LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials In Focus: EOS R- Part11

EOS R ช่วยให้ฉันสามารถถ่ายภาพแต่งงานอันน่าทึ่งได้อย่างไร

2019-02-27

การถ่ายภาพในงานแต่งงานนั้นท้าทายมากเนื่องจากเป็นงานที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวในชีวิต ซึ่งต้องใช้ช่างภาพในการจับภาพช่วงเวลาสุดพิเศษเพื่อให้มีข้อผิดพลาดน้อยที่สุด เพิ่มแสงสลัวและคุณจะได้รูปแบบส่วนผสมที่มีความมัว ฉันได้รับโอกาสในการทดสอบ EOS R สำหรับการถ่ายภาพงานแต่งงานเมื่อเร็ว ๆ นี้และนี่เป็นสาเหตุที่กล้องมิลเลอร์เลสฟูลเฟรมตัวแรกของแคนนอนเป็นความฝันที่ช่างภาพทุกคนอยากทำงานด้วย

ความสามารถในการล็อคโฟกัสได้อย่างง่ายดาย


EOS R, RF50mm f/1.2 USM, f/1.8, 1/100s, ISO 4000

สำหรับงานนี้ฉันใช้กล้อง EOS R ร่วมกับอุปกรณ์ที่มีอยู่ซึ่งรวมถึงกล้อง EOS 5D Mark IV ฉันประทับใจที่ EOS R สามารถล็อคโฟกัสและติดตามตัวแบบได้อย่างง่ายดายแม้เมื่อถ่ายในที่แสงสลัว


EOS R, RF50mm f/1.2 USM, f/1.2, 1/400s, ISO 4000

EOS R ช่วยให้ฉันสามารถเพลิดเพลินกับอิสระในการจัดองค์ประกอบได้มากขึ้นขณะถ่ายภาพด้วยตำแหน่งเฟรม AF ที่เลือกได้สูงสุด 5,655 จุด นั่นหมายความว่าฉันสามารถโฟกัสที่ส่วนใดของเฟรมก็ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องคำนึงว่าตัวแบบหรือวัตถุของฉันอยู่ที่ไหน นอกจากนี้ช่วง ISO ที่มีตั้งแต่ 100-40,000 (ขยายได้ถึง 50-102,400) ช่วยให้ฉันจับภาพได้คมชัดพร้อมรายละเอียดที่สมบูรณ์แม้อยู่ในที่แสงสลัว

การถ่ายคนตอนเผลอ


EOS R, RF50mm f/1.2 USM, f/1.2, 1/500s, ISO 800

กอด เสียงหัวเราะ น้ำตาแห่งความสุข - งานแต่งงานเต็มไปด้วยอารมณ์มากมาย ด้วย ประสิทธิภาพการโฟกัสอัตโนมัติที่รวดเร็วของ EOS R ทำให้การถ่ายภาพช่วงเวลาที่รวดเร็วเหล่านี้เป็นเรื่องง่ายเนื่องจากสามารถล็อควัตถุได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำแม้ในสภาพแสงน้อย ชัตเตอร์แบบไร้เสียงยังช่วยให้ฉันไม่เป็นที่สะดุดตา ดังนั้นฉันสามารถจับภาพช่วงเวลาดังกล่าวได้อย่างรวดเร็วและเงียบ


EOS R, RF50mm f/1.2 USM, f/1.2, 1/640s, ISO 800

คุณจะได้ในสิ่งที่คุณเห็นด้วยตาเปล่า


EOS R, RF50mm f/1.2 USM, f/2, 1/1600s, ISO 800

ในขณะที่คู่รักต้อนรับแขกของพวกเขา ฉันได้สังเกตเห็นว่าแสงกลางแจ้งมันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างมาก ฉันไม่สามารถพลาดโอกาสทองนี้ได้และขอจับภาพอย่างรวดเร็วซักสองสามภาพแม้ว่าพิธีการจะเริ่มต้นภายในไม่กี่นาทีก็ตาม

