Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

สไตล์การถ่ายภาพของคุณเหมาะกับกล้องรุ่นไหนมากที่สุด

2020-05-15

หากคุณกำลังโพสต์ในโซเชียลมีเดียเช่น Instagram และ Facebook คุณคือคอนเทนต์ครีเอเตอร์คนหนึ่ง โดยที่คุณอาจจะไม่รู้ตัวมาก่อน การเริ่มต้นที่ดีในการพัฒนาทักษะการถ่ายภาพของคุณนั้น คุณต้องรู้ว่าสิ่งไหนคือสิ่งที่คุณสนใจหรือดีที่สุด หากคุณยังไม่แน่ใจว่าคุณชอบถ่ายภาพแนวไหน ลองดูอินโฟกราฟิกนี้ได้เลย

 

 
ครอบครัว เพื่อน และ: ตัวเอง

คุณมีชื่อเสียงในการเป็นช่างภาพประจำครอบครัวหรือไม่ใช่เพราะได้รับมอบหมายให้เป็นช่างภาพเมื่อมีการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ คุณเป็นเจ้าของกล้อง แต่เป็นเพราะคุณสนุกกับการถ่ายภาพในช่วงเวลาที่ควรค่าแก่การแบ่งปันบนโซเชียลมีเดีย

 

 
เป้าหมายของคุณ: ช่างภาพบุคคล

อุปกรณ์ที่เหมาะของคุณ: กล้อง EOS M6 Mark II และเลนส์ EF-M32mm f/1.4 STM
เพื่อช่วยคุณในเรื่องนี้  เราขอแนะนำให้คุณอ่าน 5 เคล็ดลับในการถ่ายภาพครอบครัวแบบสมบูรณ์แบบ

 

 

 

 
แฟชั่นเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง

คุณรักที่จะถ่ายภาพแบบ OOTD (Outfit Of The Day) และมักจะขอให้เพื่อนที่ชอบแต่งตัวเก๋ๆ มาเป็นแบบหน้ากล้องของคุณ คุณเป็นบุคคลที่ชอบอัพเดตแทรนด์แฟชั่นตลอดเวลา ชอบติดตามนิตยสารแฟชั่นอย่าง Vogue และ Elle เช่นเดียวกับบล็อกเกอร์แฟชั่นและ Instagrammers

 

 
หมายของคุณ: ช่างภาพแฟชั่น

อุปกรณ์ที่เหมาะของคุณ: Canon EOS M100 ที่มากับความน่ารักและน้ำหนักเบา พร้อมทรงพลังด้วยเซ็นเซอร์ APS-C ความละเอียง 24.2 ล้านพิกเซลและหน้าจอสัมผัส LCD เอียงขึ้นได้ถึง 180 องศา และสามารถบันทึกวิดีโอแบบ Full HD 60p

 
เมืองใหญ่และภูมิทัศน์ที่ไร้ขอบเขต

คุณรักเมืองและธรรมชาติ เพื่อให้ได้ภาพวิวเมืองที่ดีที่สุด บางครั้งคุณก็ลองไปที่บาร์บนชั้นดาดฟ้าเพื่อถ่ายภาพเส้นขอบฟ้าของเมือง เมื่ออยู่ในธรรมชาติ คุณจะพบกับจุดชมวิวที่สมบูรณ์แบบสำหรับถ่ายภาพทิวทัศน์ของชายหาดที่เก่าแก่และสะพานที่ทอดยาวค่อยๆ จางหายเข้าไปในป่าฝน

 

 
เป้าหมายของคุณ: ช่างภาพทิวทัศน์

อุปกรณ์ที่เหมาะของคุณ: กล้อง EOS RP ที่สามารถโฟกัสได้แม้ว่าองค์ประกอบของคุณจะเป็นจุดเล็กๆ ของวัตถุที่วางอยู่บนขอบภาพ

 
รักกีฬาและภาพเคลื่อนไหว

คุณรักการจับภาพช่วงเวลาสำคัญของกีฬา ที่ซึ่งร่างกายและจิตใจถูกผลักดันจนถึงขีดจำกัดสูงสุด คุณชอบที่จะเปิดเผยทุกจุดที่น่าสนใจ การตัดสินใจ และความมุ่งมั่นของคู่แข่ง

 

 
เป้าหมายของคุณ: นักถ่ายภาพข่าวกีฬา

อุปกรณ์ที่เหมาะของคุณ: EOS R กล้องมิเรอร์ฟูลเฟรม มี AF ที่รวดเร็วเพียง 0.05 วินาที (ไม่พลาดการถ่ายแบบช็อตต่อช็อต) และตัวกล้องทำมาจากแมกนีเซียมอัลลอยที่ทนต่อสภาพอากาศ จึงเหมาะสำหรับกิจกรรมกีฬากลางแจ้ง จับคู่มากับ Eye Detection AF ใน Servo AF (เพื่อติดตามวัตถุที่เคลื่อนไหว) เท่ากับว่าคุณมีกล้องทรงพลังอันแท้จริงสำหรับการถ่ายภาพกีฬา

