LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

2 Sản Phẩm Mới Của Canon Để Thêm Vào Bộ Dụng Cụ Chụp Ảnh Mirrorless Của Bạn

Vào ngày 5 tháng 9, 2018, Canon công bố ống kính EF-M32mm f/1.4 STM, một chiếc ống kính một tiêu cự khẩu lớn mới cho dòng máy ảnh mirrorless EOS M, và đèn Speedlite EL-100, đèn flash dạng clip-on mới, nhỏ gọn. 2 sản phẩm mới này có nhiệm vụ mở rộng khả năng sáng tạo cho những ai muốn nâng tầm kỹ năng chụp ảnh của mình bằng máy ảnh mirrorless. (Người trình bày: Makoto Suzuki (Digital Camera Watch))

 

 

EF-M32mm f/1.4 STM: Nhanh, nhỏ gọn và nhẹ

Với tất cả các lợi ích của chúng, ống kính khẩu lớn (hay ống kính “nhanh”) là một thiết bị thiết yếu trong túi máy ảnh của bất kỳ ai yêu thích nhiếp ảnh. Là ống kính một tiêu cự f/1.4 đầu tiên của Canon dành cho máy ảnh mirrorless, EF-M32mm f/1.4 STM không phải là ngoại lệ. Cụ thể là, hiệu ứng bokeh hoàn hảo, mờ mịn, là một phẩm chất mà ngay cả người mới chụp ảnh cũng đánh giá cao—nhất là đối với chụp ảnh chân dung.

 

Hiệu ứng nhòe hậu cảnh đẹp, mờ mịn nhờ đó các ống kính f/1.4 được biết đến

Chân dung với hiệu ứng bokeh

EOS M5/ EF-M32mm f/1.4 STM/ FL: 32mm (tương đương 51mm) / Aperture-priority AE (f/1,4, 1/400 giây, EV+0,3) / ISO 100/ WB: Daylight

Được thiết kế có lưu ý đến độ bền và sự tinh tế, ống kính EF-M32mm f/1.4 STM có một ngàm kim loại mang lại cảm giác cao cấp. Độ dài tiêu cự 51mm (tương đương phim 35mm) cung cấp một góc xem tiêu chuẩn đương đương với góc xem của mắt người, làm cho ống kính này không chỉ là lựa chọn hào hảo để chụp ảnh chân dung và đường phố mà còn là một ống kinh đa năng lý tưởng cho những ai đang muốn nâng cao kỹ thuật sử dụng ống kính.

 

EF-M32mm f/1.4 STM

Các thông số chính khác:
- Kết cấu ống kính: 14 thấu kính chia thành 8 nhóm (thấu kính phi cầu bằng thủy tinh đúc)
- Số lá khẩu: 7
- Khẩu độ tối thiểu: f/16
- Khoảng cách lấy nét gần nhất: 0,23m (Đáng lưu ý là, khi cân nhắc rằng trên hều hết các ống kính tương đương 50mm, khoảng cách này là 0,45m)
- Độ phóng đại tối đa: 0,25x
- Đường kính kính lọc: 43mm
- Một công tắc giới hạn khoảng cách lấy nét cho phép người dùng giới hạn khung lấy nét AF từ 0,5m đến vô cực
- Có thể lấy nét thủ công hoàn toàn khi chọn chế độ "AF+MF" trên máy ảnh.
- Đường kính tối đa × Tổng chiều dài: Φ60,9 × 56,5mm (cùng đường kính ngoài với các vành ống kính EF-M hiện hữu)
- Trọng lượng: xấp xỉ 235g

 

Phù hợp với chụp cận cảnh: Khoảng cách lấy nét gần nhất 0,23m

Ảnh cận cảnh

EOS M5/ EF-M32mm f/1.4 STM/ FL: 32mm (tương đương 51mm)/ Aperture-priority AE (f/2,8, 1/500 giây, EV-0,3)/ ISO 100/ WB: Daylight

 

Loa Che Nắng ES-60

Loa Che Nắng ES-60 (bán riêng)

 

Speedlite EL-100: Đèn flash dạng clip-on nhỏ gọn dành cho người mới chụp ảnh với đèn flash

Một thiết bị bổ sung mới, nhỏ gọn, nhẹ và tiện lợi vào túi máy ảnh của người yêu thích nhiếp ảnh là đèn Speedlite EL-100, được công bố vào cùng ngày với ống kính EF-M32mm f/1.4 STM.

