LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products

3 อุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กล้อง EOS R5 และ EOS R6 ของคุณ

หากคุณกำลังคิดจะซื้อกล้อง EOS R5 หรือ EOS R6 คุณอาจจะคิดอยากได้อุปกรณ์เสริมบางอย่างด้วยที่จะช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานให้กล้องใหม่ของคุณและทำให้ใช้งานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ Wi-Fi และเครือข่ายที่เร็ว แรง และปลอดภัยยิ่งขึ้น เวลาในการถ่ายที่ยาวนานขึ้น ไปจนถึงความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นในการถือกล้องเมื่อถ่ายภาพในแนวตั้ง เรามีอุปกรณ์เสริมใหม่สามอย่างที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับกล้อง EOS R5 หรือ EOS R6 ใหม่ของคุณ

 

อุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่:

- แบตเตอรี่กริป BG-R10
- แบตเตอรี่ LP-E6NH
- อุปกรณ์ส่งไฟล์ภาพไร้สาย WFT-R10

 

แบตเตอรี่กริป BG-R10: ถ่ายภาพในแนวตั้งได้ง่ายกว่าและนานกว่า

การถ่ายภาพในบางสถานการณ์ เช่น งานแต่งงาน กีฬา และงานกิจกรรมต่างๆ อาจกินเวลาต่อเนื่องยาวนาน และคุณคงไม่อยากเสี่ยงพลาดโอกาสใดไปเพื่อหยุดเปลี่ยนแบตเตอรี่ คุณจะพร้อมเสมอด้วยแบตเตอรี่กริป BG-R10 ที่มีแบตเตอรี่สองชุดเพื่อให้คุณถ่ายภาพได้ยาวนานขึ้น และยังได้รับการออกแบบมาให้ถ่ายภาพในแนวตั้งได้ง่ายดายขึ้นด้วย 

กล้อง EOS R5 + แบตเตอรี่กริป BG-R10

กล้อง EOS R6 + แบตเตอรี่กริป BG-R10

แบตเตอรี่กริป BG-R10 สามารถใช้ได้กับ EOS R5 หรือ R6 เนื่องจากกล้องเหล่านี้มีรูปทรงและการควบคุมที่เหมือนกัน เมื่อใส่แบตเตอรี่เข้าไปสองชุด (LP-E6NH, LP-E6N หรือ LP-E6) คุณจะสามารถถ่ายภาพได้มากขึ้นเกือบสองเท่า! ด้วยดีไซน์ที่สามารถป้องกันฝุ่นละอองและหยดน้ำได้เช่นเดียวกับกล้อง EOS R5 และ EOS R6 แบตเตอรี่กริปนี้ถูกสร้างมาเพื่อให้ทนทานต่อสภาวะการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ


จำนวนภาพที่สามารถถ่ายได้ในการถ่ายภาพนิ่ง*

  เฉพาะกล้อง ใช้แบตเตอรี่กริป BG-R10 (แบตเตอรี่ 2 ชุด)
EOS R5 ประมาณ 490 ภาพ ประมาณ 970 ภาพ
EOS R6 ประมาณ 590 ภาพ ประมาณ 1020 ภาพ

*เมื่อใช้ LP-E6NH ที่ชาร์จจนเต็ม ขณะถ่ายภาพ Live View


ถ่ายภาพในแนวตั้งได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

เนื่องจากมีคุณสมบัติที่เหมาะกับโซเชียลมีเดีย ภาพถ่ายในแนวตั้งจึงได้รับความนิยมมากกว่าที่เคย และหากคุณถ่ายภาพแบบนั้นเป็นประจำ นี่จะเป็นสิ่งที่คุณชื่นชอบ แบตเตอรี่กริป BG-R10 มีการควบคุมต่างๆ เช่นเดียวกับแผงด้านบนของกล้อง เช่น ปุ่มชัตเตอร์ Multi-controller รวมถึงวงแหวนและฟังก์ชั่นอื่นๆ จึงทำให้ง่ายต่อการควบคุมกล้องเมื่อถือในแนวตั้ง คุณอาจจะพบว่าตัวเองถ่ายภาพแนวตั้งเป็นเวลานานกว่าที่เคย!


