LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
Inspirations >> Photos & People

ถ่ายภาพงานแต่งด้วยแคนนอน

2019-12-19

ในเอเชีย อุตสาหกรรมงานแต่งงานกำลังบูมและเป็นธุรกิจที่มีเงินหมุนเวียนมหาศาล แม้ว่าต้นทุนการจัดงานแต่งงานในภูมิภาคนี้จะสูงขึ้น แต่บรรดาคู่รักก็ยังคงเต็มใจจ่ายเงินเป็นค่าบริการถ่ายภาพและวิดีโองานแต่งงานของตัวเอง เนื่องจากความต้องการถ่ายภาพแต่งงานนั้นเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ดังนั้น ช่างภาพแต่งงานทุกวันนี้จึงถูกคาดหวังว่าจะสามารถมอบบริการเพิ่มมูลค่าและงานที่มีความเฉพาะตัวมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ต้องมีความสร้างสรรค์ด้วย

เราได้พูดคุยกับช่างภาพแต่งงานในเอเชียเพื่อสอบถามเกี่ยวกับแรงบันดาลใจ อุปสรรคความท้าทายของพวกเขา ตลอดจนเทรนด์ในอุตสาหกรรม.


ภาพถ่ายโดย: Takenao Anzawa, EOS-1D X, EF70-200 มม. f/2.8 L USM, 95 มม., f/2.8, 1/80 วินาที, ISO 1600

ผลงานของช่างถ่ายภาพในเอเชีย

Brandon Ho
Brandon Ho
Brandon Ho และทีมงานของ Pixioo เป็นช่างภาพที่ประจำอยู่ในสิงคโปร์ และเชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพงานแต่งงานสมัยใหม่และงานแต่งงานในโบสถ์ โดยมีประสบการณ์ช่ำชองในการสร้างความสุขให้กับบรรดาคู่แต่งงานทั้งหลาย Brandon Ho กับทีมงานจะบันทึกภาพช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดและดีที่สุดเท่านั้น ตั้งแต่ภาพถ่ายก่อนแต่งงาน ไปจนถึงวันแต่งงานจริง ๆ เพื่อให้ลูกค้าเก็บรักษาไว้ตลอดชีวิต.

https://www.pixioo.com | @lensormira
Trung Dinh
Trung Dinh
Trung Dinh เป็นช่างภาพงานแต่งงานชาวเวียดนามที่ประจำอยู่ในฮอยอัน เมืองดานัง เขาเชื่อว่าการถ่ายภาพทีเผลอของคู่บ่าวสาวและแขกเหรื่อภายในงานจะบอกเล่าเรื่องราวได้มากกว่าการตั้งใจโพสต์ท่าถ่ายภาพ นอกเหนือจากงานแต่งแล้ว เขายังถ่ายภาพช่วงเวลาที่น่าจดจำของครอบครัวด้วย.

https://ruxatphotography.com/ | @ruxatphotography
Dwie Haryo
Dwie Haryo
Dwie Haryo เป็นช่างภาพชาวอินโดนีเซีย ผลงานของเขามักจะเน้นความมินิมอลเป็นหลัก มีฉากหลังสะอาดตา จัดแสงโดยได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ ใช้ธรรมชาติให้เป็นประโยชน์ และสื่อถึงความใกล้ชิดของมนุษย์ได้อย่างละเอียดอ่อน สิ่งที่เขาเลือกให้ความสำคัญก็คือ 'การสร้างอารมณ์ความรู้สึกที่จะคงอยู่ไปจนกระทั่งคุณแก่เฒ่า'.’

http://lightsjournal.com/ | @lightsjournal
Grace Tan
Grace Tan
Grace Tan เป็นช่างภาพที่เชี่ยวชาญการถ่ายภาพงานแต่งงานและครอบครัว เส้นทางสายนี้เริ่มต้นตั้งแต่ตอนเธอยังเป็นวัยรุ่น เพราะเธอสนใจศิลปะการสร้างภาพยนตร์และเรียนต่อด้านนี้โดยเฉพาะ หลังจากทำงานในอุตสาหกรรมโทรทัศน์และภาพยนตร์ในประเทศในฐานะผู้ตัดต่อและผู้กำกับมาสองสามปี เธอก็หันมาสนใจการถ่ายภาพ และค่อย ๆ เรียนรู้ ก้าวเข้ามาในโลกของการถ่ายภาพ ซึ่งนำทางเธอมายังเส้นทางของการถ่ายภาพแต่งงานและครอบครัวในที่สุด.