Đèn flash dạng clip-on này, kế thừa đèn Speedlite 270EX II, có đầu đèn flash chỉ có thể nghiêng lên 90° độ như mẫu đèn tiền thân của nó nhưng cũng có thể xoay lên đến 150° sang trái và 180° sang phải. Khả năng linh hoạt như thế biến đèn flash này thành lý tưởng cho chụp ảnh với đèn flash, bao gồm dội sáng trần và dội sáng tường. Có thể thực hiện dội sáng trần ngay cả khi cầm máy ảnh theo chiều dọc (đứng).

 

Speedlite EL-100 trước
Speedlite EL-100 sau
 
Speedlite EL-100 (trước nghiêng sang trái)

 

Đèn Speedlite EL-100 có số dẫn hướng tối đa là 26 (ở ISO 100, m, ở độ dài tiêu cự 50mm). Nó hỗ trợ phạm vi bao phủ đèn flash 24mm và 50mm, mà người dùng có thể chuyển đổi theo cách thủ công. Số dẫn hướng ở 24mm là 21.

Một chế độ Continuous Shooting Priority (CSP) mới sẽ tự động giảm công suất đèn flash 1 stop và nâng độ nhạy sáng ISO của máy ảnh lên 1 stop để tiết kiệm năng lượng, nhờ đó tăng số lần có thể nháy đèn khi chụp liên tục—và tăng cơ hội có ảnh đẹp cho nhiếp ảnh gia. Lưu ý rằng mặc dù có thể chọn chế độ này qua màn hình 'Flash mode setting' trên máy ảnh, nó chỉ được hỗ trợ bởi các máy ảnh mới hơn.

 

Speedlite EL-100 mặt cắt trái (bình thường)
Speedlite EL-100 mặt cắt trái (đầu đèn flash nghiêng lên)

 

Có thể nháy đèn flash ngoài máy ảnh với Speedlite EL-100, hỗ trợ giao tiếp không dây qua đường truyền tín hiệu quang. Đèn Speedlite mới có thể dùng làm cả thiết bị gửi lẫn thiết bị thu tín hiệu. Người dùng có thể nháy đèn bằng đèn flash tích hợp của một máy ảnh tương thích làm thiết bị kích hoạt, hoặc gắn nó lên một máy ảnh tương thích không có đèn flash tích hợp và dùng để kích hoạt các đèn flash khác có hỗ trợ truyền gửi tín hiệu quang học.

Với một thiết kế mới với khả năng lưu động cao hơn, dung lượng lưu trữ sẽ không thành vấn đề. Với không gian chiếm dụng nhỏ hơn so với mẫu đèn tiền thân của nó, Speedlite 270EX II, đèn Speedlite EL-100 mảnh mai và sẽ dễ dàng bỏ vừa vào những không gian nhỏ trong túi máy ảnh của người dùng.

Chữ “EL” trong tên sản phẩm là lấy từ chữ “EOS Lighting System”, và mọi sản phẩm đèn flash trong tương lai của Canon được thiết kế theo quy ước đặt tên này.

 

Tìm hiểu thêm về các loại ống kính khác nhau ở đây:
Ống kính 101
In Focus: Những Điểm Cơ Bản Về Ống Kính

Tìm hiểu thêm về chụp ảnh với đèn flash ở đây:
Tâm Điểm: Những Điểm Cơ Bản về Chụp Ảnh Với Đèn Flash Ngoài

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

Digital Camera Watch

Digital Camera Watch

Cung cấp tin tức hàng ngày liên quan đến các chủ đề chẳng hạn như máy ảnh số và thiết bị ngoại vi, và phần mềm xử lý ảnh. Cũng công bố các bài viết chẳng hạn như các bài đánh giá sử dụng các mẫu máy ảnh số trên thực tế và ảnh mẫu được chụp bằng các mẫu máy mới.

http://dc.watch.impress.co.jp/