LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products Part 1

EOS M6: การถ่ายภาพตนเองในระหว่างเดินทางให้ดูแตกต่าง

ภาพเหล่านี้ไม่ใช่ภาพเซลฟี่ธรรมดาๆ ช่างภาพชาวไต้หวัน Chih Han Yang ที่ชำนาญการถ่ายภาพตัวเองนำเสนอภาพถ่ายที่ไม่เหมือนใคร และบอกกับเราว่าเพราะเหตุใด EOS M6 จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพตัวเอง (ภาพและเรื่องโดย Chih Han Yang, 楊芷涵)

EOS M6

 

การถ่ายภาพตัวเองในระหว่างเดินทางให้ดูแตกต่าง

ในระหว่างเดินทาง จะมีช่วงเวลาที่รู้สึกเหงาๆ นับครั้งไม่ถ้วน บางครั้งเกิดขึ้นแล้วหายไปแล้วเกิดขึ้นใหม่อยู่อย่างนั้น อย่างไรก็ดี ช่วงเวลาเหล่านี้อาจเกิดขึ้นเพียงแวบเดียว และแน่นอนว่าคุณจะรู้สึกเพลินเพลินกับเวลาเหล่านั้นในแบบของคุณเอง คุณสามารถเก็บแสงเงาของตัวคุณไว้ในความทรงจำ ค่อยๆ เก็บรวบรวม กลับไปดูอีกครั้งจนรู้สึกเบื่อ จนกระทั่งภาพทั้งดีและไม่ดีแยกกันไม่ออก จดบันทึกความคิดคำนึงก่อนนอน และปล่อยใจให้โลดแล่นอย่างอิสระเมื่อตื่นขึ้น ประสบการณ์ทุกอย่างที่พบเจอล้วนแปลกใหม่ แต่รู้สึกคุ้นเคยและอบอุ่น ทุกช่วงเวลาที่ไม่ได้เก็บบันทึกไว้หายไปตลอดกาล เฉพาะเมื่อคิดถึงช่วงเวลาเหล่านั้นเท่านั้นที่คุณจะตระหนักได้ว่านั่นคือสิ่งที่คุณกำลังมองหา เมื่อคุณรู้สึกเดียวดาย คุณสามารถทำได้ทุกสิ่ง และสามารถไปได้ทุกที่ ขณะที่กดชัตเตอร์ คุณได้เก็บบันทึกความหมายที่แท้จริงของสิ่งที่เรียกว่าการเดินทาง

 

ประโยชน์สำคัญ 3 ข้อของ EOS M6 ในการถ่ายภาพตัวเอง!

1. น้ำหนักเบาและง่ายต่อการพกพา

กล้องน้ำหนักเบาและพกพาสะดวกคือสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการถ่ายภาพตัวเอง แม้ว่าตัวกล้องของ EOS M6 จะเป็นโลหะ แต่มีน้ำหนักเบาอย่างไม่น่าเชื่อ เพียงแค่ 343 กรัมเท่านั้น ไม่ว่ากระเป๋ากล้องของคุณจะมีขนาดเท่าใด คุณก็มั่นใจได้ว่าจะสามารถใส่กล้องได้อย่างง่ายดาย

ถ่ายภาพตัวเองด้วย EOS M6

EOS M6/ EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM/ FL: 24 มม. (เทียบเท่า 38 มม.)/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/125 วินาที)/ ISO 320/ WB: อัตโนมัติ

 

2. หน้าจอ LCD ปรับเอียงได้ทำให้การถ่ายภาพตนเองสะดวกขึ้นอย่างมาก

หน้าจอ LCD ที่ปรับเอียงขึ้นได้สูงสุด 180 องศา ทำให้การถ่ายภาพเซลฟี่เป็นเรื่องง่าย เพราะคุณสามารถมองตัวเองในหน้าจอได้อย่างง่ายดาย และเมื่อใช้งานร่วมกับขาตั้งกล้อง คุณยังสามารถค้นหามุมที่ดีที่สุดขณะจัดองค์ประกอบภาพ เพื่อถ่ายภาพตนเองให้ดูน่าทึ่งได้อย่างสะดวก

ถ่ายภาพตนเองจากมุมสูงด้วย EOS M6

EOS M6/ EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM/ FL: 15 มม. (เทียบเท่า 24 มม.)/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/800 วินาที)/ ISO 320/ WB: อัตโนมัติ

 

