Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products

EOS 200D II รุ่นใหม่จาก Canon: เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา สะดวกสำหรับการถ่ายภาพในชีวิตประจำวัน

Canon เปิดตัวกล้อง EOS 200D II ไปเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2019 ตัวกล้องเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา มาพร้อมกับระบบประมวลผลภาพ DIGIC 8 อันทรงพลังใหม่ล่าสุดจาก Canon รวมถึงระบบ AF ที่มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น และคุณสมบัติอื่นๆ อีกมากมายที่จะช่วยให้ช่างภาพมือใหม่และผู้ถ่ายภาพเป็นงานอดิเรกสนุกสนานกับการถ่ายภาพได้ง่ายๆ (เรื่องโดย: Takahiro Miyazawa)

 ภาพแบนเนอร์บทความประกาศเปิดตัว EOS 200D II

 

กล้อง DSLR รุ่นแรกของ Canon ที่มี DIGIC 8 ใหม่

EOS 200D II เป็นกล้องรุ่นต่อจาก EOS 200D (เปิดตัวในปี 2017) มีเซนเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ความละเอียด 24.1 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับสมรรถนะของระบบประมวลผลภาพ DIGIC 8 ใหม่ จึงสามารถถ่ายภาพที่มีความละเอียดสูงได้

ระบบประมวลผล DIGIC 8 ทำให้สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหว 4K ที่ 24P/25P ได้

ความไวแสง ISO ตามปกติในการถ่ายภาพนิ่งสูงสุดที่ ISO 25,600 (ขยายได้ถึง ISO 51,200) เพียงพอสำหรับการถ่ายภาพในสภาพแสงน้อย เช่น ตอนกลางคืนหรือในที่ร่ม ได้อย่างคมชัด ไม่พร่ามัว

EOS 200D II (สีดำ) พร้อมกับเลนส์ EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM

 

4 เหตุผลที่จะต้องหลงรัก EOS 200D II

1. สมรรถนะและประสิทธิภาพของระบบโฟกัสอัตโนมัติที่ดียิ่งขึ้น

การโฟกัสได้อย่างแม่นยำจะช่วยดึงความสนใจของผู้ชมไปยังจุดที่เหมาะสมได้ ฟังก์ชั่นโฟกัสอัตโนมัติ (AF) บนกล้องเป็นคุณสมบัติสำคัญ เนื่องจากช่วยให้สามารถเล็งโฟกัสไปที่ตัวแบบได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

กล้อง EOS 200D II มาพร้อมกับสมรรถนะและประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นของ Dual Pixel CMOS AF ขณะที่ถ่ายภาพแบบ Live View อันเป็นผลมาจากระบบประมวลผลภาพ DIGIC 8 ซึ่งประกอบด้วย

- Eye Detection AF ขณะใช้ Servo AF และ Movie Servo AF ซึ่งสะดวกสำหรับการถ่ายภาพพอร์ตเทรต
- กรอบ AF สูงสุด 3,975 ตำแหน่งที่สามารถเลือกได้สำหรับการเลือกพื้นที่ AF ด้วยตนเอง
- ขีดจำกัดในการโฟกัสสำหรับสภาพแสงน้อยอยู่ที่ EV-4 (เมื่อใช้เลนส์ f/1.2) ขณะที่กล้อง EOS 200D อยู่ที่ EV-2 อีกนัยหนึ่งก็คือ AF สามารถทำงานในฉากที่มืดกว่า AF ของ EOS 200D จะสามารถทำงานได้

 

2. ใช้ไอเดียสร้างสรรค์ได้ง่ายๆ

ถ่ายภาพได้อย่างสนุกสนานเช่นเดียวกับการสร้างภาพถ่ายที่มีเอกลักษณ์ในแบบคุณ กล้อง EOS 200D II เป็นกล้อง DSLR แบบ EOS รุ่นแรกที่มีโหมด Creative Assist ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้สามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของภาพถ่ายได้ง่ายๆ แม้จะเป็นมือใหม่ก็ตาม โดยเลือกเอฟเฟ็กต์ที่ต้องการ เลือกระดับของเอฟเฟ็กต์ จากนั้นกล้องจะเลือกการตั้งค่าที่เหมาะสม

เนื่องจากทำงานแบบแบบเรียลไทม์ คุณจึงสามารถตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระดับแบ็คกราวด์เบลอ (โบเก้) ความสว่าง และความสดใสของสีสัน บนหน้าจอ LCD ด้านหลังกล้องก่อนกดปุ่มชัตเตอร์ได้

Creative Assist UI (Live View)

