LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

EOS R ควรเป็นกล้องตัวถัดไปของฉันหรือไม่

2019-06-04

การเปลี่ยนมาใช้กล้องมิลเลอร์เลส โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับช่างภาพที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของคอลเลกชันของกล้องและเลนส์ DSLR เป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ ประการแรกคือ มีความกังวลเกี่ยวกับคุณภาพ - เซ็นเซอร์ ภาพ ความเร็ว ประการที่สองคือ เป็นการลงทุนเพื่อซื้อกล้องมิลเลอร์เลสและเลนส์เสริม อย่างไรก็ตามด้วย EOS R ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องกังวลอีกเลยและนี่คือเหตุผล

สับเปลี่ยนจากกล้อง DSLR ไปเป็นกล้องมิลเลอร์เลสได้ย่างง่ายดาย

สิ่งมหัศจรรย์เกี่ยวกับระบบ EOS R คือกล้องสามารถจับคู่กับเลนส์ EF/EF-S ที่มีอยู่ของ Canon ได้ สิ่งเดียวที่คุณต้องมีคืออะแดปเตอร์ หากคุณมีเลนส์ EF/EF-S อยู่แล้วจำนวนหนึ่ง เพียงแค่หาอะแดปเตอร์มาซึ่งจะช่วยให้คุณติดตั้ง EOS R เข้ากับเลนส์ของ Canon ที่คุณมีอยู่ได้

โดยพื้นฐานแล้วเลนส์ EF-S ได้รับการออกแบบมาสำหรับกล้อง Canon APS-C* DSLRs (เช่น EOS 1500D) ในขณะที่เลนส์ EF ถูกออกแบบมาให้ทำงานกับกล้องแบบฟูลเฟรม (เช่น กล้อง EOS 5D Mark IV) และกล้อง APS-C เลนส์ EF 70-200mm f/2.8L IS III USM หรือ EF 50mm f/1.4 USM มีวงกลมภาพที่ใหญ่กว่าและถูกออกแบบมาอย่างมีประสิทธิภาพให้ครอบคลุมทั้งเซ็นเซอร์ฟูลเฟรมและ APS-C ในขณะที่เลนส์ EF-S เช่น EF-S18-55mm f/3.5-5.6 IS STM และ EF-S18-200mm f/3.5-5.6 IS ซึ่งมีน้ำหนักเบา ใช้งานได้หลากหลาย และพกพาได้ เหมาะสำหรับเซ็นเซอร์ขนาดเล็กเป็นอย่างยิ่ง

*หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเซ็นเซอร์ APS-C ในกล้องรุ่น Canon APS-C โดย SmashingCamera

 

ล็กกว่าและเบากว่

หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับกล้องมิลเลอร์เลสคือขนาดและน้ำหนัก กล้องชนิดนี้จะมีขนาดเล็กกว่าและบางกว่ามาก แต่ก็ไม่ลดทอนคุณภาพของระบบและคุณภาพของภาพ EOS R เป็นกล้องมิลเลอร์เลสฟูลเฟรมที่ออกแบบมาเฉพาะเหมาะแก่การใช้งานระดับมืออาชีพและเพื่อการพักผ่อน ซึ่งหมายความว่ามันมีประโยชน์มากเพราะมีความอเนกประสงค์เหมาะกับทุกโอกาส

สำหรับการรีวิวทางเทคนิคเพิ่มเติม โปรดดู Reimagine Optical Excellence ปฏิวัติสู่อนาคตด้วย EOS R

 

โฟกัสได้ทุจุ

EOS R มาพร้อมกับตำแหน่ง AF ที่เลือกได้ด้วยตนเองมากถึง 5,655 ตำแหน่ง - การครอบคลุมจุด AF ที่หนาแน่นยิ่งขึ้น ดังนั้นคุณจึงมีอิสระในการสร้างสรรค์เพื่อจัดองค์ประกอบภาพของคุณ ยิ่งไปกว่านั้นการโฟกัสนั้นรวดเร็วและแม่นยำด้วยระบบ Dual Pixel CMOS AF ทำให้คุณสามารถจับภาพในช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ม่มีปัญหาสำรับการถ่ายภาพในที่มื

กล้องมิลเลอร์เลสมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ CMOS ฟูลเฟรม 30.3 ล้านพิกเซลที่น่าประทับใจและระบบประมวลผลภาพ DIGIC 8 ซึ่งหมายถึงระบบที่ทรงพลังตลอดจนคุณภาพด้านอื่น ๆ ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้แม้ในสภาพที่มืดมากในขณะที่กล้องบางตัวพยายามอย่างหนักเพื่อโฟกัสในสภาพที่มีแสงน้อย (เช่น บาร์หรือแคมป์ปิ้งในอุทยานธรรมชาติ) การถ่ายภาพในสภาวะแวดล้อมที่มีแสงน้อยด้วยกล้อง EOS R นั้นมีประสิทธิภาพอย่างน่าทึ่ง ศักยภาพในการโฟกัสต่ำเท่ากับ EV-6 ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณต้องการสำหรับการถ่ายภาพกลางคืน

EOS R เป็นตัวเลือกที่เบาและบางกว่าพร้อมกับระบบทรงพลังที่ให้คุณถ่ายภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจทั้งกลางวันและกลางคืน เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องด้วย In Focus: EOS R, และค้นหาว่าทำไมช่างภาพท่องเที่ยว Edwin Martinez จึงตกหลุมรักกล้องตัวนี้ใน รีวิวภาคปฏิบัติ: ทำไม EOS R จึงเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับชุดถ่ายภาพท่องเที่ยวของผม

ดาวน์โหลดสำเนาอินโฟกราฟิกได้จากที่นี่

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!