LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

3 Lý do Tại sao Bạn Cần Bộ điều hợp Gắn lắp Canon

2019-05-28

‘Bộ điều hợp gắn lắp là gì’ và ‘tại sao tôi cần một bộ điều hợp’ là hai câu hỏi thường gặp khi nói đến bộ điều hợp camera. Mặc dù camera không gương toàn khung hình EOS R của Canon được trang bị một loạt ống kính RF riêng, camera này cũng tương thích với ống kính EF-S và EF với sự trợ giúp của bộ điều hợp gắn lắp. Nhưng đó không phải là tất cả - bộ điều hợp gắn lắp (tổng cộng ba bộ) cũng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như điều khiển bên ngoài đối với cài đặt camera và khe cắm cho bộ lọc V-ND. Đọc để tìm hiểu thêm.

 

Ghép cặp EOS R với các ống kính EF-S và EF hiện có của bạn

Nếu bạn đã có ống kính EF-S và/hoặc EF (ví dụ: ống kính EF-S55-250mm f/4-5.6 IS STM hoặc EF 70-200mm f/2.8L IS III USM), bạn luôn có thể ghép cặp với camera EOS R bằng cách sử dụng một bộ điều hợp gắn lắp. Bộ điều hợp kết nối camera với ống kính giống như cách bộ điều hợp kết nối với camera DSLR mà vẫn duy trì chất lượng và hiệu suất tương tự. Theo cách này, không cần phải đại tu hệ thống mà bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị hiện có của mình với EOS R.

Tìm hiểu thêm về camera không gương toàn khung hình EOS R trong Nếu EOS R là Bản nâng cấp Cao hơn của Tôi hoặc kiểm tra các tính năng này của EOS R trong 3 Tính năng trên EOS R Sẽ Thay đổi Cách Chụp ảnh của Bạn.

 

Sử dụng bộ điều hợp gắn lắp để điều khiển cài đặt của bạn

Cho dù bạn đang sử dụng kính ngắm hay màn hình LCD của camera để chụp ảnh, có những lúc bạn cần thay đổi cài đặt trong camera để có được bức ảnh đẹp hơn. Với Bộ điều hợp Gắn lắp Vòng Điều khiển EF-EOS R, link kiện này cho phép bạn điều chỉnh cài đặt mà không cần phải rời mắt khỏi đối tượng. Vòng điều khiển có thể được tùy chỉnh dễ dàng và có thể được lập trình để điều chỉnh khẩu độ, tốc độ cửa trập, ISO hoặc độ bù phơi sáng. Chọn cài đặt bạn sẽ điều chỉnh thường xuyên để giúp quá trình chụp ảnh của bạn trôi chảy.

 

Sử dụng bộ lọc treo để nâng cao ảnh của bạn

Bộ điều hợp Gắn lắp Bộ lọc Treo không chỉ cho phép bạn ghép cặp camera EOS R với ống kính EF-S và EF mà còn có thể giữ các bộ lọc như bộ lọc mật độ trung tính khả biến (V-ND), là bộ lọc giúp duy trì điều khiển phơi sáng bằng cách chỉ cho phép lượng ánh sáng mong muốn lọt vào camera; bộ lọc phân cực tròn (C-PL), là bộ lọc giúp bạn lọc bớt ánh sáng phản xạ không mong muốn hoặc thêm ánh sáng phản xạ hoặc tăng màu sắc cho đối tượng của bạn; cũng như bộ lọc trong suốt (CL) để bảo vệ ống kính.

Tìm hiểu lý do tại sao bạn cần bộ lọc ND cho tác phẩm của bạn trong Ưu điểm và Nhược điểm của Bộ lọc ND là gì? Và điều gì khiến cho Đại sứ Thanh niên EOS Canon Malaysia 2018 Acacia Mardiana rất yêu thích EOS R trong Bước Tiếp theo trong Hành trình Chụp ảnh của Tôi.

 

Tải về bản sao đồ họa thông tin này ở đây.