โหมด Creative Assist มาพร้อมกับรูปแบบภาพที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้าให้เลือกหลายรูปแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้เอฟเฟ็กต์และรูปแบบภาพที่หลากหลาย เพียงแค่เลือกรูปแบบที่คุณต้องการสร้าง เลือกความเข้ม จากนั้นกล้องจะเลือกการตั้งค่าที่เหมาะสมที่สุด

Creative Assist UI (OVF)

เมนู Creative Assist แสดงอยู่บนหน้าจอ LCD ด้านหลังกล้องขณะที่ถ่ายด้วย OVF ยังเรียบง่ายและสามารถใช้งานได้ง่ายๆ

 

3. ช่องมองภาพแบบออพติคอล

ช่องมองภาพแบบออพติคอล (OVF) แสดงภาพแบบเรียลไทม์ จึงทำให้ได้ภาพถ่ายตามที่เห็นในชีวิตจริง โดยไม่หน่วงเวลาในการแสดงภาพ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพตัวแบบที่เคลื่อนไหวรวดเร็วอย่างเช่น เด็กๆ และสัตว์เลี้ยง การถ่ายภาพผ่าน OVF ด้วยกล้อง EOS 200D II ยังทำให้ความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุดอยู่ที่ 5 เฟรมต่อวินาที (fps) ทั้งในขณะที่ใช้ One-Shot AF และ AI Servo AF จึงสามารถถ่ายภาพหลายๆ ภาพในขณะที่ตัวแบบเคลื่อนที่ แล้วเลือกภาพที่ดีที่สุดได้

ภาพถ่ายต่อเนื่องของนักเต้นบัลเล่ต์เด็ก

เทคนิคเพิ่มเติม: เนื่องจาก OVF ใช้พลังงานน้อยกว่า จึงสามารถใช้งานแบตเตอรี่กล้องได้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยสามารถถ่ายภาพได้ประมาณ 1,630 ภาพจากการชาร์จเพียงครั้งเดียว (ไม่ใช้แฟลช) ขณะที่การถ่ายภาพแบบ Live View ถ่ายภาพได้ประมาณ 350 ภาพ

 

4. ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สะดวก

กล้อง EOS 200D II มีขนาดเล็กกะทัดรัด อันเป็นคุณสมบัติที่ตกทอดมาจาก EOS 200D (122.4 × 92.6 × 69.8 มม.) แต่เบากว่าเล็กน้อย ด้วยน้ำหนัก 449 กรัม (น้ำหนักรวมแบตเตอรี่และการ์ดหน่วยความจำ) จึงโค่นตำแหน่ง EOS 200D ในฐานะกล้อง DSLR แบบ APS-C ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในโลก* ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอ LCD (แบบปรับหมุนได้)

*ตามข้อมูลวันที่ 9 เมษายน 2019 สำหรับรุ่นสีดำ จากผลการสำรวจของ Canon

 

กล้อง EOS 200D II จะวางจำหน่ายพร้อมกับเลนส์คิท EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM

 

ภาพผลิตภัณฑ์

 

EOS 200D II สีดำ (ด้านหน้า)

 

EOS 200D II สีดำ (ด้านหลัง)
EOS 200D II สีดำ (ด้านบน)
 
EOS 200D II สีดำ (ด้านขวา)
EOS 200D II สีดำ (ด้านซ้าย)

 

 

ข้อมูลจำเพาะอื่นๆ:

จำนวนภาพจากการชาร์จหนึ่งครั้ง (โดยประมาณ เมื่อถ่ายภาพด้วย OVF):
1,070 ภาพ (ใช้แฟลช)
1,629 ภาพ (ไม่ใช้แฟลช)

พื้นที่ครอบคลุมของช่องมองภาพ/กำลังขยาย: 95%/ 0.87 เท่า

หน้าจอด้านหลัง: จอ LCD แบบสัมผัส ขนาด 3 นิ้ว ความละเอียด 1.04 ล้านจุด ชนิดปรับหมุนได้

ความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่อง: 5 fps (ช่องมองภาพแบบออพติคอล), 3.5 fps (การถ่ายภาพแบบ Live View*)
* 5 fps ขณะใช้ One-Shot AF

การเชื่อมต่อ: Wi-fi, Bluetooth

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!

Digital Camera Watch

Digital Camera Watch

ส่งข่าวสารรายวันเกี่ยวกับเรื่องราวของกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพ นอกจากนี้ยังเผยแพร่บทความต่างๆ เช่น รีวิวการใช้กล้องดิจิตอลจริงพร้อมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องรุ่นใหม่ๆ

http://dc.watch.impress.co.jp/