 
รวจธรรมชาติและและสัตว์ที่อาศัยอยู่ในป่า

ซาฟารี เขตอนุรักษ์ธรรมชาติและสวนสัตว์เป็นสถานที่โปรดของคุณ และเมื่อคุณรอไม่ได้ที่จะอยู่ในป่า คุณมักจะรักการถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงที่น่ารักของเพื่อนๆ แทน

 
เป้าหมายของคุณ: ช่างภาพสัตว์ป่า

อุปกรณ์ที่เหมาะของคุณ: EOS 7D Mark II ด้วยตัวประมวลผลภาพ DIGIC 6 คุณจะได้ความยืดหยุ่นและพลังในการถ่ายภาพในสภาวะและสภาพแสงที่แตกต่างกัน  และการโฟกัสแบบ all cross-type AF ทั้งหมด 65 จุด และการถ่ายภาพต่อเนื่อง 10 เฟรมต่อวินาที คือ สิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับการจับภาพการเคลื่อนไหวที่คาดเดาไม่ได้

 
ความคิดสร้างสรรค์อยู่บนถนน

การสำรวจถนนเป็นหนึ่งในเวลาที่คุณโปรดปราน และการจับภาพใบหน้าคนแปลกหน้าการกระทำและช่วงเวลาของพวกเขา ทำให้คุณรู้สึกพึงพอใจอย่างมาก และยังมีช่างภาพที่ชื่นชอบอย่าง Henri Cartier-Bressonม Eric Kim และ Dave Krugman

 

 
เป้าหมายของคุณ: ช่างภาพสตรีท

อุปกรณ์ที่เหมาะของคุณ: ต้องการดูเท่ตอนถ่ายภาพท้องถนนใช่ไหม? นอกจากจะดูราวกับฮิปสเตอร์แล้ว  กล้อง EOS M5 ยังเป็นสุดยอดของกล้องมิเรอร์เลสที่มาพร้อมกับ Dual Pixel CMOS AF (สามารถโฟกัสอัตโนมัติได้อย่างรวดเร็วเป็นพิเศษ) และคุณสามารถแตะที่หน้าจอเพื่อใช้งานระบบการทำงานแบบ AF เลือกจุดโฟกัสบนหน้าจอ LCD ได้เลย

 
ถ่ายก่อนกินเสมอ

อาหาร…อาหารชั้นเลิศ คุณเพลิดเพลินกับการดูรูปอาหารบน Instagram และติดตามบล็อกเกอร์อาหารที่มีชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า อาหารกลางวัน อาหารเย็น หรือแม้แต่สรีทฟู้ดส์ คุณก็ไม่พลาดโอกาสในการถ่ายอาหารเหล่านั้น

 

 
เป้าหมายของคุณ: ช่างภาพอาหาร

อุปกรณ์ที่เหมาะของคุณ: กล้อง PowerShot G5 X Mark II ตัวกล้องเล็กที่ออกแบบมาอย่างดี  พร้อมคุณสมบัติอันทรงพลัง  เช่น  ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์แบบป๊อปอัพ เลนส์ f/1.8-2.8 สำหรับการถ่ายภาพคุณภาพสูงแม้ในสภาพแสงน้อย รวมถึงการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ให้คุณถ่ายโอนภาพถ่ายของคุณ ได้อย่างง่ายดายจากกล้องไปยังโทรศัพท์ของคุณ  เหมาะสำหรับการโพสต์บนโซเชียลมีเดียเป็นที่สุด!

 
ภาพถ่ายทิวทัศน์ยามค่ำคืน

นี่คือตัวตนของคุณ หากคุณสนุกกับการถ่ายภาพที่มีแสงของความลึกลับหรือถ่ายภาพองค์ประกอบที่มีแสงน้อยในเมืองคุณรู้ว่าการจับไฟหน้ารถที่เคลื่อนไหวรวดเร็วและไฟในเมืองเป็นสิ่งที่ทำให้คุณเพลิดเพลิน

 

 
เป้าหมายของคุณ: ช่างภาพกลางคืน

อุปกรณ์ที่เหมาะของคุณ: กล้อง EOS R หนึ่งในกล้องที่ดีที่สุดของกล้องในตนะกูล EOS R ด้วยความสามารชดเชยแสงถึง EV-6 หมายความว่า กล้องจะช่วยให้คุณโฟกัสไปที่วัตถุแม้ในสภาพแสงน้อยมาก หากการถ่ายภาพกลางคืนเป็นสิ่งที่คุณต้องการ กล้อง EOS R ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณ

 

ไม่ว่าสไตล์ของคุณจะเป็นแบบไหน แค่หยิบกล้องของคุณและออกไปถ่ายรูปเลย!  และถ้าคุณต้องการเก็บอินโฟกราฟิกนี้  คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!