Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

ทำไมจึงเป็นเรื่องสนุกที่จะพิมพ์รูปถ่ายของคุณ

2019-02-26

ในช่วงใกล้สิ้นปีนั้นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะตรวจดูรูปภาพที่คุณถ่ายเอาไว้ปล่อยชีวิตใหม่ให้อยู่ในความทรงจำที่คุณชื่นชอบด้วยการถอดการ์ดหน่วยความจำหรือฮาร์ดไดรฟ์แล้วพิมพ์รูปภาพออกมาด้วยCanon SELPHY CP1300 และด้วยฤดูกาลของการเฉลิมฉลองนั้นให้พวกเราเพิ่มสัมผัสแห่งความสุขให้กับภาพถ่ายเพื่อสร้างความทรงจำใหม่ๆและทำการ์ดคริสต์มาสที่สวยงาม!

 

เลื่อนด้วยความรัก


EOS M50, เลนส์EF-M 18-55 มม.f / 3.5-5.6 IS STM, f / 5.6, 55 มม., 1/8 วินาที, ISO400

ซึ่งมีบางสิ่งบางอย่างที่น่ามหัศจรรย์เกี่ยวกับช่วงเวลาของปีนี้ เพราะฉะนั้นทำไมไม่พิมพ์ภาพถ่ายสักสองสามใบที่คุณชื่นชอบและทำให้มันเป็นภาพที่น่าจดจำมากยิ่งขึ้นล่ะ ให้เพิ่มสัมผัสแห่งเทศกาลคริสต์มาสอย่างเช่นรถลากเลื่อนบนหิมะขนาดเล็กต้นไม้และกล่องของขวัญต่างๆและใช้สำลีก้อนทำเป็นหิมะ แล้วเติมเต็มด้วยแสงไฟอ่อนๆในพื้นหลังเพื่อให้ได้ภาพถ่ายแบบโบเก้ที่สวยงาม

เรียนรู้วิธีในการสร้างภาพถ่ายแบบโบเก้ที่แสนสนุกด้วยวิธีในการถ่ายภาพแบบโบเก้: คำแนะนำทีละขั้นตอน

 


ภาพถ่ายเซลฟี่กับมนุษย์หิมะ 


EOS M50, เลนส์EF-M 18-55 มม.f / 3.5-5.6 IS STM, f / 5.6, 55 มม., 1/10วินาที, ISO400

คุณต้องการที่จะเฉลิมฉลองเทศกาลในดินแดนมหัศจรรย์แห่งฤดูหนาวนี้หรือไม่ ตอนนี้คุณสามารถทำได้ด้วยการพลิกแพลงอย่างสนุกสนานบนโลกหิมะแห่งช่วงเทศกาลคริสต์มาส! ให้พิมพ์ภาพครอบครัวที่คุณชื่นชอบออกมาและให้นำไปตกแต่งรวมเข้ากับส่วนประกอบต่างๆของเทศกาลเช่นมนุษย์หิมะขนาดเล็กและต้นคริสต์มาสต้นเล็กๆภายในโดม แล้วถ้าหากว่าที่ที่คุณอยู่ไม่มีหิมะล่ะ  นั่นไม่ใช่ปัญหาเลย คุณสามารถสร้างหิมะของคุณได้เองโดยการนำน้ำตาลหยาบ/ ละเอียดมากองรวมกันและส่องแสงลงบน'หิมะ' เพื่อให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น สุดท้ายนั้นให้คุณจุดฟอ่อนๆบริเวณรอบๆโดมเพื่อเพิ่มความโรแมนติกและความรื่นเริงให้กับภาพถ่ายของคุณนั่นเอง

เรียนรู้เกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์เล็กๆน้อยๆที่สามารถช่วยคุณได้ที่การใช้ประโยชน์จากสิ่งของต่างๆในช่วงเทศกาลคริสต์มาสมาช่วยในการถ่ายภาพ

 

บ้านที่เหมะสำหรับวันหยุดพักผ่อน


EOS M50, เลนส์EF-M 18-55 มม.f / 3.5-5.6 IS STM, f / 5.6, 55 มม., 1 / 15 วินาที, ISO400

คุณสามารถสร้างมุมมองที่แตกต่างต่อความทรงจำแห่งช่วงเวลาเทศกาลของคุณได้โดยการใช้กรอบรูป ให้ตกแต่งภาพถ่ายของครอบครัวด้วยสิ่งของต่างๆของเทศกาลนั้นๆเช่นบ้านไม้ขนาดเล็กต้นไม้และ'หิมะ' จากนั้นถ่ายภาพผ่านพวงมาลัยคริสต์มาสขนาดเล็ก แล้วอย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจว่าสิ่งของต่างๆของคุณนั้นมีแสงสว่างตกกระทบจากด้านบนเพียงพอ

เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีในการกำหนดกรอบรูปเพื่อเพิ่มความลึกและมิติให้กับภาพถ่ายของคุณที่วิธีในการสร้างกรอบรูปภาพของคุณ

 

การพิมพ์ภาพออกมานั้นเป็นเรื่องที่สนุก

โดยมีขนาดกะทัดรัดและสามารถพกพาได้Canon SELPHY CP1300 (180.6 x 135.9 x 63.3mm) ทำให้การพิมพ์ภาพถ่ายนั้นทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่คุณนั้นใส่การ์ดหน่วยความจำในช่องเสียบการ์ดUSB หลังจากนั้นให้เลือกรูปถ่ายที่คุณต้องการจะพิมพ์ออกมาแล้วกด"พิมพ์" ได้เลยเมื่อคุณหวนระลึกถึงความทรงจำที่คุณชื่นชอบนั้นคุณสามารถพิมพ์ภาพแบบไร้สายจากอุปกรณ์มือถือของคุณผ่านฟังก์ชั่นWi-Fi  ได้เช่นกัน

 

ซึ่งสำหรับแรงบันดาลใจในการพิมพ์ภาพถ่ายเพิ่มเติมนั้นคุณสามารถดู:

3 เคล็ดลับที่จะช่วยในการตกแต่งภายในสำหรับเจ้าของบ้านมือใหม่

การพิมพ์ภาพถ่ายอย่างสร้างสรรค์โดยการใช้เครื่องพิมพ์Selphy

SELPHY CP1300: ตอนนี้คุณสามารถพิมพ์ภาพถ่ายได้ทุกที่

สร้างความประทับใจให้คุณแม่ของคุณด้วย4 ขั้นตอนง่ายๆกับEOS M100 และSELPHY CP1300

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!