LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

PowerShot ZOOM: Một Chiếc Kính Viễn Vọng Bỏ Vừa Túi Mà Vẫn Có Thể Chụp Được Ảnh Tĩnh và Quay Video

Ra mắt vào ngày 25 tháng 2, 2021, PowerShot ZOOM là một chiếc ống nhòm kỹ thuật số nhỏ gọn hoạt động như kính viễn vọng với khả năng chụp ảnh và quay video. Nó không chỉ quay được video và chụp ảnh tĩnh chất lượng cao, mà còn cho phép bạn chia sẻ trực tuyến qua một chiếc điện thoại thông minh đã ghép nối. Nhỏ đến mức bỏ vừa túi áo của bạn, nó hứa hẹn mang đến một trải nghiệm chụp ảnh mới đối với các hoạt động ngoài trời như thể thao, phượt, hoặc ngắm chim.

1. PowerShot Zoom là gì?
2. Các bộ phận chính: Cảm biến CMOS, DIGIG 8, EVF 2,36 triệu điểm
3. Khả năng chụp ảnh tele: Độ dài tiêu cự lên đến 800mm với chức năng ổn định hình ảnh
4. Các tính năng chụp ảnh tĩnh
5. Các tính năng quay video
6. Khả năng kết nối
7. Các ứng dụng công nghiệp

 

PowerShot ZOOM là gì?

PowerShot ZOOM là một ý tưởng mới đến mức không có phân loại hiện hữu nào có thể mô tả nó thực sự chính xác. Ứng dụng cơ bản nhất của nó là ống nhòm—một chiếc kính viễn vọng mà bạn nhìn qua đó bằng một mắt. Nhưng nó không chỉ là một thiết bị quan sát, nó cho phép bạn ghi lại và giữ lại những gì bạn nhìn thấy ở dạng ảnh tĩnh và video. Nói cách khác, nó là một chiếc máy ảnh, máy quay phim, và kính viễn vọng kết hợp thành một: một chiếc máy ảnh kiêm ống nhòm kỹ thuật số bỏ vừa túi áo.

Các ống nhòm truyền thống phóng to các vật thể bằng hệ thống quang học, nhưng hệ thống PowerShot ZOOM là một hệ thống lai quang học-kỹ thuật số. Đây là một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 hệ thống.

 

Các bộ phận chính: Một cảm biến CMOS, bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8, và EFV 2,36 triệu điểm trong một thân máy nhỏ gọn chưa từng có

PowerShot ZOOM dễ bỏ vừa túi áo, được trang bị hệ thống quang học tele, một cảm biến hình ảnh CMOS 12,1 megapixel để đọc hình ảnh được ghi lại bởi hệ thống quang học đó, và một khung ngắm điện tử (EVF) 0,39 inch, 2,36 triệu điểm—tương tự như trên các máy ảnh mirrorless như EOS RP. Chức năng xử lý hình ảnh được thực hiện bởi bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8, chính là bộ xử lý trên hầu hết các máy ảnh số gần đây của Canon, đảm bảo rằng hình ảnh bạn nhìn thấy có chất lượng cao. Có đầy đủ khả năng ghi ảnh tĩnh và video.

Khả năng kết nối Wi-Fi tích hợp cho phép bạn gửi ảnh và video tele mà bạn đã ghi lại sang một chiếc điện thoại thông minh đã ghép nối qua ứng dụng Canon Camera Connect, cho phép dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội.

Thực sự hấp dẫn chứ? Bạn có được tất cả các tính năng này trong một thân máy rất nhỏ và nhẹ, nó hoàn toàn nằm vừa lòng bàn tay của bạn.

 

3. Khả năng chụp ảnh tele: Độ dài tiêu cự lên đến 800mm với chức năng ổn định hình ảnh

Về độ phóng đại tele, PowerShot ZOOM có thể phóng đại đối tượng 1,2x và 4,8x bằng quang học, và 9,6x bằng kỹ thuật số. Về độ dài tiêu cự của máy ảnh, mức này tương đương 100, 400mm và 800mm (tương đương 35mm full-frame).

