LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

8 Thứ Cần Mang Theo Khi Chụp Hình Động Vật Hoang Dã

2017-05-15

Cho dù là chụp hình trong một ngày hay tham gia chuyến đi chụp hình động vật hoang dã kéo dài cả tuần, việc đóng gói những đồ dùng cần thiết cho chuyến đi cũng quan trọng không kém việc chụp hình. Từ ống kính phù hợp, pin dự phòng và thẻ SD dự phòng, cho đến giá ba chân chắc chắn và bộ dụng cụ vệ sinh phù hợp, hãy bảo đảm bạn mang theo chúng để giúp chuyến phiêu lưu chụp ảnh động vật hoang dã của bạn thành công tốt đẹp.

Chuẩn bị là chìa khóa để chụp ảnh thành công. Hãy bảo đảm bạn kiểm tra mọi thứ trong danh sách này trước khi thực hiện chuyến chụp hình động vật hoang dã của mình.

1. Máy ảnh – EOS R

Máy ảnh không gương toàn khung hình có thể thay đổi ống kính này là máy ảnh đầu tiên tích hợp ngàm ống kính RF, trong khi vẫn giữ nguyên các tính năng hiệu suất cao trong một thiết kế nhỏ gọn.

2. Ống kính - RF24-240mm f/4-6.3 IS USM

Lý tưởng cho việc chụp những động vật hoang dã di chuyển nhanh. Với tính năng Ổn định Hình ảnh trong tối đa 5 lần chụp, bạn thậm chí không cần giá chụp ba chân để có được hình ảnh sắc nét.

3. Pin

Hãy mang theo đủ pin đã sạc đầy phù hợp với thời gian bạn dự định dành cho buổi chụp ảnh động vật hoang dã để bảo đảm máy ảnh không bị ngừng hoạt động

4. Thẻ nhớ

Chụp ảnh ở định dạng THÔ giúp bạn linh hoạt hơn khi xử lý hậu kỳ, nhưng nó cũng chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ hơn. Hãy bảo đảm mang theo thật nhiều thẻ SD mà bạn nghĩ là cần thiết và giữ chúng trong hộp trữ thẻ SD vì thẻ SD rất dễ bị thất lạc.

5. Dây đeo Máy ảnh

Ngăn chặn những tai nạn trượt chân (do việc sửa chữa có thể rất tốn kém) bằng cách đeo máy ảnh quanh cổ.

6. Bộ công cụ Vệ sinh

Bụi, cát và nước có thể làm bẩn ống kính của bạn khi bạn ở môi trường tự nhiên, vì thế hãy mang theo dụng cụ thổi bụi ống kính và vải lau ống kính vi sợi để vệ sinh khi cần.

7. GIÁ CHỤP BA CHÂN

Nếu bạn là nhiếp ảnh gia chuyên chụp chim, bạn sẽ biết rằng bạn sẽ cần phải chờ đợi hàng giờ để có bức ảnh hoàn hảo. Hãy mang theo một chiếc giá chụp ba chân chắc chắn để giữ máy ảnh ổn định trong thời gian dài.

8. Các đồ dùng cần thiết khác

Mặc quần áo thoải mái, ống nhòm, mũ và kem chống nắng để bảo vệ bạn khỏi ánh sáng mặt trời, và túi Ziploc để phòng trường hợp trời mưa ẩm.

 

Tải về bản sao của hướng dẫn này ở đây và chia sẻ với bạn bè.

Để biết thêm thông tin về chụp ảnh chim hoang dã, đọc Cách Chụp Chim Hoang Dã Với Màn Trập Tốc Độ Thấp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những điều cơ bản về chụp ảnh động vật hoang dã, hãy đọc 5 Cách Luyện Tập Chụp Ảnh Động Vật Hoang Dã.

Tìm hiểu một vài mẹo từ chuyên gia với bài viết này 3 Kỹ Thuật Của Chuyên Gia Nhiếp Ảnh và học cách chụp lại sự tương tác giữa người và động vật hoang dã với bài viết này: Chụp Ảnh Thợ Săn Đại Bàng và Dân Du Mục Mông Cổ.

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!