ภาพพอร์ตเทรตแนวตั้งและกล้อง EOS R5 วางในแนวตั้งพร้อมด้วยแบตเตอรี่กริป

เมื่อแบตเตอรี่ในกริปหมด คุณไม่จำเป็นต้องถอดออกมาเพื่อชาร์จใหม่ เพราะคุณสามารถชาร์จผ่าน USB ได้ เพียงติดตั้ง USB Power Adapter PD-E1 (มีจำหน่ายแยกต่างหาก) เข้ากับพอร์ต USB-C ของกล้อง EOS R5 หรือ EOS R6 เพื่อให้คุณปลอดภัยระหว่างที่แบตเตอรี่กำลังชาร์จ แบตเตอรี่กริป BG-R10 จึงมีระบบใหม่ที่สามารถตรวจสอบและยืนยันชุดแบตเตอรี่ภายในได้ด้วย

 

แบตเตอรี่ LP-E6NH: ขนาดเท่า LP6N แต่มีกำลังไฟสูงกว่า

 

ชุดแบตเตอรี่ที่มาพร้อมกับกล้อง EOS R5 และ EOS R6 มีขนาดเท่ากันกับ LP-E6N (1865 mAh) ซึ่งมีใช้ในกล้อง EOS สำหรับผู้ใช้ระดับสูงและผู้ใช้ที่สนใจการถ่ายภาพหลายรุ่นในปัจจุบัน แต่มีกำลังไฟสูงกว่าที่ 2130 mAh

LP-E6NH LP-E6N LP-E6
2130 mAh 1865 mAh 1800 mAh

คุณสามารถซื้อแบตเตอรี่ LP-E6NH แยกต่างหากได้หากคุณต้องการแบตเตอรี่สำรองสำหรับกล้องที่เข้ากันได้


กล้องที่ใช้แบตเตอรี่ LP-E6NH ได้

EOS 6D Mark II/ 6D
EOS 5D Mark IV/ III/ II/ 5Ds/ 5DsR
EOS R/ Ra
EOS 90D/ 80D/ 70D/ 60D/ 60Da
EOS 7D Mark II/ 7D

- ที่ชาร์จที่เข้ากันได้: LC-E6/LC-E6E
- ที่ชาร์จแบตเตอรี่ในรถที่เข้ากันได้: CBC-E6


สำหรับกล้องที่รองรับการชาร์จผ่าน USB โดยตรง เช่น EOS R5 และ EOS R6 คุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่ LP-E6NH ในกล้องได้โดยเสียบ USB Power Adapter PD-E1 เข้าไปในพอร์ต USB-C ของกล้อง


การชาร์จผ่าน USB ในกล้องด้วย USB Power Adapter PD-E1

 

อุปกรณ์ส่งไฟล์ภาพไร้สาย WFT-R10: เพิ่มการเชื่อมต่อเครือข่ายที่รวดเร็วปลอดภัยยิ่งขึ้น พร้อมทั้งความสามารถในการถ่ายภาพเชื่อมต่อกันแบบไร้สาย

กล้อง EOS R5 มาพร้อมกับการรองรับแบนด์ Wi-Fi 5GHz ในตัวที่ให้การเชื่อมต่อที่เร็วและเสถียรมากขึ้นซึ่งเป็นประโยชน์ในการถ่ายโอนไฟล์และควบคุมกล้องจากระยะไกลด้วยสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการการเชื่อมต่อแบบไร้สาย/ผ่านสายที่รวดเร็วและปลอดภัยยิ่งขึ้น เช่น ในการรายงานข่าวหรือใช้ในสตูดิโอ อุปกรณ์ส่งไฟล์ภาพไร้สาย WFT-R10 จะช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานของเครือข่ายของคุณได้


การเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่เร็วขึ้นสูงสุดสองเท่า

ในขณะที่กล้อง EOS R5 มีสายอากาศสำหรับ Wi-Fi หนึ่งเส้นในตัว อุปกรณ์ส่งไฟล์ภาพไร้สาย WFT-R10 มีสายอากาศแบบ Dual-Band สองเส้น (5GHz/2.4GHz) ที่รองรับ MIMO (Multi-Input และ Multi-Output) แบบ 2x2 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสายอากาศอัจฉริยะที่ช่วยเพิ่มความเร็วและคุณภาพในการสื่อสาร ยกตัวอย่างเช่น หากเราเปรียบเทียบความเร็วในการเชื่อมต่อที่เร็วที่สุดตามหลักการของแบนด์ 5GHz (IEEE 802.11ac) Wi-Fi ในตัวกล้อง EOS R5 จะมีความเร็วอยู่ที่ราว 433 Mbps ในขณะที่อุปกรณ์ส่งไฟล์ภาพไร้สาย WFT-R10 มีความเร็ว 867 Mbps ซึ่งเร็วกว่าเกือบสองเท่า*

