LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products

Canon EOS Ra: ค้นฟ้าคว้าดาว

2019-12-24

Canon EOS Ra

คุณชื่นชอบการเอนกายภายใต้ท้องฟ้ายามค่ำคืน แล้วจับภาพแสงระยิบระยับของดวงดาวและแถบสีขาวของทางช้างเผือกผ่านเลนส์กล้องใช่ไหม? นอกจากต้องใช้ความอดทนอย่างมากแล้ว การถ่ายภาพท้องฟ้ายามค่ำคืนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ด้วยกล้องที่เหมาะสม คุณจะสามารถถ่ายภาพจักรวาลได้อย่างโดดเด่นยิ่งขึ้น โดยมีสีและรายละเอียดที่เหลือเชื่อ

นั่นทำได้ด้วย Canon EOS Ra ใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อนักถ่ายภาพทางดาราศาสตร์โดยเฉพาะ มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ CMOS ฟูลเฟรม ความละเอียดประมาณ 30.3 ล้านพิกเซล ชิปประมวลผล DIGIC 8 เพื่อภาพถ่ายและประสิทธิภาพที่มีคุณภาพ EOS Ra มีความสามารถและคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมของกล้องมิเรอร์เลสแบบฟูลเฟรมเช่นเดียวกับ EOS R แต่มีองค์ประกอบที่แตกต่างกันสองประการ นั่นคือ ตัวกรองแสงอินฟราเรดและระบบขยายภาพ 30 เท่า นี่จึงเป็นเหตุผลที่ EOS Ra เป็นกล้องคู่ใจสำหรับการถ่ายภาพปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ต่าง ๆ ตั้งแต่กระจุกดาว กลุ่มดาว ไปจนถึงดาวหาง

Canon EOS Ra
Lagoon Nebula, Trifid Nebula
EOS Ra, EF400mm f/2.8L IS III USM, f/2.8, 60 secs, ISO 3200, 400mm, edited using Digital Photo Professional

ความไวในการส่งผ่านที่สูงขึ้น 4 เท่าสำหรับช่วงคลื่นรังสี Hα

ความแม่นยำของสีในการโพสต์โปรเซสการถ่ายภาพทางดาราศาสตร์อาจเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดึงค่าความสดใสในความอิ่มสีออกมา EOS Ra มีตัวกรองแสงอินฟราเรดที่ได้รับการปรับแต่งมาเป็นพิเศษซึ่งติดตั้งอยู่ด้านหน้าของเซ็นเซอร์ เพื่อให้สามารถส่งผ่านรังสีอัลฟาไฮโดรเจนได้ถึง 4 เท่าเมื่อเทียบกับกล้อง EOS R มาตรฐาน นี่จึงทำให้รายละเอียดที่เกือบมองไม่เห็นในความยาวคลื่นสีแดงเข้มของแสงที่ออกมาจากเนบิวลา ดูแจ่มชัดและลงลึกในรายละเอียดของภาพมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องใช้เลนส์หรืออุปกรณ์พิเศษใด ๆ เพิ่มเติม

ขยายภาพ Live View ได้ถึง 30 เท่า

การจะมองเห็นดวงดาวที่อยู่ห่างไกลได้ชัดเจนผ่านเลนส์กล้องนั้น คุณต้องอาศัยตัวช่วยเล็กน้อยจากโหมด Live View ของ EOS Ra ซึ่งสามารถแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างภาพที่เกือบจะอยู่ในโฟกัสกับภาพที่คมชัด พร้อมความสามารถในการขยายภาพ Live View ได้ถึงการซูมในระดับ 30 เท่า EOS Ra ได้รับการปรับแต่งมาเป็นอย่างดี เพื่อให้โฟกัสการเรียงตัวของดวงดาวและรายละเอียดยิบย่อยของวัตถุบนท้องฟ้าได้อย่างแม่นยำ

Canon EOS Ra
Sculptor Galaxy
EOS Ra with telescope, 1200 secs, ISO 3200, composite of 10 images

หน้าจอ LCD ที่ปรับหมุนได้

ไม่ว่าคุณจะถ่ายจากมุมสูงหรือต่ำ ติดตั้งกล้องเข้ากับกล้องโทรทรรศน์ หรือใช้ขาตั้งกล้อง ความคล่องตัวของหน้าจอ LCD ที่ปรับหมุนได้ มอบอิสระให้คุณสร้างสรรค์ภาพถ่ายจากทุกมุมมองได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยในการถ่ายภาพแบบวางกล้องในแนวตั้ง (ภาพบุคคล) แล้วการสรรค์สร้างภาพถ่ายโดยการหันเลนส์กล้องขึ้นสู่ท้องฟ้าที่ประดับประดาด้วยดวงดาวก็กลายเป็นเรื่องง่ายอย่างไม่เคยมีมาก่อน

ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์สี OLED

ในสภาวะการถ่ายภาพที่เกือบไร้แสงใด ๆ คุณสามารถปิดหน้าจอ LCD เพื่อลดแสงจ้า แล้วมองหมู่ดาวผ่านทางช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์สี OLED (ไดโอดเปล่งแสงเปล่งแสงอินทรีย์) ประเภท 0.5 ที่มีความละเอียด 3.69 ล้านจุด (โดยประมาณ) และครอบคลุมพื้นที่การมองเห็นภาพที่คมชัดและชัดเจน 100% เหมาะสำหรับการตรวจสอบรายละเอียดแม้ในจุดที่เล็กที่สุด ระยะห่างจากช่องมองภาพที่ 23 มม. ทำให้ใช้งานได้สะดวกสบายแม้ขณะสวมแว่นตา

Canon EOS Ra
Large Magellanic Cloud
EOS Ra, EF70-200mm f/2.8L IS III USM, f/2.8, 60 secs, ISO 3200, 200mm

ความไวแสงสูง

เมื่อถ่ายภาพกลางคืนโดยไม่มีระบบติดตามดาวอัตโนมัติ การตั้งค่าความไวแสงสูงทำให้ง่ายขึ้นต่อการจัดวางองค์ประกอบ การลดระยะเวลาการเปิดรูรับแสง และการถ่ายภาพความสว่างไสวของท้องฟ้าที่มีดาวดารดาษโดยภาพไม่เบลอจากวิถีโคจร EOS Ra ตั้งค่าช่วงความไวแสงได้หลายช่วงจนถึง 40,000 สำหรับภาพนิ่ง และความไวแสงตั้งแต่ 100 ถึง 25,600 (ภาพยนต์ 4K) สำหรับการถ่ายวิดีโอในสถานที่มีแสงสว่างน้อย

การโฟกัสอัตโนมัติอันทรงพลังในตอนกลางคืน

การโฟกัสดาวที่มีแสงสลัวในสภาพมืดสนิทให้สำเร็จ ยังคงเป็นหนึ่งในความท้าทายหลักในหมู่นักถ่ายภาพทางดาราศาสตร์ แต่นั่นไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปด้วยระบบ Dual Pixel CMOS AF ที่ตอบสนองเร็วของ EOS Ra ซึ่งทำงานได้แม้ในสภาพแสงน้อยระดับ EV -6 และตำแหน่งโฟกัสอัตโนมัติที่สามารถเลือกได้เองมากถึง 5,655 จุด ซึ่งแปลว่าโฟกัสดวงดาวสลัวได้ฉับไวและชัดเจนด้วยความเร็ว ความแม่นยำ และความง่ายดายที่น่าประหลาดใจ

Canon EOS Ra
Milky Way
EOS Ra, RF15-35mm F2.8 L IS USM, f/4, 300 secs, ISO 1600, 15mm

ระบบเมาท์ RF

เช่นเดียวกับกล้องอื่น ๆ ในระบบ EOS R กล้อง EOS Ra มาพร้อมเมาท์ RF ที่ใช้งานระยะห่างจากหลังโฟกัสที่สั้นกว่า เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงและคุณภาพการถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยม จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพทางดาราศาสตร์ เมาท์ RF รองรับการใช้งานเลนส์ RF ที่ได้รับรางวัลของเรา และเลนส์ EF อีกมากกว่า 70 เลนส์เมื่อติดตั้งเข้ากับเมาท์อะแดปเตอร์ ทำให้คุณมีเลนส์หลากหลายให้เลือกใช้ เพื่อให้มีความคล่องตัวในการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์

น้ำหนักเบาและทนทาน

เมื่อเดินทางไปข้างนอกเป็นระยะทางไกล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพกกล้องโทรทรรศน์ไปด้วย คุณก็คงอยากให้กระเป๋าเบาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ความสะดวกในการพกพาเพื่อการเดินทางคือสิ่งที่คุณได้จากโครงแมกนีเซียมอัลลอยของ EOS Ra ที่ทั้งเบาและทนทาน บวกกับการประกอบที่กันน้ำและฝุ่น ช่วยป้องกันฝุ่นและความชื้นไม่ให้เข้าถึงบริเวณสำคัญของตัวกล้อง จึงนำ EOS Ra ไปถ่ายภาพระยะไกลนอกบ้านได้อย่างสบายใจ

EOS Ra ใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมของ Canon ที่เป็นประโยชน์ได้มากมาย รวมถึงสวิตช์ควบคุมระยะไกล RS-60E3 และรีโมทควบคุมไร้สาย BR-E1 ซึ่งอำนวยความสะดวกในการถ่ายภาพแบบเปิดรูรับแสงเป็นเวลานานในตอนกลางคืน โดยขจัดการสั่นสะเทือนและการสั่นไหว แต่ไม่ลดทอนคุณภาพของภาพที่ล้ำเลิศอย่างไม่เคยมีมาก่อน