SNAPSHOT will be undergoing a planned maintenance and upgrade on December 2nd, 3.30 PM SGT to December 3rd, 2 AM SGT.
During this period, you will not be available to log in to your account. We regret for the inconvenience caused.
SNAPSHOT will be undergoing a planned maintenance and upgrade on December 2nd, 3.30 PM SGT to December 3rd, 2 AM SGT. During this period, you will not be available to log in to your account. We regret for the inconvenience caused.
Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products In Focus: EOS RP- Part6

สำรวจเมืองด้วย Canon EOS RP

2018-03-06

เมืองใหญ่ กล้องขนาดเล็ก ภาพอันทรงพลัง ... นั่นคือสิ่งที่อยู่ในใจเมื่อเราตัดสินใจที่จะเดินเล่นไปรอบ ๆ เมืองเพื่อลองใช้ Canon EOS RP รุ่นใหม่ซึ่งเป็นกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมที่มีขนาดกะทัดรัดและใช้งานง่าย ฟังก์ชันที่สมบูรณ์แบบเหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพ เข้ากันได้กับเลนส์ RF เช่นเดียวกับเลนส์ EF-S/EF (พร้อมเมาท์อะแดปเตอร์) EOS RP ช่วยให้การถ่ายภาพง่ายขึ้นเพื่อให้ช่างภาพใช้งานง่ายและไม่ลดทอนคุณภาพของภาพ เดินไปกับเราเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f4.0, 24mm, 1/125 sec, ISO250

สำรวจพื้นที่ว่างทางลบ


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f4.0, 24mm, 1/200 sec, ISO250

พื้นที่ว่างทางลบเป็นแนวคิดที่มีมานานหลายร้อยปีซึ่งเป็นกฎการจัดองค์ประกอบที่น่าสนใจอีกข้อหนึ่งในการสร้างภาพอันทรงพลัง พื้นที่ว่างทางลบคือพื้นที่รอบวัตถุของคุณ และในกรณีนี้คือ พื้นที่มืดที่ล้อมรอบอาคารพื้นที่ว่างช่วยดึงดูดความสนใจของคุณไปยังอาคาร เมื่อจัดองค์ประกอบภาพถ่าย ให้ใช้พื้นที่ว่างทางลบเยอะหน่อยและหลีกเลี่ยงความยุ่งเหยิง คิดว่ามันเป็นพื้นที่ว่างสำหรับการหายใจ ตามหาแรงบันดาลใจจากการถ่ายภาพสถาปัตยกรรมใน มุมมองในการถ่ายภาพสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ

จับภาพการเคลื่อนไหวของชีวิต


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f22, 105mm, 8sec, ISO100

ช่วงเวลาที่ผ่านไปอย่างรวดเร็วบางครั้งก็คุ้มค่าที่จะบันทึกภาพไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราอยู่ในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วซึ่งบ่อยครั้งเรามักพลาดสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวเราเราเปลี่ยนการตั้งค่าของกล้องเป็นความเร็วชัตเตอร์ที่ช้าลงและปรับโหมดวัดแสงเป็นแบบเฉพาะจุดเพื่อจับการเคลื่อนไหวของผู้คนเส้นทางอันพร่ามัวจากผู้คนที่เดินทางขึ้นและลงบันไดเลื่อน ทำให้เรารู้สึกถึงการเคลื่อนไหว ความลื่นไหล และที่สำคัญกว่านั้นคือมุมมองที่แตกต่างเมื่อมองไปที่การเดินทางแบบวันต่อวันของเรา

การตั้งค่ากล้องเพื่อใช้สำหรับการถ่ายภาพอันยอดเยี่ยมด้วยความเร็วชัตเตอร์ต่ำ บอกให้เราทราบเกี่ยวกับการตั้งค่าที่คุณต้องการสำหรับภาพดังกล่าว

