LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials In Focus: EOS M100- Part 7

เซอร์ไพรส์คุณแม่ใน 4 ขั้นตอนง่ายๆ ด้วย EOS M100 และ SELPHY CP1300

2018-05-04

จะเซอร์ไพรส์วันแม่ทั้งที ต้องสร้างความสุขที่คาดไม่ถึง แต่จะทำอะไรดี ก็ต้องเริ่มแต่เช้าตรู่ด้วยอาหารเช้านั่นไง! ของขวัญทำเองเหมาะที่สุดกับเซอร์ไพรส์ที่วางแผนดีๆ ดังนั้น อย่าลืมคว้ากล้อง EOS M100 และเครื่องพิมพ์ภาพถ่าย SELPHY CP1300 ออกมาช่วยสร้างสรรค์ผลงานฝีมือคุณ มาทำตาม 4 ขั้นตอนนี้ แล้วสร้างรอยยิ้มเปี่ยมสุขในวันแม่กัน

Mother's Day DIY with Canon

 ขั้นตอนที่ 1: เพิ่มรสชาติแห่งความอร่อย 

สร้างความสุขด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ใส่ใจกับอาหารจานโปรดของคุณแม่ในทุกรายละเอียด ถ้าคุณรู้จักร้านวาฟเฟิลอาหารเช้าที่ท่านชอบ ก็รีบออกไปซื้อแต่เช้า พร้อมกับผลไม้หรือโยเกิร์ตเป็นเครื่องเคียง

mothers day surprise with Canon EOS and SELPHY

ขั้นตอนที่ 2: ใส่เอกลักษณ์เฉพาะตัว

ไม่ว่าจะดูสวยหรือไม่ แต่การตกแต่งของขวัญเฉพาะตัวคุณแม่จะทำให้ท่านรู้สึกอบอุ่นและตื้นตันใจอย่างแน่นอน ที่ดีที่สุดก็คือ งานฝีมือทำเองไม่ใช่เรื่องยาก

เคล็ดลับ: สิ่งเล็กๆ นั้นสำคัญที่สุด ศึกษาข้อมูลการจัดดอกไม้เบื้องต้น และเลือกผ้าเช็ดปากสีสันสดใสเพื่อสร้างบรรยากาศสดชื่นมีชีวิตชีวา

DIY with selphy CP1300 and EOS M100

พันผ้ารอบเครื่องครัวเหมือนสไตล์ร้านอาหาร แล้วติดสติกเกอร์เล็กๆ น่ารักๆ สร้างสติกเกอร์จิ๋ว ‘ฝีมือคุณเอง’ ได้ง่ายๆ เพียงสั่งพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ SELPHY CP1300 โดยใช้กระดาษขนาดสี่เหลี่ยมจตุรัส แค่พิมพ์ วาง...ก็เพอร์เฟกต์!

ขั้นตอนที่ 3: ถึงเวลาถ่ายเซลฟี่และ SELPHY กัน!

ได้เวลาใช้อุปกรณ์ของคุณ ไอเดียครั้งนี้คือ ตกแต่งจานอาหารเช้าด้วยภาพขนาดเล็กน่ารักๆ ของสมาชิกทุกคนในครอบครัว เพียงหยิบกล้อง EOS M100 และเริ่มถ่ายภาพ จอ LCD แบบปรับเอียงได้ 180 องศา ช่วยให้คุณและสมาชิกในครอบครัวตรวจเช็คและถ่ายภาพเซลฟี่จากหลากหลายมุมได้อย่างง่ายดาย ง่ายถึงขนาดจะถ่ายเซลฟี่สัตว์เลี้ยงก็ยังได้! ส่วนโหมด Creative Assist จะช่วยให้คุณปรับเปลี่ยนและบันทึกการตั้งค่าภาพถ่ายทันที ทุกคนในครอบครัวจึงถ่ายภาพได้โดยไม่ยุ่งยาก

พิมพ์ด้วย SELPHY CP1300 ได้ง่ายยิ่งกว่าที่เคย เพียงแค่ปัดและแตะเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์และเริ่มพิมพ์ภาพได้ทันที! สามารถเลือกรูปแบบการพิมพ์ได้หลากหลาย เช่น Shuffle Layout หรือ 2 x 6 นิ้ว และยังเลือกพิมพ์ภาพถ่ายพร้อมขอบสีดำหรือสีขาวได้เช่นกัน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีใช้แอพ Canon PRINT Inkjet/SELPHY ได้ที่นี่

ขั้นตอนที่ 4: ตกแต่งอย่างมีสไตล์

หลังจากพิมพ์ออกมา ก็ถึงเวลาแสดงภาพถ่ายอย่างสวยงาม วางภาพเซลฟี่ขนาดเล็กไว้รอบๆ ขอบจาน โดยเว้นระยะห่างเท่าๆ กัน สำหรับภาพที่มีขนาดใหญ่กว่า ให้จัดแสดงบนกรอบรูปทำเองของคุณ

DIY crafts for mother's day with Canon SELPHY CP1300 and EOS M100

เคล็ดลับไอเดียทำเอง: ติดกาวไม้ไอศกรีมหลายๆ ไม้เข้าด้วยกันให้เป็นกรอบภาพถ่าย ตกแต่งตามต้องการโดยใช้สติกเกอร์ที่พิมพ์ออกมา รวมทั้งปากกามาร์คเกอร์และเทปสี

ทำให้เต็มที่เพื่อคุณแม่ แค่นี้ก็คุ้มค่า

เสร็จเรียบร้อย! เหลือก็แค่เซอร์ไพรส์คุณแม่เท่านั้น นี่ล่ะส่วนที่สนุกที่สุด ปลุกคุณแม่ตอนเช้าด้วยคำทักทายอย่างร่าเริงและพร้อมเพรียงกัน แล้วรอดูปฏิกิริยาของท่าน อย่ารอช้า ได้เวลาฉลองให้กับผู้หญิงคนสำคัญที่สุดในชีวิตคุณแล้ว! สุขสันต์วันแม่!

mother's day surprise with SELPHY CP1300 and EOS M100

เรียนรู้เคล็ดลับที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีถ่ายภาพกับครอบครัว พี่น้อง หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงของคุณ:

3 วิธีในการเก็บภาพพี่น้องที่แสนน่ารัก
4 เคล็ดลับสำหรับภาพถ่ายครอบครัวสุขสันต์
การถ่ายภาพตัวแบบที่คาดเดาไม่ได้ - สัตว์เลี้ยง
เทคนิคการถ่ายภาพ "Hamketsu" ถ่ายภาพหนูแฮมสเตอร์ของคุณให้ดูน่ารักยิ่งขึ้น!


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!