Nhấn nút ZOOM sẽ cho phép bạn chuyển đổi giữa 100mm (zoom quang 1,2x), 400mm (zoom quang 4,8x), và 800mm (9,6mm: zoom quang 4,8x + zoom số 2x). Để lấy nét, nhấn một nửa nút PHOTO.


Các khả năng siêu tele này đồng hành với hệ thống ổn định hình ảnh (IS) đáng tự hào của Canon, đảm bảo hình ảnh ổn định hơn qua EVF. Điều này là rất quan trọng đối với các độ dài tiêu cự dài: những ai đã từng cố quan sát một cảnh ở độ dài tiêu cự 400mm trở lên qua một thiết bị cầm tay không có cơ chế ổn định hoặc ống nhòm sẽ biết hình ảnh có thể rung lắc đến mức nào. Ở 800mm, có thể khó theo dõi đối tượng. Ống nhòm có trang bị IS của Canon đã rất phổ biến đối với những ai biết đến chúng, nhưng PowerShot ZOOM có khả năng là thiết bị viễn vọng nhỏ nhất có cơ chế ổn định hình ảnh cho đến nay.

Để hoàn thiện các tính năng là một hệ thống AF (tự động lấy nét) để hỗ trợ lấy nét. Nếu bạn bật thiết lập Continuous AF, giúp cho máy ảnh liên tục lấy nét, tất cả những gì bạn cần làm là nhắm PowerShot ZOOM vào đối tượng để có hình ảnh cận cảnh, ổn định. Chỉ cần một cái nhấn nút là có thể giữ lại cảnh trong ảnh tĩnh hoặc video.

 

Chụp ảnh tĩnh: Ảnh 12,1 megapixel, chụp liên tục lên đến 10 fps

Với một cảm biến hình ảnh CMOS có 12,1 megapixel hiệu dụng và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8, PowerShot ZOOM được trang bị tốt như một chiếc máy ảnh số. Độ phân giải megapixel của nó là đủ để in ảnh A4 ở 300 dpi, chưa kể các ứng dụng hàng ngày bình thường như đăng lên mạng và chia sẻ trên mạng xã hội.

Chụp với thiết lập phóng đại quang học 4,8x (độ dài tiêu cự 400mm ở mức tương đương 35mm full frame). Bạn có thể chọn giữa 2 chế độ AF: “Face detection + Subject tracking priority AF” và “1-point AF”.

 

Ưu điểm lớn nhất của PowerShot ZOOM là nó có khả năng chụp ảnh siêu tele ở độ dài tiêu cự lên đến tương đương 800mm. Chụp ảnh tele trên điện thoại thông minh thường liên quan đến zoom số, và độ phóng đại càng cao, chất lượng hình ảnh càng giảm. PowerShot ZOOM có thể chụp ảnh 100mm và 400mm qua hệ thống zoom quang, và từ đó, để đạt được 800mm (độ phóng đại 9,6x) cần zoom số thêm chỉ 2x, giúp cho chất lượng hình ảnh hầu như không giảm.

Kết hợp nó với điện thoại thông minh qua Wi-Fi tích hợp sẽ cho phép bạn nhìn thấy hình ảnh hiển thị EVF trên màn hình điện thoại thông minh của bạn và chụp ảnh từ điện thoại thông minh—chức năng có thể được sử dụng để "chia sẻ" hình ảnh tele ngay tại chỗ với một người đồng hành, hoặc để chụp từ xa trong các tình huống trong đó sẽ bất tiện nếu đứng ngay sau máy ảnh.


PowerShot ZOOM cũng có khả năng chụp liên tục ở tốc độ lên đến 10 khung hình mỗi giây. Kết hợp với khả năng chụp tele, nó mang lại một tùy chọn tiện lợi để chụp các đối tượng ở xa đang di chuyển chẳng hạn như chim, động vật hoang dã, hoặc thậm chí là ảnh thể thao.

