Canon จึงมีดีไซน์กะทัดรัดและน้ำหนักเบา1 อีกทั้งยังรองรับการบันทึกวิดีโออัตราเฟรมสูง 4K/120P ช่วยให้ถ่ายทอดอารมณ์ภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบ

EOS C70 with RF Lenses

 

วิดีโอเปิดตัวกล้อง EOS C70

 

 

ก้าวสู่ยุคใหม่แห่งการสร้างภาพยนตร์

EOS C70 เป็นกล้องระบบ Cinema EOS รุ่นแรกที่มีเมาท์ RF ซึ่งทำให้ใช้งานร่วมกับเลนส์ RF รุ่นใดก็ได้จากระบบ EOS R ของ Canon. เมื่อติดตั้ง เมาท์อะแดปเตอร์ EF-EOS R 0.71xกลุ่มผลิตภัณฑ์เลนส์ต่างๆ จากซีรีย์เลนส์ EF2 ได้อีกด้วย ซึ่งเปิดโอกาสความเป็นไปได้มากมายนับไม่ถ้วนสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์เชิงสร้างสรรค์

Mount Adapter EF-EOS R 0.71x
 

เมาท์อะแดปเตอร์ EF-EOS R 0.71x

เมาท์อะแดปเตอร์ EF-EOS R 0.71x ช่วยให้กล้อง EOS C70 และเลนส์เมาท์ EF สามารถใช้งานร่วมกันได้ เลนส์ที่เคยลงทุนซื้อไว้รุ่นก่อนๆ จึงยังคงความคุ้มค่าและใช้ได้กับกล้อง Cinema EOS รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Canon ซึ่งทำให้เลนส์ EF และกล้องเมาท์ RF มีระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ากันได้อย่างเต็มรูปแบบ

 

 

มอบประสิทธิภาพระดับเดียวกับ EOS C300 แต่ตัวกล้องเล็กลงมาก

ด้วยเซนเซอร์ CMOS DGO (Dual Gain Output) Super 35 มม. 4K ทำให้กล้อง EOS C70 สามารถบันทึกวิดีโอ 4K คุณภาพสูงในสี 4:2:2 (แบบ 10 บิต) ที่มีการเกลี่ยสีอย่างละเอียดสวยงาม แม้แต่ถ่ายในสภาพแวดล้อมที่มีการเปรียบต่างสูงอย่างเห็นได้ชัดและต้องใช้ไดนามิกเรนจ์สูง นอกจากนี้ กล้องยังมีระบบประมวลผลภาพ DIGIC DV7 ที่ทำงานด้วยความเร็วสูง ผู้ใช้จึงสามารถบันทึกวิดีโออัตราเฟรมสูง 4K/120P ลงในการ์ด SD มาตรฐาน UHS-II

Super 35mm DGO Sensor
 

เซนเซอร์ DGO แบบ Super 35 มม.

เซนเซอร์ DGO แบบ Super 35 มม. ของ Canon ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกใน EOS C300 Mark IIIเป็นหัวใจสำคัญของภาพใน EOS C70 รุ่นใหม่ ซึ่งมีประสิทธิภาพระดับเดียวกับกล้องรุ่นพี่แต่มีตัวกล้องที่เล็กลงมาก สามารถจับภาพไดนามิกเรนจ์สูงได้ถึงกว่า 16 สต็อปพร้อมจุดรบกวนต่ำ ซึ่งช่วยมอบความเป็นไปได้ในการถ่ายภาพที่สร้างสรรค์จากตัวกล้องที่มีขนาดกะทัดรัดนี้

 

อินเทอร์เฟซและคุณสมบัติระดับมืออาชีพในตัวกล้องกะทัดรัด

EOS C70 is a compact professional filmmaking camera
ตัวกล้อง EOS C70 เทียบเท่ากับขนาดของกล้องมิเรอร์เลส

 

Professional lnterface & Features on EOS C70
 

ความเป็นไปได้ที่ไร้ขีดจำกัด

แม้ตัวกล้องจะมีขนาดเล็ก แต่ EOS C70 มาพร้อมขั้วต่อ mini XLR สองช่อง ขั้วต่อไมโครโฟนขนาด 3.5 มม. และขั้วต่อหูฟัง รวมถึงพอร์ต TimeCode in/out BNC และขั้วต่อ HDMI ขนาดใหญ่ที่รองรับเอาต์พุต 4K แบบ 10 บิต

EOS C70 has dual sd card slots
 

ช่องใส่การ์ด SD แบบคู่

EOS C70 มาพร้อมกับช่องเสียบการ์ด SD สองช่องและรองรับการบันทึกได้หลายโหมด เช่น การบันทึกพร้อมกัน การบันทึกแบบรีเลย์ และการบันทึก 4K/2K กล้องรุ่นนี้ยังมีคุณสมบัติระดับมืออาชีพมากมายที่พบได้ในกล้อง Cinema EOS รุ่นก่อนๆ อีกด้วย

Touch Control and vertical shooting on EOS c70
 

การควบคุมแบบสัมผัสและการถ่ายภาพแนวตั้ง

EOS C70 มีอินเทอร์เฟซการควบคุมแบบสัมผัสโดยตรงที่ออกแบบขึ้นใหม่ ซึ่งทำให้สามารถหมุนส่วนควบคุมกล้องบนหน้าจอให้เป็นแนวตั้งได้ คุณสมบัตินี้ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้สำหรับการบันทึกภาพวิดีโอแนวตั้งเพื่อสร้างเนื้อหาโซเชียลมีเดียบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ อีกทั้งยังมีเมาท์ขาตั้งรวมไว้ในกริปแนวตั้ง เพื่อให้ง่ายต่อการตั้งกล้องในแนวตั้งอีกด้วย

 

นอกจากนี้ กล้องยังรวมเอาเทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของ Canonมีประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้นด้วยระบบจดจำและติดตามวัตถุอัจฉริยะ (Intelligent Tracking and Recognition) อัลกอริธึมขั้นสูงนี้ได้รับการพัฒนาภายใต้เทคโนโลยี Deep Learning และทำงานร่วมกับ AF ตรวจจับใบหน้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการติดตามโฟกัสให้ดียิ่งขึ้น แม้แต่ในขณะที่ตัวแบบไม่ได้มองกล้อง เมื่อใช้งานร่วมกับหน้าจอสัมผัสรุ่นใหม่ที่ตอบสนองได้ฉับไว จึงทำให้โฟกัสภาพได้เร็วขึ้นและง่ายขึ้น

 

EOS C70 ผ่านการรับรองจาก Netflix

EOS C70 is Netflix Approved
 

 

ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม

กล้อง EOS C70 ตอบโจทย์เทคโนโลยีและเทรนด์ใหม่ล่าสุดในการสร้างภาพยนตร์ โดยมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดทางเทคนิคอันเข้มงวดสำหรับการถ่ายทำที่ Netflix กำหนดไว้ จึงสามารถใช้เป็นกล้องสำหรับผลิตรายการหรือภาพยนตร์ที่ออกฉายทาง Netflixได้

 

Download EOS C70 Brochure

---------------------------------------------------------------------------------

1EOS C70 มีขนาดประมาณ 160.0 มม. (กว้าง) x 130.2 มม. (สูง) x 115.9 มม. (ลึก) และหนักประมาณ 1,170 กรัม

2รวมเลนส์ CN-E (EF Cinema) ไม่รวมเลนส์ EF-M และเลนส์โฟกัสแบบแมนนวลบางรุ่น
 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!