LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials In Focus: EOS R- Part5

เลนส์ RF: เลนส์แบบไหนที่เหมาะกับฉัน?

2019-03-06

ในขณะที่ Canon เปิดตัวกล้องมิลเลอร์เลสฟูลเฟรมตัวแรกต่อโลก พวกเขาก็นำเลนส์หลากหลายประเภทมาใช้กับระบบนี้ - เลนส์ RF เลนส์แต่ละตัวได้รับการออกแบบให้เหมาะสมกับความต้องการบางอย่างในขณะที่สามารถใช้งานได้หลากหลายเพื่อรองรับการถ่ายภาพอื่น ๆ มาดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของเลนส์แต่ละชนิดตามความสนใจในการถ่ายภาพกันเถอะ

การถ่ายภาพบุคคล

สำหรับช่างภาพที่มีความเชี่ยวชาญในการถ่ายภาพบุคคลหรือมือสมัครเล่นที่สนใจในการถ่ายภาพประเภทนี้ เลนส์ RF 50mm f/1.2L USM จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เป็นเลนส์ไพร์มที่ให้ความคมชัดอันน่าทึ่งในภาพถ่ายของคุณ ด้วยรูรับแสงกว้างสุดที่ f/1.2 มันหมายถึงระยะชัดลึกที่ตื้นกว่ามากและการเบลอแสงที่งดงาม

ดูสิ่งที่บรรณาธิการของ Phoblographer กล่าวในรีวิวเลนส์ RF 50mm f/1.2L USM ของเขา

 

การเดินทางและการถ่ายภาพมาโคร

นักเดินทางและช่างภาพที่มีความสนใจในการถ่ายภาพระยะใกล้อย่างสม่ำเสมอจะตื่นเต้นที่ได้ใช้เลนส์ RF 35mm f/1.8 IS Macro STM การมีเลนส์ไพร์มมุมกว้างหมายถึงภาพที่มีคุณภาพซึ่งครอบคลุมเฟรมที่กว้างขึ้น (เช่น ทิวทัศน์/เมืองหรือภูมิทัศน์ภายในของคาเฟ่) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางของคุณ เลนส์นี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณได้ใกล้ชิดและจับภาพรายละเอียดที่ซับซ้อนของตัวแบบหรือวัตถุของคุณด้วยฟังก์ชั่นมาโคร อย่างเช่น กลีบดอกไม้หรือลำต้นของต้นไม้อายุยาวนานเป็นศตวรรษ

ค้นหาเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับการถ่ายภาพวัตถุมาโครใน การถ่ายภาพมาโคร: น้ำค้าง ใบไม้ และดอ

 

การถ่ายภาพในชีวิตประจำวันและการถ่ายทำวิดีโอ

ความสนใจในการถ่ายภาพของคุณครอบคลุมหลายเรื่องไม่จำกัดเพียงแค่ประเภทเดียวเท่านั้น เช่น เพื่อน สัตว์เลี้ยง ถนน และอาหาร ซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องใช้เลนส์อเนกประสงค์เพื่อช่วยตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของคุณ ด้วยเลนส์ RF 24-105mm f/4L IS USM ที่มีน้ำหนักเบา (เมื่อเทียบกับรุ่น EF) คุณจะเพลิดเพลินกับอิสระในการซูมและโฟกัสวัตถุที่อยู่ไกล (เช่น สัตว์ป่า ถนน) หรือวัตถุที่อยู่ใกล้ (เช่น อาหาร) เลนส์ RF นี้ยังผลิตขึ้นสำหรับการถ่ายวิดีโออีกด้วย ด้วยการเปลี่ยนโฟกัสที่ราบรื่นและคงที่ การโฟกัสแบบเงียบและการป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 5 สต็อป กำลังตัดสินใจเลือกระหว่างเลนส์ไพร์มและเลนส์ซูมใช่ไหม ค้นหาข้อดีและข้อเสียใน เลนส์ซูมเทียบกับเลนส์ไพร์ม: ใช้เลนส์แบบไหนดีและทำไมกับ Digital Photography School

การถ่ายภาพงานแต่งงานและงานอีเวนต์

ช่างภาพงานแต่งงานและงานอีเวนต์ที่ต้องการเลนส์ที่รวดเร็วและหลากหลายควรมองมายังเลนส์ RF 28-70mm f/2L USM ทางยาวโฟกัสที่กว้างตั้งแต่ 28-70 มม. ทำให้คุณเข้าใกล้วัตถุได้มากขึ้นเมื่อจำเป็นและมีค่ารูรับแสงที่ f/2 ช่วยให้ระยะชัดลึกตื้น เลนส์นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพคู่แต่งงาน แขกวีไอพี และช่วงเวลาสำคัญในการประชุมหรือการนำเสนอ

เรียนรู้ว่าค่ารูรับแสงที่แตกต่างกันสามารถเปลี่ยนภาพของคุณได้อย่างไรใน เรียนรู้เกี่ยวกับค่ารูรับแสง

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องมิลเลอร์เลสฟูลเฟรม EOS R ใน In Focus: EOS R; อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับเลนส์ RF ใน ขยายขอบเขตความเป็นไปได้ในการถ่ายภาพของคุณด้วยเลนส์ RF รุ่นใหม่ล่าสุด; และดูว่าช่างภาพ Joseph Mak เสกเวทย์มนตร์ลงบนภาพของเขาได้อย่างไรด้วยกล้อง EOS R ใน วิธีถ่ายภาพบุคคลตอนกลางคืนที่สร้างสรรค์ด้วยกล้อง EOS R.

 

ดาวน์โหลดสำเนาอินโฟกราฟิกได้จากที่นี่

 

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!