LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Tips & Tutorials >> Collections

In Focus: Những Điểm Cơ Bản Về Ống Kính

Để chụp ảnh đẹp hơn, sẽ có ích khi nâng cao kiến thức của bạn về ống kính, cách hoạt động của chúng, và chúng có thể làm gì. Hãy đọc các bài viết này để tìm hiểu thêm các ống kính khác nhau và đặc điểm của chúng, và về các kỹ thuật và khái niệm liên quan đến ống kính chẳng hạn như bokeh, lấy nét sâu, và phối cảnh. 

 • Tìm Hiểu Ống Kính Máy Ảnh DSLR của Bạn

  Khám phá từng thành phần trong ống kính máy DSLR có tác dụng ra sao, để từ đó bạn có thể tận dụng tối đa từng tính năng này.

 • Ống kính 101

  Loại ống kính bạn chọn sử dụng có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn đối với ảnh chụp của bạn.

 • Những Điểm Cơ Bản về Ống Kính #1: Ống Kính Zoom

  Ống kính zoom cho phép bạn sử dụng những độ dài tiêu cự khác nhau mà không phải thay ống kính, trên thực tế giúp chúng trở nên rất hiệu quả. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các loại ống kính zoom khác nhau và các đặc điểm của chúng. (Người trình bày: Tomoko Suzuki)

 • Những Điểm Cơ Bản về Ống Kính #2: Ống Kính Một Tiêu Cự

  Ống kính một tiêu cự, đôi khi cũng được gọi là ống kính có độ dài tiêu cự cố định, rất phù hợ để tạo ra hiệu ứng bokeh cũng như chụp ảnh với mức rung máy tối thiểu. Chúng ta hãy khám phá những tính năng độc đáo của loại ống kính này, và xem khẩu độ tối đa rất lớn của chúng có thể có lợi gì cho ảnh. (Người trình bày: Tomoko Suzuki)

 • Những Điểm Cơ Bản về Ống Kính #3: Tạo Ra Hiệu Ứng Bokeh

  Bokeh, là chất lượng thẩm mỹ của hiệu ứng nhòe ở các phần mất nét trong ảnh, là một kỹ thuật biểu đạt riêng của nhiếp ảnh. Nó có thể mang lại độ sâu cho ảnh, và là một cách thiết yếu để thu hút sự chú ý đối với đối tượng cần lấy nét. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu 4 yếu tố quan trọng trong bokeh, và tìm hiểu cách kiểm soát hiệu ứng bokeh được tạo ra sao cho nó xuất hiện như mong muốn. (Người trình bày: Tomoko Suzuki)

 • Những Điểm Cơ Bản về Ống Kính #4: Lấy Nét Sâu

  Lấy nét sâu, trong đó mọi yếu tố trong ảnh đều đúng nét, là một kỹ thuật thường được sử dụng trong chụp ảnh phong cảnh và đường phố. Ở đây, chúng ta tìm hiểu về 4 yếu tố ảnh hưởng đến nét sâu. Còn thử áp dụng chúng trong buổi chụp tiếp theo của bạn thì sao? (Người trình bày: Tomoko Suzuki)

 • Những Điểm Cơ Bản về Ống Kính #5: Phối cảnh

  Phối cảnh là một hiện tượng làm cho những vật thể ở gần trông lớn hơn, và những vật ở xa trông nhỏ hơn. Đó là một trong những khái niệm trọng tâm của nhiếp ảnh, và việc nắm vững và khuếch đại nó có thể làm cho ảnh của bạn có ấn tượng mạnh hơn. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu 3 yếu tố ảnh hưởng đến phối cảnh. (Người trình bày: Tomoko Suzuki)

 • Những Điểm Cơ Bản về Ống Kính #6: Ống Kính Góc Rộng

  Ống kính góc rộng có thể chụp được khu vực cảnh rất rộng, cũng như tạo ra ảnh có hiệu ứng phối cảnh mạnh. Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu những đặc điểm của ống kính góc rộng và chọn ra một số kỹ thuật để nắm vững cách sử dụng chúng. (Người trình bày: Tomoko Suzuki)

 • Những Điểm Cơ Bản về Ống Kính #7: Ống Kính Zoom Tiêu Chuẩn & Siêu Zoom

  Với khả năng linh hoạt và dải tiêu cự của chúng, ống kính zoom tiêu chuẩn và siêu zoom là những ống kính rất phổ biến nhất là đối với người mới sử dụng. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm về các tính năng đặc biệt của chúng. (Người trình bày: Tomoko Suzuki)

 • Những Điểm Cơ Bản về Ống Kính #8: Ống Kính Tele

  Ống kính tele cho phép bạn để đối tượng lấp đầy khung hình và tạo ra hiệu ứng nhòe hậu cảnh mờ mịn, với mức méo thấp. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các ống kính đó. (Người trình bày: Tomoko Suzuki)

 • Những Điểm Cơ Bản về Ống Kính #9: Ống Kính Khẩu Độ Lớn

  Với số f nhỏ, ống kính khẩu độ lớn không chỉ giúp cho bạn có thể có được hiệu ứng nhòe hậu cảnh mượt mà, chúng còn có một số lợi thế khác. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm. (Người trình bày: Tomoko Suzuki)