LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products In Focus: EOS RP- Part5

วิธีที่ Canon EOS RP ช่วยให้การสร้างภาพยนตร์เป็นเรื่องสบายหายห่วง

2019-04-01

EOS RP

กำลังคิดถึงการสร้างวิดีโอบล็อกและวิดีโอที่สวยงามอยู่หรือไม่? ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้มีบทบาทสำคัญและเปี่ยมความมุ่งมั่นในสื่อสังคมออนไลน์ หรือเป็นดาวเด่นที่มากประสบการณ์ใน Youtube กล้องมิเรอร์เลสชนิดฟูลเฟรมรุ่นใหม่ของ Canon ช่วยตอบโจทย์ของคุณด้วยคุณสมบัติการสร้างภาพยนตร์ที่ที่หลากหลายและขาดไม่ได้

จุดประกายให้เรื่องราวของคุณมีชีวิตชีวาด้วย 4K

หัวใจสำคัญของการสร้างสรรค์ภาพยนตร์คือความคมชัดของภาพเคลื่อนไหว ทำให้ผู้ติดตามของคุณต้องร้องว้าวด้วยคุณภาพวิดีโอระดับ 4K (3840 x 2160 พิกเซล) อันน่าตกตะลึง เมื่อผนวกการรองรับการใช้งานของ EOS RP เข้ากับเลนส์ EF และ EF-S ที่มีให้เลือกมากมาย พร้อมตัวกรองแบบดรอปอิน คุณจะเพลิดเพลินไปกับอิสระแห่งอารมณ์ในการสร้างภาพยนตร์ของคุณยิ่งขึ้น

สามารถบันทึกโดยมีจุดสีรบกวนน้อยที่สุดด้วยความไวแสง ISO ที่หลากหลายใน EOS RP ระดับ 4K ซึ่งมีค่าอยู่ระหว่าง 100 - 12,800 ในขณะที่ช่วง ISO สามารถขยายได้สูงสุดถึง 102,400 สำหรับภาพยนตร์ Full HD ซึ่งหมายความว่าคุณจะถ่ายภาพยนตร์ ณ ช่วงเวลาไหนของวันก็ได้ แม้ในสถานที่ที่มีแสงน้อย!

ตัวอย่างวิดีโอ 4K: ชมภาพยนตร์สั้นจากผลงานของนักสร้างภาพยนตร์ ทาคายูกิ อาคาชิ ขณะออกตามหาทุกอย่างที่เป็นสีแดงในชีวิตประจำวัน ในวิดีโอสั้นความละเอียด 4K นี้ ซึ่งบันทึกด้วยกล้อง Canon EOS RP ทั้งเรื่อง

ผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติและการท่องเที่ยวจะปลาบปลื้มไปกับการถ่ายแบบหน่วงเวลา 4K ของ EOS RP ที่จับรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงของทิวทัศน์และภูมิทัศน์ถนนด้วยความแม่นยำระดับสูงในรูปแบบภาพยนตร์ Full HD หรือ 4K ได้ทุกเวลา

หรือจะสร้างความน่าตื่นเต้นให้กับแฟน ๆ ของคุณด้วยภาพถ่ายเบื้องหลัง หรือ Instagram Story ยามเผลอ ด้วยคุณสมบัติ Video Snap ของ EOS RP ช่วยให้คุณสามารถบันทึกคลิปวิดีโอที่สั้นและสวยงามได้นาน 4, 6 หรือ 8 วินาที และตกแต่งแก้ไขได้ในกล้อง จึงสามารถที่จะบอกเล่าสารทุกข์สุขดิบกับผู้ชมของคุณได้ทุกที่ที่คุณไป

EOS RP ยังตอบสนองความต้องการในการถ่ายวิดีโอของคุณด้วยช่องเสียบหูฟังและไมโครโฟน ซึ่งมีประโยชน์เมื่อคุณถ่ายทำกลางแจ้ง หรือต้องการบรรยายขณะถ่ายภาพ

คู่หูใหม่ขนาดพกพาของคุณ

EOS RP ช่วยให้การสร้างภาพยนตร์เป็นเรื่องสบายหายห่วง

ด้วยหน้าจอสัมผัส LCD แบบหมุนได้ คุณจึงตรวจสอบวิดีโอได้ตลอดเวลา ทั้งในขณะที่ถ่ายวิดีโอเซลฟี่ถัดไป หรือทดลองถ่ายภาพจากมุมสูงหรือมุมต่ำ!