3. การจับโฟกัสกลายเป็นเรื่องง่ายเมื่อใช้หน้าจอสัมผัส

เมื่อถ่ายภาพตัวเองสิ่งหนึ่งที่คนมักไม่ชอบคือ การหลุดโฟกัส เพื่อป้องกันปัญหานี้ EOS M6 จึงมาพร้อมกับ Dual Pixel CMOS AF ซึ่งมีจุด AF สูงถึง 49 จุด ที่ให้ความแม่นยำในระดับสูง นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้การสั่งงานผ่านหน้าจอสัมผัส เพื่อจับโฟกัสและถ่ายภาพได้ เพียงสัมผัสหน้าจอเพื่อจับโฟกัสบนตัวคุณ และถ่ายภาพตัวเองให้ดูสวยสดงดงามได้ทุกเวลา

ถ่ายภาพตัวเองหน้ากระจกด้วย EOS M6

EOS M6/ EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM/ FL: 23 มม. (เทียบเท่า 37 มม.)/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/4000 วินาที)/ ISO 320/ WB: อัตโนมัติ

 

ใช้ EOS M6 ถ่ายภาพตัวเองผ่านกระจกข้างรถ

EOS M6/ EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM/ FL: 15 มม. (เทียบเท่า 24 มม.)/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/1600 วินาที)/ ISO 320/ WB: อัตโนมัติ

 

EOS M6

EOS M6

- เซนเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล พร้อมความไวแสง ISO สูงถึง 25600 
- การถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงถึง 9 fps และการติดตามต่อเนื่องสูงถึง 7 fps
- มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัส LCD แบบปรับเอียงได้ (สูงสุด 180 องศา และต่ำสุด 45 องศา) ขนาด 3 นิ้ว ความละเอียด 1.04 ล้านจุด
- การเชื่อมต่อแบบไร้สายในตัวด้วย Wi-Fi, การถ่ายภาพระยะไกล, การระบุข้อมูลทางภูมิศาสตร์ผ่าน GPS ด้วยสมาร์ทโฟน/อุปกรณ์เคลื่อนที่
- ใช้ได้กับเลนส์ EF และ EF-S มากกว่า 70 รุ่น ผ่านเมาท์อะแดปเตอร์ EF-EOS M เสริม

 

สำหรับบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ EOS M6 โปรดดูที่:
จุดโฟกัส: EOS M6
แกลเลอรี่ + รีวิว: EOS M6: การถ่ายภาพพอร์ตเทรตหญิงสาว
เหตุผลหกข้อที่ควรพกกล้อง EOS M6 ไปด้วยเมื่อปั่นจักรยานเที่ยว
บันทึกภาพถ่ายชีวิตกลางแจ้งที่ยอดเยี่ยม: ภาพทริปตั้งแคมป์ของช่างภาพมืออาชีพ
 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!

 

楊芷涵 Chih Han Yang

楊芷涵 Chih Han Yang

Chih Han Yang (楊芷涵) เป็นทั้งช่างภาพและนางแบบจากเมืองจังฮว่า ประเทศไต้หวัน ในปี 2014 เธอตีพิมพ์อัลบั้มภาพ “Chih Han Yang” ตามชื่อของเธอ และจัดนิทรรศการชื่อว่า “die erste Schicht” ในเยอรมนี ในปี 2016 เธอตีพิมพ์อัลบั้มภาพชุดที่สองที่มีชื่อว่า “Daily” เธอเชี่ยวชาญในด้านการถ่ายภาพตัวเอง และลั่นชัตเตอร์เพื่อบันทึกเรื่องราวตัวเธอเองในทุกๆ วัน

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: http://chih-han-yang.format.com/

女人下班後 We Love Our Own Time!

女人下班後 We Love Our Own Time!

แม้ผู้หญิงยุคใหม่จะมีชีวิตทำงานที่แสนวุ่นวาย แต่พวกเธอเริ่มตระหนักเช่นกันว่า ต้องแบ่งเวลาให้กับตัวเอง มีความใฝ่ฝันของตัวเองและให้ความสำคัญกับมัน และเพลิดเพลินกับความสำเร็จที่ได้รับจากการทำงานต่างๆ อีกทั้งยังเลือกโฟกัสกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ช่วยผ่อนคลายอารมณ์อีกด้วย ไม่ว่าพวกเธอจะมีเป้าหมายเช่นไร นิตยสาร 女人下班後 We Love Our Own Time! นำเสนอเนื้อหาสาระที่อาจจุดประกายความสนใจให้แก่ผู้หญิงทุกคน ซึ่งครอบคลุมเรื่องราวในหัวข้อต่างๆ เช่น โยคะ การวิ่งจ๊อกกิ้ง สูตรอาหาร การท่องเที่ยว และงานฝีมือ
พบสิ่งที่น่าสนใจใหม่ๆ ได้แล้ววันนี้!