คุณสมบัตินี้จะช่วยเพิ่มความเร็วของขั้นตอนการทำงานในสถานการณ์ที่ต้องใช้การถ่ายภาพด้วยการควบคุมจากระยะไกลแบบไร้สาย หรือเมื่อจำเป็นต้องอัปโหลดไฟล์ภาพหรือวิดีโออย่างรวดเร็วเพื่อแบ่งปันกับเพื่อนร่วมทีมในฝ่ายผลิตหรือลูกค้า และยังมีประโยชน์สำหรับการสร้างสภาพแวดล้อมแบบสตูดิโอไร้สายที่ช่วยให้คุณมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น!

*ความเร็วในการเชื่อมต่อสูงสุดตามหลักการอาจต่างจากความเร็วในการสื่อสารจริง

กล้อง EOS R5 อุปกรณ์ส่งไฟล์ภาพไร้สาย WFT-R10 และการถ่ายภาพด้วยการควบคุมจากระยะไกลด้วย EOS Utility


รองรับ LAN มีสายแบบ 1000Base-T เพื่อความเสถียรและความเร็วที่มากยิ่งขึ้น

สำหรับสถานการณ์ที่จำเป็นต้องใช้ความเร็วและความเสถียรของเครือข่ายที่มากขึ้น อุปกรณ์ส่งไฟล์ภาพไร้สาย WFT-R10 ก็รองรับ LAN มีสายแบบ 1000Base-T ด้วยเช่นกัน ซึ่งมีประโยชน์มากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการรายงานข่าวกีฬาหรือเหตุการณ์ปัจจุบันซึ่งต้องส่งไฟล์ภาพและวิดีโอปริมาณมาก รวมทั้งการถ่ายต่อเนื่องความเร็วสูง และไฟล์ RAW และ HEIF ด้วยความเร็วสูงเพื่อนำไปใช้งานในทันที


มาตรฐานการส่งสัญญาณที่รองรับ

  EOS R5 อุปกรณ์ส่งไฟล์ภาพไร้สาย WFT-R10 EOS R6
Wi-Fi 5GHz
IEEE 802.11a/ac/n
 
Wi-Fi 2.4GHz
IEEE 802.11b/g/n
Wi-Fi 5GHz MIMO
IEEE 802.11ac/n
 
 
Wi-Fi 2.4GHz MIMO
IEEE 802.11n
 
 
LAN มีสาย
10/100/1000Base-T
 
 
บลูทูธ LE
 


ระยะการสื่อสารที่ไกลขึ้น และความสามารถในการถ่ายภาพเชื่อมต่อกันแบบไร้สาย*

ด้วยความสามารถในการสื่อสารที่ไปได้ไกลกว่า Wi-Fi ในตัวกล้อง EOS R5 อุปกรณ์ส่งไฟล์ภาพไร้สาย WFT-R10 จึงทำให้ กล้อง EOS R5 มีประสิทธิภาพพื้นฐานในการถ่ายภาพเชื่อมต่อกันแบบไร้สาย เมื่อเชื่อมต่อกล้อง “ตัวส่ง” หลักเข้ากับเครือข่ายและซิงค์กับกล้องตัวรับ (ได้มากกว่าหนึ่งตัว) ที่อาจอยู่ห่างออกไปถึง 50 ม. คุณจะสามารถลั่นชัตเตอร์์ของกล้องทุกตัวได้พร้อมกัน ความเร็วในการเชื่อมต่อที่สูงขึ้นรองรับความสามารถในการถ่ายต่อเนื่องด้วยความเร็วสูงสุด 20 fps ของกล้อง EOS R5 ขณะนี้คุณจึงสามารถถ่ายภาพในฉากที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วได้จากมุมต่างๆ กันโดยไม่ต้องมีใครช่วย

*กล้อง EOS R6 ไม่รองรับการถ่ายภาพเชื่อมต่อกันแบบไร้สาย

การถ่ายภาพเชื่อมต่อกันแบบไร้สายโดยใช้กล้องหลายตัวในการแข่งขันกีฬา


ระยะการสื่อสารไกลสุดของ Wi-Fi (โดยประมาณ)