EOS RP lets you take stills and videos from difficult angles using the Vari-angle touchscreen LCD

นอกจากนี้ เมื่อคุณถือ EOS RP ในแนวตั้ง (ถ่ายภาพบุคคล) ข้อมูล ไอคอน ฮิสโทแกรม และตัวชี้วัดระดับทั้งหมดจะถูกปรับเอียง 90 องศาโดยอัตโนมัติเพื่อให้ตรงกับการวางแนวของกล้อง มอบอิสระในการลองถ่ายภาพที่หลากหลายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ คุณจะถูกใจกับรูปลักษณ์กระชับมือของ EOS RP โดยด้ามจับของ EOS RP นั้นเว้าลึกคุณจึงถือจับได้อย่างกระชับและมั่นคง ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายสูงสุดขณะถ่ายภาพ ด้ามจับที่เป็นอุปกรณ์เสริมจะช่วยเพิ่มความสูงของด้ามจับกล้อง และช่วยประคองมือคุณมากขึ้น

EOS RP is lightweight for easy handling

ยิ่งไปกว่านั้น EOS RP มีน้ำหนักที่เบามากและมีขนาดกระทัดรัดซึ่งคุณสามารถนำติดตัวไปได้ทุกที่ในการเดินทาง -- เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำบันทึกการเดินทาง ด้วยน้ำหนักเพียง 485 กรัม ซึ่งเบากว่าน้ำแร่หนึ่งขวด! ดังนั้นคุณจึงมีความยืดหยุ่นในการใช้กิมบอลกับกล้อง EOS RP

EOS RP ยังมาพร้อมกับระบบกันสั่นแบบผสมผสานในตัว ด้วยแกนการชดเชยการสั่นไหวของกล้อง 5 แกนที่ช่วยลดการเบลอ และ/หรือการสั่นไหวของภาพ คุณสามารถเคลื่อนไหวไปรอบ ๆ ได้อิสระมากขึ้นเมื่อถ่ายภาพยนตร์

Combination IS on Canon EOS RP helps to stablise movement

แบ่งปันผลงานของคุณอย่างราบรื่น

อย่าให้แฟน ๆ ของคุณต้องรอ ด้วยแอปฯ Camera Connect คุณจะสามารถตั้งค่า EOS RP ล่วงหน้าเพื่อให้ถ่ายโอนวิดีโอไปยังอุปกรณ์สมาร์ทของคุณโดยอัตโนมัติขณะถ่ายภาพ เนื่องจากการถ่ายโอนนี้ใช้เทคโนโลยีบลูทูธพลังงานต่ำของ EOS RP กล้องจะสามารถรักษาการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทของคุณได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่สิ้นเปลืองพลังงานจากแบตเตอรี่

การเชื่อมต่ออย่างต่อเนื่องนี้ยังช่วยให้คุณตรวจสอบภาพถ่ายของคุณบนอุปกรณ์สมาร์ท แม้ในขณะที่ปิดกล้อง EOS RP และเก็บไว้ในกระเป๋าของคุณอยู่ก็ตาม

เชิญแบ่งปันวิดีโอของคุณบนสื่อสังคมออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนได้ตามสบายเมื่อคุณเชื่อมต่อ Wi-Fi!

EOS RP is Wi-Fi compatible for easy file sharing

ตั้งแต่ภาพกราฟิกที่น่าทึ่งไปจนถึงความถือจับกระชับมือสุดลงตัว วางใจได้ในประสิทธิภาพกล้องมิเรอร์เลสชนิดฟูลเฟรมขนาดกะทัดรัดนี้ ตระหนักถึงศักยภาพการสร้างสรรค์ที่แท้จริงของคุณด้วยวิดีโอที่มีชีวิตชีวาและความคมชัดสูง คุณจึงถ่ายภาพได้ทุกที่ทุกเวลา

สัมผัสกับ Canon EOS RP โดยนักสร้างภาพยนตร์ ทาคายูกิ อาคาชิ ซึ่งจะพาคุณไปชมเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์สั้นเรื่องใหม่ของเขาโดยใช้กล้องดังกล่าว