LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

7 Cách Cải Thiện Ảnh Chụp Trong Nhà

Bạn đang tự hỏi liệu có cách nào cải thiện kỹ năng chụp ảnh của bạn mà không phải ra ngoài? Hãy thử những ý tưởng này, và bạn sẽ trở thành một nhiếp ảnh gia giỏi hơn sau thời gian ở nhà.

 

1. Đặt ra các mục tiêu về các kỹ năng bạn muốn cải thiện

Sưu tập ảnh

Tất cả chúng ta đều muốn cải thiện ảnh chụp của mình, nhưng bạn có biết chính xác bạn muốn cải thiện gì không? Manh mối có thể nằm trong những tấm ảnh bạn thích, cả của các nhiếp ảnh gia khác lẫn của bạn.

Tìm hiểu thêm trong bài viết này, cũng như một số thủ thuật khác để cải thiện.

 

2. Thửc ác góc chụp và thiết lập chụp mới một cách có hệ thống

Ma trận với các góc, ánh sáng và số f

Khi ảnh của chúng ta bắt đầu lúc nào cũng trông giống nhau, chúng ta thường biết rằng mình phải bắt đầu thay đổi góc chụp và các yếu tố khác để có sự đa dạng hơn. Tuy nhiên, thực hiện việc đó đòi hỏi phải có thêm một chút động lực. Có lẽ là việc đánh dấu các cách kết hợp trên một bảng ma trận sẽ giúp ích. Hãy thử cách này khi chụp những thứ xung quanh nhà bạn.

Tìm hiểu thêm trong: Phương Pháp Ma Trận: Một Cách Có Hệ Thống Để Thêm Tính Đa Dạng Cho Ảnh Của Bạn

 

3. Thực hiện một chế độ ăn “hải sản” để nhìn sự việc theo một quan điểm khác!

Ảnh cận cảnh macro chiếc bánh tart dâu tây

Khi còn nhỏ, bạn có thể được bảo là không được nghịch thức ăn, nhưng không ai nói rằng bạn không thể quan sát thức ăn thật gần với sự trợ giúp của một chiếc ống kính macro! Hãy khám phá một số cách chụp ngay cả những thứ tầm thường nhất từ một cái nhìn mới, đọc đáo ở đây.

Những ống kính nên thử: EF-M28mm f/3.5 Macro IS STM, EF-S35mm f/2.8 Macro IS STM, EF-S60mm f/2.8 Macro USM, EF100mm f/2.8 Macro USM

 

4. Cải thiện kỹ năng kiểm soát ánh sáng của bạn: Chụp những tấm ảnh theo phong cách buồn chiaroscuro

Đồ ăn theo phong cách chiaroscuro

Trái với quan niệm phổ biến, chụp ảnh chiaroscuro, cũng được gọi là “chụp ảnh tối”, không chỉ liên quan đến bóng tối: nó đòi hỏi sự kiểm soát hiệu quả đối với ánh sáng và các vùng tối: Tìm hiểu cách một nhiếp ảnh gia chuyên chụp đồ ăn đạt được phong cách này như thế nào ở đây.

 

5. Cải thiện kỹ năng chụp ảnh dội flash

Ví dụ dội flash từ trần

Dội sáng từ trần

Ví dụ dội flash từ tường

Dội sáng từ tường

Một việc để chụp ảnh trong nhà dễ hơn nhiều so với chụp ảnh ngoài trời là kỹ thuật chụp ảnh dội flash. Sử dụng đèn Speedlite và thử nghiệm với các góc dội sáng khác nhau và các cách chiếu sáng khác nhau. Sau đây là 5 thủ thuật chụp ảnh dội flash đơn giản để bắt đầu.

Tặng thêm: Nếu bạn có thể sử dụng thiết bị chiếu sáng studio, bạn cũng có thể muốn thử các cài đặt ở đây.

 

6. Nắm vững ánh sáng tự nhiên: Thử chụp ảnh chân dung ngược sáng dùng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ

Chân dung ngược sáng từ cửa sổ

Có thể chụp được ảnh chân dung ngược sáng trong nhà đẹp với ánh sáng tự nhiên, miễn là bạn có một khung cửa sổ có nhiều ánh sáng chiếu vào. Ngoài ra, tất cả những gì bạn cần là một cái chân máy, tấm phản quang, và một người mẫu biết hợp tác. Nếu cần, thậm chí bạn có thể sử dụng một món đồ chơi nhồi bông để thực hành!

Nhấp vào đây để biết chi tiết từng bước.

 

7. Tự thử thách bằng những giới hạn chụp ảnh tự đặt ra

Vòng zoom bị dán lại

Chúng tôi có nhiều máy ảnh số có thể giúp bạn đạt được cách này, nhưng có phải việc bạn phụ thuộc vào các chức năng của máy ảnh đang làm hạn chế khả năng tưởng tượng của bạn không? Hãy thử những thách thức này trong bài viết này, và bạn sẽ không bao giờ thấy những tấm ảnh tiềm năng theo cùng cách nữa.

---
Bạn đã thử những thủ thuật bên trên và có được một tấm ảnh bạn thực sự thích? Chia sẻ với chúng tôi trên Câu Chuyện Canon Của Tôi!

Bạn đã cải thiện các kỹ năng chụp ảnh ở nhà bằng cách nào khác? Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!