รถยนต์ที่เคลื่อนที่ท่ามกลางการเคลื่อนไหว

อีกแนวทางหนึ่งในการจับภาพคลื่อนไหวของชีวิตคือ การจับภาพผ่านวิดีโอแบบ Timelapse (ไทม์แลปส์) ด้วยโหมดการถ่ายภาพ 4K timelapse ที่ติดตั้งมานตัวทำให้ช่างภาพสามารถตั้งค่ากล้องได้อย่างง่ายดายด้วยการโฟกัสแค่จุดเดียว และให้ฟังก์ชัน timelapse นั้นใช้เวทย์มนตร์รังสรรค์ภาพอันน่าทึ่งออกมาแนวทางที่ยอดเยี่ยมแนวทางหนึ่งในการใช้โหมด timelapse คือถ่ายภาพการจราจรที่กำลังเคลื่อนไหวสังเกตุการเข้ามาและออกไปของแสงที่ด้านหลัง/ด้านหน้าของรถยนต์ และความสว่างและสีในท้องฟ้าที่เปลี่ยนไปในเวลาเพียงไม่กี่นาทีผ่านไป - บีบอัดเป็นวินาที

มองเห็นทั้งภาพ


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f5.6, 105mm, 1/13 sec, ISO200

ภาพระยะใกล้ที่มีวัตถุทั้งหมดอยู่ในโฟกัสอาจฟังดูเหมือนเป็นสิ่งที่ขัดแย้งกัน แต่เป็นไปได้ด้วยโหมด Focus Bracketing ซึ่งเป็นคุณสมบัติใหม่ในกล้องเพื่อช่วยในการถ่ายภาพจำนวนมากจากนั้นผ่านซอฟต์แวร์ Digital Photo Professional ของ Canon รวมภาพเหล่านั้นเข้าด้วยกันเพื่อให้ช่างภาพถ่ายได้รูปภาพที่มีความชัดเจนจากมุมหนึ่งไปอีกมุมหนึ่งซึ่งเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมหากคุณต้องการแสดงวัตถุมาโครโดยไม่ต้องมีระยะชัดตื้น.

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ Focus Bracketing บน Canon Focus Bracketing โดย The Digital Picture

สว่างชัดเจนในความมืด


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f4.0, 105mm, 1/13 sec, ISO1600

กล้องบางตัวอาจมีปัญหาในการโฟกัสตอนกลางคืนเนื่องจากไม่มีแสงสว่าง ด้วยประสิทธิภาพของ EOS RP ปัญหาดังกล่าวจะหายไปออโต้โฟกัสของกล้องสามารถตรวจจับวัตถุในที่แสงน้อยได้ถึง EV-5 ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าจะมืดมากเพียงใด กล้องก็ยังสามารถโฟกัสและสร้างภาพที่คมชัดทำให้คุณถ่ายภาพตอนกลางคืนได้อย่างง่ายดาย ซึ่งไม่เพียงมีประโยชน์ในตอนเย็นเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์เมื่อถ่ายภาพในที่ร่ม เช่น งานปาร์ตี้ คอนเสิร์ต พิพิธภัณฑ์ ฯลฯ

เกี่ยวกับ EOS RP

EOS RP เป็นกล้องที่ไวต่อการตอบสนองและใช้งานง่าย ยอดเยี่ยมสำหรับการถ่ายภาพหลากหลายมุมมอง ด้วยระบบ AF ที่รวดเร็วและตำแหน่ง AF ที่เลือกได้สูงสุด 4,779 จุด สำหรับการโฟกัสที่แม่นยำยิ่งขึ้น Eye Detection AF เพื่อให้มั่นใจถึงโฟกัสที่คมชัดในดวงตาตามแนวตั้ง; ฟังก์ชันการถ่ายวิดีโอ 4K และ Full HD ควบคู่ไปกับ 4K Frame Grab คุณภาพสูง (ภาพนิ่งจากวิดีโอ) และการเชื่อมต่อที่ไร้รอยต่อผ่านระบบ Wi-Fi ทำให้กล้องนี้เป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยมของคุณสำหรับการเดินทาง การทำงานถ่ายภาพในทุกๆ วัน ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ EOS RP ใน ประเมินศักยภาพของคุณใหม่ด้วย EOS RP หรือ 7 คุณลักษณะที่สำคัญของ EOS RP.

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!