 

Quay video: Full HD 30p/25p

Đối với những cảnh trong đó ảnh tĩnh là không đủ, PowerShot ZOOM có tính năng quay video Full HD ở 29,97/23,98 fps (NTSC) và 25,00 fps (PAL). Bây giờ bạn có thể chụp cận cảnh vận động viên bạn thích đang trình diễn! Khi được sạc đầy, bạn có thể quay lên đến khoảng 60 phút video* (hoặc xem lên đến khoảng 70 phút phát lại). Mức đó là đủ để quay nhiều đoạn video ngắn dài khoảng vài phút, ngay cả trong các sự kiện hoặc vòng đấu kéo dài vài giờ.

*Tính năng quay video không khả dụng khi sử dụng kết nối Wi-Fi.

Hỗ trợ cấp nguồn và sạc qua USB-C cho phép bạn cấp nguồn và sạc thiết bị ngay tại chỗ bằng bộ nguồn di động. Mặc dù Adapter Nguồn USB PD-E1 của Canon (bán riêng) rất được khuyên dùng, nhưng các adapter sạc của bên thứ ba cũng được hỗ trợ**.

* Thời gian mỗi lần quay: lên đến 9 phút 59 giây
**Adapter nguồn phải tương thích với USB Type-C và Power Delivery, điện áp đầu ra/ dòng điện đầu ra: 9V DC / 2A troở lên.

 

Một món đồ ma thuật biến điện thoại thông minh của bạn thành một chiếc mánh ảnh siêu tele

Để liên kết PowerShot ZOOM với điện thoại thông minh, hãy sử dụng ứng dụng dành cho điện thoại thông minh Camera Connect miễn phí của Canon. Sản phẩm của nhiều năm không ngừng cải thiện và cập nhật đối với các công cụ kết nối di động dành cho máy ảnh EOS, Camera Connect không chỉ có nhiều tính năng mà còn luôn thân thiện với người dùng.

Có nhiều việc việc bạn có thể làm trên Camera Connect, và những việc này chủ yếu rơi vào 2 phân loại:

i) Truyền gửi dữ liệu

Xem trước hình ảnh và video bạn chụp bằng PowerShot ZOOM trên màn hình lớn hơn của điện thoại thông minh của bạn, và tải các tập tin đã chọn xuống điện thoại thông minh.

ii) Live View Từ Xa

Hiển thị hình ảnh PowerShot ZOOM trên điện thoại thông minh của bạn để xem và chụp từ xa*.

*Tùy vào môi trường giao tiếp, có thể có hiện tượng trễ trong thao tác từ xa hoặc hiển thị hình ảnh Live View từ xa. Tính năng chụp từ xa chỉ để chụp ảnh tĩnh.

Rất dễ ghép nối: tất cả những gì bạn cần làm là tải ứng dụng xuống, khởi động nó, và đăng ký PowerShot ZOOM. Các thiết bị sẽ được liên kết khi bạn khởi động ứng dụng và bật PowerShot ZOOM. Điều này cho phép bạn sử dụng PowerShot ZOOM như một ống kính tele bên ngoài cho điện thoại thông minh.

 

Không chỉ là tiêu khiển: Cũng tiện lợi cho chụp ảnh báo chí, an ninh, và bảo dưỡng cơ sở hạ tầng!

Với kích thước nhỏ gọn vừa lòng bàn tay, một giao diện hỗ trợ thao tác một tay, và khả năng quay video và chụp ảnh tĩnh, PowerShot ZOOM hữu ích với nhiều cảnh khác nhau không chỉ là để chụp chơi. Các nhà báo sẽ thấy nó rất tiện cho những cảnh chẳng hạn như tai nạn hoặc thiên tai trong đó không thể mang theo máy ảnh và ống kính lớn. Nó cũng cho phép người dùng quan sát kín đáo từ xa, hỗ trợ công việc giám sát và an ninh. Những ai làm trong ngành xây dựng hoặc bảo dưỡng cơ sở hạ tầng sẽ hưởng lợi từ khả năng kiểm tra và chụp ảnh những chỗ rò rỉ, nứt, và những chi tiết khác ở những vị trí trên cao bằng một thiết bị cầm tay nhỏ.

Về mặt đó, thiết bị PowerShot ZOOM ý tưởng mới mở rộng các khả năng chụp ảnh ngoài phạm vi chụp ảnh thông thường.

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!