การมองผ่านช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF) ช่วยให้ฉันได้ภาพที่ถูกต้องเมื่อเปรียบเทียบกับการดูที่หน้าจอ ดังนั้นภาพถ่ายรายละเอียดที่ซับซ้อนของชุดแต่งงานเจ้าสาวที่ฉันถ่ายจึงไม่มีปัญหาเรื่องการรับแสงมากเกินไปหรือน้อยเกินไป สิ่งนี้พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อดวงอาทิตย์ส่องแสง การโฟกัสขณะถ่ายภาพในสภาพแวดล้อมที่มีแสงเข้มส่องสว่างด้านหลังก็ทำได้ง่ายด้วย EOS R


EOS R, RF50mm f/1.2 USM, f/2, 1/8000s, ISO 800

มองภาพด้วยมุมที่แตกต่าง


EOS R, EF15mm F2.8 FISHEYE, f/2.8, 1/50s, ISO 4000

ฉันมักจะมองหามุมที่แตกต่างเสมอเมื่อทำการถ่ายภาพ ด้วยหน้าจอ LCD แบบปรับหมุนได้ทำให้ฉันวางตำแหน่งกล้องไว้ที่ระดับพื้นดินเพื่อถ่ายภาพมุมต่ำและตรวจสอบองค์ประกอบและค่าแสงของฉันจากหน้าจอได้ จากนั้นฉันใช้ฟังก์ชั่นชัตเตอร์แบบสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ ด้วยคุณสมบัติหน้าจอแบบหมุนได้ทำฉันไม่จำเป็นต้องถือกล้องไว้ที่ใบหน้าซึ่งทำให้จับภาพตัวแบบได้อย่างง่ายได้

ขนาดกะทัดรัดและเข้ากับอุปกรณ์อื่นได้ดี


EOS R, RF50mm f/1.2 USM, f/1.2, 1/160s, ISO 4000

เซ็นเซอร์ CMOS ฟูลเฟรม 30.3MP ของ EOS R ติดตั้งมาอยู่ในตัวกล้องมิลเลอร์เลสขนาดกะทัดรัดแต่ทนทานหมายความว่าฉันไม่จำเป็นต้องนำกล้องขนาดใหญ่ออกมาเมื่อถ่ายภาพนานขึ้น นอกจากตระกูลเลนส์ RF แล้วอะแดปเตอร์เมาท์ RF ยังช่วยให้มันใจได้ว่ากล้องสามารถเข้ากันได้กับเลนส์ EF ตัวอื่นของฉันอีกด้วย


EOS R, RF50mm f/1.2 USM, f/1.2, 1/500s, ISO 3200

เคล็ดลับ 3 ประการเมื่อถ่ายภาพงานแต่งงานในสภาพแสงน้อย

• ฝึกฝนและเรียนรู้ความเชี่ยวชาญของคุณให้ดีเพื่อที่คุณจะสามารถคาดเดาได้ว่าตัวแบบหรือวัตถุจะตอบสนองอย่างไร

• ดูและทำความเข้าใจว่าแสงตกกระทบอย่างไรและเล่นกับทั้งแสงธรรมชาติและแสงประดิษฐ์เพื่อช่วยคุณเมื่อถ่ายภาพในสภาพแสงน้อย

• ทำซ้ำขั้นตอนข้างต้นจนกว่าคุณจะเชี่ยวชาญกลายเป็นนิสัยติดตัว

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ EOS R เพิ่มเติม:

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!

Raymond Phang

Raymond Phang

การถ่ายภาพเปิดโอกาสให้ Raymond ได้แสดงตัวตนผ่านผลงานศิลปะและความสร้างสรรค์ โดยสื่อถึงความกล้าบ้าบิ่นและความมั่นใจในตัวเองออกมา เขาชำนาญการถ่ายภาพสีหน้าตามธรรมชาติของผู้คนเป็นพิเศษ Raymond มีพรสวรรค์ในการจับภาพรายละเอียดและเผยความสามารถในการถ่ายภาพที่เหนือกว่าแค่ความเชี่ยวชาญในการใช้กล้อง 

raymondphang.com