  EOS R5  อุปกรณ์ส่งไฟล์ภาพไร้สาย WFT-R10 EOS R6
เมื่อเชื่อมต่อกับจุดเชื่อมต่อหนึ่ง 10 ม. 150 ม. 10 ม.
ระหว่างการถ่ายภาพเชื่อมต่อกันแบบไร้สาย - 50 มม. -


ความปลอดภัยและความเสถียรที่เพิ่มขึ้น อินเตอร์เฟซผู้ใช้ที่ดียิ่งขึ้น

เนื่องจากการใช้งานส่วนใหญ่จะเป็นการใช้ตามวัตถุประสงค์ในระดับมืออาชีพ อุปกรณ์ส่งไฟล์ภาพไร้สาย WFT-R10 จึงมีคุณสมบัติหลายอย่างเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัยและความเสถียรในการถ่ายโอนข้อมูล ซึ่งรวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพของตัวอุปกรณ์ส่งไฟล์ภาพแบบไร้สายเดิมด้วย ได้แก่

- รองรับโปรโตคอล SFTP ซึ่งให้ระดับการรักษาความปลอดภัยที่สูงกว่าโปรโตคอล FTP และ FTPS ที่กล้อง EOS R5 รองรับ จึงช่วยให้ถ่ายโอนไฟล์โดยตรงจากกล้องไปยังเซิร์ฟเวอร์ได้ปลอดภัยยิ่งขึ้น

- รองรับ IEEE 802.1X ซึ่งเป็นมาตรฐานการรับรองความถูกต้องสำหรับการเชื่อมต่อ LAN คุณสมบัตินี้รองรับ WPA2 Enterprise ซึ่งจะทำการรับรองความถูกต้องผ่านเซิร์ฟเวอร์รับรองความถูกต้อง


นอกจากนี้ ความสามารถในการทำงานและอินเตอร์เฟซผู้ใช้ยังได้รับการพัฒนาเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นด้วย

- การแสดงผลการถ่ายโอนไฟล์ FTP ได้รับการปรับปรุงเพื่อให้ผู้ใช้ติดตามกระบวนการถ่ายโอนได้ง่ายขึ้น

- รองรับการบันทึกเสียงไปยังไฟล์ภาพอื่นๆ ระหว่างการถ่ายโอนผ่าน FTP

- หากกล้องถูกปิดในระหว่างที่ไฟล์กำลังรอการถ่ายโอนอีกครั้ง จะเกิดการถ่ายโอนใหม่โดยอัตโนมัติเมื่อเปิดกล้องและทำการเชื่อมต่ออีกครั้ง


บริการที่รองรับ

  EOS R5 อุปกรณ์ส่งไฟล์ภาพไร้สาย WFT-R10 EOS R6
FTP/FTPS
SFTP  
 
EOS Utility (PTP)
Linked shooting  
 
การปรับนาฬิกา  
 
แอพ Camera Connect
 
รีโมทคอนโทรลบลูทูธ BR-E1
 
จับคู่กับบลูทูธได้ง่าย
 
image.canon
 

*EOS Utility และการสื่อสารผ่าน FTP สามารถเกิดขึ้นได้พร้อมกัน


ออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการถ่ายภาพในแนวตั้ง

เช่นเดียวกับแบตเตอรี่กริป BG-R10 อุปกรณ์ส่งไฟล์ภาพไร้สาย WFT-R10 มีการควบคุมที่ช่วยให้ใช้งานขณะถ่ายภาพในแนวตั้งได้ง่ายขึ้น เช่น ปุ่มชัตเตอร์และ Multi-controller

อุปกรณ์ส่งไฟล์ภาพไร้สาย WFT-R10 ใช้แบตเตอรี่สองชุด ชุดหนึ่งให้กำลังไฟแก่กล้องและอีกชุดให้กำลังไฟตัวเอง ทั้งนี้เพื่อให้จำนวนภาพที่ถ่ายได้ในการชาร์จหนึ่งครั้งไม่ลดน้อยลง หากคุณใช้แบตเตอรี่ LP-E6NH คุณสามารถชาร์จผ่าน USB ได้ด้วยโดยเสียบเข้ากับ USB Power Adapter PD-E1

มีโครงสร้างที่สามารถกันฝุ่นละอองและหยดน้ำได้เช่นเดียวกับกล้อง EOS R5 คุณจึงสามารถใช้อุปกรณ์ส่งไฟล์ภาพไร้สาย WFT-R10 ในสภาพแวดล้อมการถ่ายภาพที่หลากหลายได้อย่างง่ายดาย

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!