https://stories.my/ | @storiesmy
Tinydot Photography
Tinydot Photography
Tinydot Photography คือสตูดิโอถ่ายภาพแต่งงานในสิงคโปร์ที่ประกอบด้วยช่างภาพมากความสามารถ 4 คนด้วยกัน ได้แก่ Yu Hsin, Jerald, Donn และ Timothy สโลแกนของพวกเขาเรียบง่ายมาก คือ กล้าที่จะแตกต่าง และทำให้ทุกช่วงเวลากลายเป็นภาพที่สวยงาม จับตามองหาความแตกต่างเล็ก ๆ ของเรื่องราวที่ไม่เหมือนใคร และสร้างผลกระทบในชีวิตของคุณด้วยการบันทึกภาพช่วงเวลาที่สำคัญของุณ.

http://tiny.photography/site/ | @tinydotphotography
Louis Gan
Louis Gan
Louis Gan ช่างภาพงานแต่งงานในมาเลเซีย เขาสนุกกับการพูดคุยกับคู่รักเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัว เพื่อทำความเข้าใจเรื่องราว ความจำเป็น และความต้องการของพวกเขา การใช้วิธีที่ต้องอาศัยความใกล้ชิดและการปฏิสัมพันธ์เป็นส่วนตัวแบบนี้ทำให้เขาสามารถดึงเคมีของคู่บ่าวสาวออกมาได้ และสื่ออารมณ์ความรู้สึกออกมาได้อย่างงดงาม.

https://louisgan.pixieset.com/ | @louis_gan
Aidan Dockery
Aidan Dockery
สไตล์การถ่ายภาพแต่งงานของ Aidan เรียกว่า "creative reportage" แปลเป็นไทยก็คือ การรายงานข่าวแบบสร้างสรรค์ ความเป็นธรรมชาติที่ไม่ผ่านการจัดแจงและเจตนาโพสต์ท่า ทำให้ลูกค้ารู้สึกสนุกกับงานแต่งงานของตัวเอง Aidan ทำงานเหมือนกับการถ่ายทำสารคดี คือพยายามไม่เข้าไปสร้างความรำคาญ และค่อย ๆ ถ่ายภาพช่วงเวลาต่าง ๆ ที่ดำเนินไป จากนั้น เขาจะนำรายงานข่าวการแต่งงานมาประกอบเข้าด้วยกันด้วยภาพถ่ายบุคคลที่มีความสนุกสนานและเป็นธรรมชาติ แล้วสร้างภาพรวมขึ้นมา เพื่อบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวันแต่งงานของลูกค้า

https://aidandockery.com/ | @tinydotphoto
Alpind Yew
Alpind Yew
Aplind Yew เป็นช่างภาพชาวมาเลเซียและช่างถ่ายภาพยนตร์ เขาเริ่มสนใจการถ่ายภาพตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นและเลือกศึกษาการถ่ายภาพแต่งงาน โดยได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ของญี่ปุ่น และสร้างสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองขึ้นในอย่างที่เห็นในปัจจุบัน

เคล็ดลับการถ่ายภาพแต่งงาน

Brandon Ho
"เราต้องสร้างสัมพันธ์กับคู่บ่าวสาวก่อนครับ จะได้ไม่มีช่วงกระอักกระอ่วนเกิดขึ้น..."
อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็ม
TRUNG DINH
"... ถ่ายภาพโปรเจ็คของตัวเองอยู่เป็นประจำครับ ใช้เวลาหาว่าคุณชอบอะไร แล้วก็หล่อเลี้ยงความชอบนั้นไว้โดยการลองเทคนิคการถ่ายภาพแบบต่าง ๆ เปลี่ยนมาใช้ทางยาวโฟกัสของเลนส์แบบอื่นบ้าง..."
อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็ม
GRACE TAN
"พูดเรื่องความคาดหวังกับลูกค้าค่ะ และถามพวกเขาว่าต้องการอยากเก็บอะไรไว้ในภาพ เพราะสุดท้าย มันเป็นเรื่องของพวกเขาสองคน..."
อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็ม
Yu Hsin Tinydot Photography
"ฝึกฝนและเรียนรู้จากช่างภาพคนโปรดของคุณ"
อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็ม
Dwie Haryo
"... ผมคิดว่าการลงทุนในรองเท้าดี ๆ สักครู่อาจจะทำให้คุณปังได้นะ เพราะว่าช่างภาพต้องเคลื่อนไหวมองหาช็อตดี ๆ อยู่ตลอดเวลา..."
อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็ม
Louis Gan
"มองย้อนกลับไปอยู่เสมอครับ และหาทางปรับปรุงการถ่ายภาพในครั้งต่อไป"
อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็ม